วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนหลอก-เต็มใจ? กูรูนู้ด ต๊ะ ฉะ! หนุ่มหล่อเปลือยแลกเงิน

วงการยังสั่นสะท้านสะเทือนไม่หาย กับกรณีหนอนน้อยของ วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ แฟนเกือบหล่อของ สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข ที่ของลับหลุดตะลึงตาแตกในโลกโซเซียล เป็นบทเรียนราคาแพงแสนแพงโคตร ที่สายป่าน และแฟนน่าจะจดจำไปจนวันตาย! กันเลยทีเดียว

ส่วนเรื่องคดีความโพสต์ของลับโผล่หรา ที่ทางกองบังคับการตำรวจ ปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กะจะเอาผิดสายป่านและแฟน ในความผิดฐานนำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) ยังไม่จบ เฮ้อ! ยังต้องพิจารณาอย่างละเอียดถี่ยิบรอบคอบกันต่อไป

เพิ่มพูนสติปัญญาเรื่องเสียว เกี่ยวกับของไม่ลับจากหนุ่มแน่นอก อย่างมีสติรู้เท่าทัน และเพื่อชาวเผือกที่รักทั่วไทย จากหนอนน้อยของวุฒิ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ พุ่งขยายผลนิดหน่อย จะพาไปคุยกับกูรูนู้ดชาย ต๊ะ ธวัชชัย ดีพัฒนา บรรณาธิการนิตยสายเกย์ชื่อดัง attitude thailand คนสำคัญที่นำพระเอกดัง นายแบบดัง มาแอ่นอวดสรีระวาบหวิวแต่ไม่ลามกอนาจาร ลงในนิตยสาร attitude มาแล้วหลายคนหลายปี อาทิ มาริโอ้ เมาเร่อ,โตโน่ ภาคิณ, หมาก ปริญ, บี้ เดอะสตาร์, ณัฐ ศักดาทร, พุฒ พุฒิชัย, ไนกี้ นิธิดล, นน ชานน, อาเล็ก ธีรเดช, มิกค์ ทองระย้า, จิณณ์ จิณณะ, มาร์ช จุฑาวุฒิ ฯลฯ

ตอนนี้มี e-book นิตยสารออนไลน์ Magazine Online โฟโต้นู้ด  (Photo Nude) ของผู้ชายล่ำตามแต่จะเรียกกันไป มีการขายให้โหลดภาพโป๊เปลือย คลิปของหนุ่มหล่ออยู่เยอะเลย ซึ่งน่าจะส่ออนาจารมากขึ้นๆ มองตลาดขายภาพเปลือย คลิปโป๊หนุ่มหล่อตรงนี้เป็นอย่างไร? "ตลาดเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ ส่ิงที่มีอยู่ในตอนนี้ หลังๆ แข่งกันแรงขึ้นเรื่อยๆ เราก็เลยตั้งคำถามว่า อู๊ย! อะไรกันเนี่ย!"

กฎหมายเกี่ยวกับภาพลามกอนาจาร ของนายแบบเป็นอย่างไร? "ไม่ชัวร์! ว่าแค่ไหนถึงจะเข้าข่ายความอนาจาร เขาก็แย้งว่าสิ่งที่เขาทำอยู่นี้ เป็นการเลี่ยงกฎหมายอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้เราไม่ชัวร์ว่า การโป๊เปลือยอนาจารจะมีอะไรบ้าง เช่น บางคนบอกว่าเห็นอวัยวะเพศไม่ครบ ก็เรียกว่าไม่โป๊" ไม่ครบยังไงคะ แบบว่าเห็นแค่ครึ่งหนึ่ง เศษหนึ่งส่วนสาม หรือว่าเศษหนึ่งส่วนสี่? "อืม...อะไรประมาณนั้น"

