วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
35 เยาวชนปีนกำแพงศูนย์ฝึกหนี! ตามจับได้ 8 พบใช้มีดข่มขู่บังคับชาวบ้าน

35 เยาวชนปีนกำแพงศูนย์ฝึกหนี! ตามจับได้ 8 พบใช้มีดข่มขู่บังคับชาวบ้าน

  • Share:

ตำรวจสงขลา ระดมกำลังทหารเรือ-ฝ่ายปกครอง ติดตามตัวเยาวชน 35 คน หลังปีนกำแพงศูนย์ฝึกฯ หลบหนี ตามกลับมาได้แค่ 8 คน ชาวบ้านให้การ ถูก 3 เยาวชนใช้มีดบังคับหาเสื้อผ้าเปลี่ยน ก่อนให้ไปส่งที่ป่าสน

วันนี้ (14 ม.ค. 61) พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา พ.ต.ต.อำนาจ อนันต์พันธ์ สว.สส. ได้รับแจ้งจากศูนย์ฝึกเด็กและอบรมเยาวชนเขต 9 จังหวัดสงขลา ว่า มีเยาวชนหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกเมื่อเวลา 15.30 น. โดยข้อมูลดังกล่าวทราบว่า เด็กประมาณ 35 คน ปีนกำแพงทางข้างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งมีรั้วติดกัน โดยทางศูนย์ฝึกฯ ได้ประสานตำรวจทหารเรือและฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสงขลาแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตามจับตัวเยาวชนที่หลบหนีได้ 8 คน ส่งศูนย์ฝึกฯ ส่วนที่เหลือ 27 คนยังหลบหนี ในจำนวนนี้มี 3 คน หลบหนีไปในซอยที่ 2 วัดสระเกษ ด้าน นายเอ (นามสมมติ) ให้การว่า มีเยาวชน 3 คน ใช้มีดปลายแหลมบังคับตนให้เข้าไปในบ้านแล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าของนายเอ คือกางเกงขาสั้นสีดำและเสื้อสีน้ำเงิน 2 คน และเสื้อสีขาว 1 คน จากนั้นบังคับให้ไปส่งที่ป่าสนติดกับชายทะเลห่างกับบ้านนายเอประมาณ 1 กิโลเมตร

ทั้งนี้ คาดว่าสาเหตุการหลบหนีของเยาวชนน่าจะเกิดจากความเครียด เนื่องจากในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมายังไม่ได้เจอหน้าครอบครัว ส่วนเยาวชนที่หลบหนีเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้