ในส่วนของขนเพชรล่ะ น่าจะนำมาประกอบการวิเคราะห์ด้วยหรือไม่? "จริงๆ เรื่องขนเนี่ย ในเมืองไทยไม่น่าจะซีเรียสเท่าญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องขนตรงนั้นแล้ว ญี่ปุ่นจะกังวลกับเรื่องขนมาก" ทำไมภาพนู้ดเรื่องโป๊เปลือย เมืองนอกหลายๆ ประเทศถึงยอมรับกันได้อย่างหน้าชื่นตาบาน เขาเปิดกว้างทางความคิดมากกว่าไทยเรา? "มันไม่ใช่แค่เรื่องเปิดกว้างเท่านั้น ถ้าเราจะเอาตามความเป็นสากลของโลกใบนี้ ยุโรป อเมริกัน มันมาคนละรากกับเอเชีย พูดถึงแนวคิดนิดหนึ่งนะ พวกนั้นเจริญมาจากแนวคิดมนุษยนิยม (Humanism) เพราะฉะนั้นเขาจะให้ความสำคัญกับความเป็นมนุษย์ เรื่องร่างกาย ตัวตน จิตใจ เขาจะให้ความสำคัญ เห็นมั้ยว่ารูปปั้นกรีกก็แก้ผ้าเห็นหมด ฯลฯ

"เขาถือว่าร่างกายเป็นของเขาไง เธอไม่มีสิทธิ์ยุ่ง รัฐเองก็ยุ่งไม่ได้ เพราะฉะนั้นเขาถึงเปิดโอกาสให้มันเป็นเสรีได้ แต่ในสื่อหนังสือ หรือวีดิทัศน์อื่นๆ เข้าในส่วนโหมดโป๊ หรือร่วมเพศอะไรอย่างนี้ เขาจะตีความเป็นหนังสือผู้ใหญ่ (Adult) ซึ่งตรงนี้ทางรัฐจะมีการเรียกเก็บภาษีที่แพงกว่าปกติ ถ้าทำให้มันนู้ดมาก มีภาพอวัยวะเพศแข็งตัว มีการร่วมเพศ การเสียภาษีจะอีกอัตราหนึ่งซึ่งจะแพง! นี่พูดถึงสื่อนิตยสารที่ต้องตีพิมพ์ก่อนนะ ราคาหนังสือแนวนี้จะแพงมากประมาณ 50-100 เหรียญก็มี เขาต้องเสียภาษีแพงให้ราคาสูง เพื่อที่จะควบคุมคนซื้อให้อยู่ในพวกผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะเป็นหนังสือผู้ใหญ่"

การเก็บภาษีในอัตราที่สูงมากๆ จะรวมไปถึงภาพโป๊เปลือยที่โหลดขายทางออนไลน์? "ขายออนไลน์ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าราคาเป็นยังไง เพราะหลังๆ มีการขโมยภาพผ่านโซเซียลมีเดียกันเยอะมากๆ ก็เลยไม่รู้ว่า ราคาของการโหลดแบบถูกกฎหมายเป็นยังไง แต่คิดว่าราคาน่าจะแพงอยู่" 

กลุ่มคนหื่นเพิ่มมากขึ้นๆ จึงทำให้ภาพนู้ด คลิปโป๊ในโลกออนไลน์ที่ทำขายมีมากขึ้นตามไปด้วย? "(ยิ้ม) ก็น่าจะใช่ ถ้าไม่มีดีมานด์ (Demand) ก็ไม่มีซัพพลาย (Supply) ฉะนั้นที่มันโตขึ้นเพราะมีคนซื้อ เลยทำให้คนถึงอยากจะเข้ามาอยู่ในตลาดนี้เยอะ" มองว่าเรื่องภาพโป๊เปลือย คลิปโป๊ ที่ทำให้โหลดขายทางออนไลน์ น่าจะเป็นการสนองความต้องการส่วนตัวของคนทำเองหรือเปล่า? "ก็อาจจะมีส่วนในระดับหนึ่ง แต่ถ้าคนทำจะคิดแบบนี้ พอมาเจอโหมดที่ต้องคิดต้นทุน ขาดทุน กำไร แล้วล่ะก็ จะรู้ว่าการไปทุ่มต้นทุนสูงแล้วขายไม่ดี ตัวเองก็จะเจ็บ หรือว่าทุ่มต้นทุนสูง แต่ว่าขายดีมาก ก็อาจจะรอดตัว" 

ฝากถึงดาราหนุ่มหล่อที่กำลังจะรุ่ง หรือว่าเด็กวัยรุ่นหน้าตาดีทั้งหลาย ที่คิดไม่ไกลคิดไม่เยอะ อยากจะเข้ามาถ่ายนู้ดโป๊เปลือยบ้างด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แต่อนาคตถ้าเกิดมีโอกาสดีได้ไปเป็นดารา อาจจะถูกผู้ใหญ่ทางช่องตัดหางปล่อยวัด ไม่ป้อนงานให้อีก เพราะรับไม่ได้กับภาพถ่ายกึ่งนู้ดเฉียดอนาจาร? "ต้องดูนโยบายของผู้ใหญ่ช่องนั้นๆ ด้วยแหละ คือถ้าผู้ใหญ่ทางช่องไม่ซีเรียส มองว่าลิมิตการเซ็กซี่มันแค่นี้ มันจบ! แต่ถ้าล้ำเส้นไปมากกว่านั้น ผู้ใหญ่อาจจะรับไม่ได้ ก็อาจจจะนำไปสู่ปัญหาอื่นๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็พูดยาก อย่างไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ก็มีนายแบบดังชื่อ (เซนเซอร์) ซึ่งเราไม่คิดว่าจะมาถ่ายนู้ดก็มาถ่ายได้ กลายเป็นว่าขายดีมากนะ ทั้งเกย์และผู้หญิงชื่นชอบมาก (ลากเสียงยาวๆ) ยอดดาว์นโหลดน่าจะสูงสุดในตอนนี้"

นี่ไง! เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราหมกหมุ่นในกามารมณ์ ตัณหาราคะ มากเกินไปหรือเปล่า รัฐบาลต้องเข้ามาจัดการโน่น นั่น นี่ เพื่อศีลธรรมอันดีงาม หรือว่าต้องเพิ่มภาษีสูงๆ เกี่ยวกับภาพโป๊คลิปโป๊ที่โหลดขายทางออนไลน์หรือไม่อย่างไร? "หมกหมุ่นมั้ย มันเป็นเรื่องของบุคคลมากกว่า เพราะว่ามันโหลดง่าย ซื้อง่าย ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะพร้อมซื้อนะ เพราะการโหลดแต่ละครั้งก็เสียเงินเยอะพอสมควร และมันก็ต้องมาดูว่า ผู้ซื้อคาดหวังอย่างไร สมมติซื้อมาโหลดมาแล้ว เพราะดูจากภาพโปรโมตเหมือนจะแรง! แต่พอเข้าไปดูจริงๆ ไม่แรง! ก็อาจจะผิดหวัง ตอนนี้สังคมออนไลน์ก็ไว ถ้าโหลดแล้วไม่ดี หนังสือเล่มนี้ไม่ดี เขามีการรีวิวแบบถึงพริกถึงขิง ก็ทำให้ยอดซื้อไม่ได้เยอะมาก"

สรุปทางรัฐ ควรจะมีการจัดการเพิ่มภาษีให้มากขึ้นมั้ย ไหนๆ ก็มีการผลิตภาพส่อเสียวออกมาเยอะแล้ว น่าจะห้ามยาก ก็น่าจะจัดระเบียบให้เกิดประโยชน์ไปเลย? "ประเด็นเรื่องนี้...พูดยากนะ คือแค่รัฐประกาศว่าจะเก็บภาษี ก็มีคนออกมาต่อต้าน แล้วคนที่ออกมาต่อต้านก็จะไม่ใช่คนที่ซื้อ แล้วคนที่ซื้อก็จะถามว่า อ้าว!!! ก็มันสิทธิ์ของฉันอ่ะ แล้วทำไมเธอจะต้องมายุ่งกับฉัน ก็อาจจะมีมุมนี้บ้าง"

มันเป็นเรื่องดีงามน่าส่งเสริมสนับสนุนใช่มั้ย ที่ให้ผู้ชายมาแก้ผ้าถ่ายนู้ดล่อนจ้อน ในขณะที่อีกหลายประเทศก็รักษาขนมธรรมเนียมประเพณีดีงามเอาไว้ได้ ไม่มีเหมือนไทยนะ ทำไมประเทศไทยถึงได้ปล่อยปละละเลยได้ขนาดนี้? "(รีบพูด) ญี่ปุ่นก็มีนะ ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวในเอเชีย ที่มีอุตสาหกรรมหนังโป๊ถูกกฎหมาย และยังเป็นประเทศเจริญที่สุด เออ! ก็เป็นประเด็นที่น่าคิด ทำไมญี่ปุ่นควบคุมให้ประชากรมีคุณภาพอยู่ได้ อย่างนางเอกหนังโป๊ญี่ปุ่นหลายคน ก็เป็นคนที่ชาวไทยหลายคนรู้จักกันดี เขาก็ไม่ได้สนอะไร เราก็น่าจะตั้งคำถามนะว่า ทำไมญี่ปุ่นถึงเปิดฟรีเรื่องพวกนี้"

แล้วทำไมญี่ปุ่นถึงสร้างคนที่มีคุณภาพได้ดีมากกว่าคนไทย เผื่อผู้บริหารไทยเราจะนำมาปรับใช้บ้าง? "ก็ระบบการศึกษา วิธีการสอนตั้งแต่ครอบครัวพ่อแม่ เรื่องระเบียบวินัย การหล่อหลอมของสังคมด้วย แต่คิดว่าระบบการเรียนการสอนของเราสู้เขาไม่ได้ เพราะว่าการจะสอนให้เด็กมีคุณภาพคือ การมีครูที่ดีมีคุณภาพ จริงๆ ก็ตั้งแต่พ่อแม่เลยนะ สอนให้ลูกคิดหรือเปล่า สมมติว่ามีรูปโป๊อย่างนี้ พ่อแม่บางคนบอกว่าดูได้ แต่ต้องรู้จักควบคุมตัวเอง หรือพ่อแม่บางคนก็ห้ามเลย หรือโซเซียลมีเดียมีโอกาสที่จะทำให้เรามีคลิปหลุดได้ ลูกจะดูแลตัวเองอย่างไรให้ปลอดภัยได้ ฯลฯ ซึ่งหลายๆ ประเด็นนี้ เป็นเรื่องที่พ่อแม่ ครู ต้องสอน" 

ในโซนเอเชียเรื่องโป๊เปลือยของหนุ่มๆ ประเทศไหนเปิดฟรี? "ก็มีญี่ปุ่น และไต้หวัน อย่างไต้หวันก็เปิดมีกฎหมายแต่งงานเพศเดียวกันได้" ทำไมไต้หวันถึงเปิดกว้างเรื่องเสียวได้? "พี่คิดว่าเขาพยายามที่จะทำทุกอย่างให้ตรงข้ามกับจีน เพราะจีนจะคอนเซอร์เวทีฟ (conservative) คือถ้าจะไปทำในจีนต้องหลบๆ ซ่อนๆ แต่ไต้หวันคิดว่าเขาเจริญแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำอย่างจีน"     

อยากให้พี่ต๊ะ ฝากไปถึงวัยรุ่นหนุ่มหล่อหน่อย ที่หลงผิดคิดว่าการถ่ายแบบโป๊เปลือย ถ่ายแป๊บเดียวเอง ได้เงินแล้วได้ชื่อเสียงด้วย แต่ความจริงแล้ว มันใช่หรือไม่? "ประเด็นนี้...(นิ่งคิดประมาณ 5 วินาที)...ไม่อยากฝาก" อยากจะให้แก้ๆ แก้ผ้ากันไปเลยเหรอคะ? "(ยิ้มกว้างๆ) เรารู้สึกว่า เราไม่สามารถที่จะไปคอนโทรลเด็กยุคนี้ได้ เพราะเด็กยุคนี้โตมากับโซเชียลมีเดีย ทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ไอจี สไกปส์ หลายคนมีคลิปหลุดตั้งแต่เด็ก แล้วสิ่งหนึ่งที่เรายังไม่เคยทำวิจัยกันเลย คือ ทัศนคติความคิดของเด็กเหล่านี้ ต่อเรื่องราวพวกนี้ เช่น การช่วยตัวเอง (Masturbation) ผ่านทวิตเตอร์ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ฯลฯ เขาคิดยังไง"

ก็คงอยากจะโชว์กัน? "อ้าว! ก็ถ้าเขาอยากจะโชว์ เพื่อนเขาก็โชว์กัน แล้วเขามองว่าเป็นเรื่องปกติ พอมีคลิปหลุด ถ้าเขาบอกว่า เออ! ก็เป็นผมเองช่วยตัวเองตั้งแต่เด็ก คำถามคือ แล้วพ่อแม่จะเดือดร้อนกับลูกตัวเองมากน้อยขนาดไหน ในอีกแง่หนึ่งคือ ผู้ใหญ่กำลังเอาตัวเองไปเป็นมาตรฐาน แล้วไปควบคุมเด็ก เพราะฉะนั้นเด็กควรจะทำอย่างไร" แล้วต้องทำอย่างไร? "คิดว่าจริงๆ แล้วพ่อแม่ควรจะสอนเขาเรื่องอนาคตอันไกล ว่าหนึ่งถ้าเขาทำแบบนี้ และสองอนาคตจะเป็นอย่างไร แล้วสามสิ่งที่ตามมา จะเป็นอย่างนี้ๆ มีอะไรเกิดขึ้น คือสอนให้เขาคิดหลายๆ ทาง สอนให้เขาได้ตัดสินใจเอง คิดว่าเด็กจะโตไปเป็นพลเมืองที่มีอนาคตได้ หรือเด็กบางคนอาจจะมีความคิดแบบฝรั่ง ก็ตัวฉัน อวัยวะของฉัน ถ้าเธอไม่ชอบก็ไม่ต้องดู อะไรอย่างนี้มีนะ เด็กที่คิดอย่างนี้ก็มีเยอะ ถามว่าจะไปห้ามเลยได้มั้ย ผู้ใหญ่อยากห้าม! แต่คุณจะห้ามเขาได้ตลอดเวลาเหรอ"

ในกรณีที่มีช่างภาพชื่อดังแวบมาถ่ายโป๊หนุ่มหล่อ เพื่อขายทางออนไลน์ หนุ่มหล่อพวกนั้นอาจจะโดนผู้ใหญ่ทีมงานมากล่อมๆ ให้ถ่ายโป๊เปลือยไปเลยเพื่อเงินทอง หรือเพื่อชื่อเสียงต่างๆ นานา เหมือนเป็นแรงผลักให้แก้ผ้าไวขึ้นมั้ย? "(ยิ้ม) อันนั้นก็...เป็นตัวกระตุ้นให้ตัดสินใจง่ายขึ้น" ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ? "ในความคิดของพี่ คิดว่ามีหลายคนที่พลาดไปเยอะ แต่ก็ต้องดูว่า มันมีครั้งที่สองอีกหรือเปล่า อ๊ะ สมมติเขาบอกว่าโดนหลอก แต่ก็ยังมาถ่ายอีกครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 แบบนี้ก็คิดว่าไม่ได้โดนหลอกแล้วแหละ (ยิ้ม) ถ้าอ้างว่าโดนหลอกให้มาถ่ายนู้ด ก็ต้องควรมีครั้งเดียวแล้วก็จบ ถูกมั้ย สมมติว่ามีใครมาหลอกเราแล้ว ครั้งเดียวก็จะไม่ไปอีก"

อาจจะติดใจแล้วมันดี ใช้เวลาทำงานไม่นาน และได้เงินก้อนเอาไปใช้ด้วย? "เออ ก็ไม่แน่นะ (ยิ้ม) ถ้าพี่หุ่นดี ก็อาจจะโชว์บ้างก็ได้ (ยิ้มเล็กน้อยจนถึงปานกลาง) เรื่องแบบนี้มันต้องดีเบต". 

กูรูนู้ดชำแหละ! วงการหนุ่มหล่อเปลือยแลกเงิน 14 ม.ค. 2561 16:38 22 ม.ค. 2561 19:24 ไทยรัฐ