วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาร์ต พศุตม์ เดือด! แจ้งเพจดังตัดรูปท่อนล่าง ลงข่าวทำเสียหาย บอกใครดูก็รู้ (คลิป)

อาร์ต พศุตม์ เดือด! แจ้งเพจดังตัดรูปท่อนล่าง ลงข่าวทำเสียหาย บอกใครดูก็รู้ (คลิป)

  • Share:

อาร์ต พศุตม์ แจ้งความเพจดัง ทำให้เสื่อมเสีย หลังลงข่าวพระเอกอักษรย่อ อ.-พ. ถูกผู้จัดดังลากตัวแจ้งข้อหาลักทรัพย์ แม้จะลงรูปแค่หน้าท้องกับท่อนล่าง เพราะเป็นภาพเดียวกับที่ลงเต็มตัวในเพจอาหารเสริม แค่เห็นก็รู้ว่าใคร...

เวลา 13.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค.61 นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต พศุตม์ พระเอกหนุ่มดาราชื่อดัง ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากที่ถูกเพจดัง 2 เพจ (เพจทีวีพูล กับ เพจที่นี่ ดอทคอม) ได้ทำการตัดภาพร่างกายที่อาร์ต พศุตม์ยืนยันว่าเป็นภาพของตน ตั้งแต่ช่วงบริเวณหน้าท้อง ลงไปจนถึงช่วงต้นขาบน แล้วนำไปลงเป็นภาพประกอบข่าว สร้างความเสียหายให้แก่อาร์ตเป็นอย่างมาก ทั้งชื่อเสียงและงานบันเทิงต่างๆ ทำให้หมดความน่าเชื่อถือลง

อาร์ต พศุตม์ เปิดใจว่า วันนี้ที่ตนเองได้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสาครนั้น ก็เนื่องจากว่า ตนเองโดนกล่าวอ้างจากเพจดัง 2 เพจ แม้จะใส่แค่อักษร อ. พ. กับตัดภาพร่างกายบางส่วนมาลงในเพจเพื่อประกอบการรายงานข่าวนั้น แต่จากการอ่านรายละเอียดของข่าว และภาพที่หลายๆ คนเห็น ก็รู้ได้ว่าเป็นตน เพราะภาพดังกล่าวนั้นแม้จะไม่เห็นหน้าของตน แต่ก็เป็นภาพเดียวกันกับที่ตนลงแบบเต็มตัวไว้ในเพจอาหารเสริมที่ตนทำธุรกิจอยู่ ประกอบกับรายละเอียดของข่าวนั้น มีบางส่วนที่ชี้ได้ว่าเป็นตน ดังนั้นจึงเชื่อมั่นได้ว่าบุคคลที่เพจดังทั้ง 2 เพจกล่าวถึงนั้น เป็นตนอย่างแน่นอน จึงได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดอย่างถึงที่สุดกับเพจดังทั้ง 2 เพจ เพื่อเป็นข้อเตือนใจและเตือนสติกับผู้ที่จะเขียนข่าว หรือเผยแพร่ข่าวต่างๆ ว่า ควรที่จะมีการตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนลงแล้วเผยแพร่ออกไป

“ทุกวันนี้คำว่าโลกโซเชียลนั้นไปเร็วมาก ไม่ว่าข่าวใดจะลงไปเพียงแค่สักพักเดียวเท่านั้นก็ถึงผู้บริโภคข่าวสารแล้ว และถ้ายิ่งเป็นข่าวที่มาจากเพจดังๆ ก็ยิ่งทำให้ผู้อ่านที่ไม่มีโอกาสตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้นเกิดความเชื่อมากขึ้น จนในที่สุดก็จะกลายเป็นผลเสียหายที่เกิดกับผู้ที่ตกเป็นข่าว จึงต้องการให้ผู้ทำหน้าที่ในการเผยแพร่ข่าวสารนั้น ก่อนที่จะลงอะไรในโลกโซเชียล ควรมีการตรวจสอบให้ชัดเจนก่อน เพราะหากลงไปแบบที่ไม่เป็นจริงนอกจากจะทำให้ผู้อ่านได้รับข่าวสารที่ผิดแล้ว ยังทำให้ผู้ที่ตกเป็นข่าวเกิดความเสียหายมากมายตามมา อย่างเช่นกรณีของผมเป็นต้น”

อาร์ต ยังบอกว่าอีกว่า ที่มาแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุดกับเพจที่ลงข่าวจนสร้างความเสียหายให้กับตนเองนั้น ไม่ได้มาจากความโกรธ ความฉุนเฉียว หรือไม่พอใจใดๆ ทั้งสิ้น แต่มาจากความซีเรียส หรือความเครียดของตนที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ทำให้เกิดความเสียหายต่องานบันเทิงหลายอย่าง โดยตนจะแจ้งความในส่วนที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เท่านั้น เช่น ว่าด้วยการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จ และนำภาพของตนไปตัดต่อจนก่อให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เป็นต้น

ทางด้านของ พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า หลังจากที่ นายพศุตม์ บานแย้ม หรือ อาร์ต พศุตม์ แจ้งความไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องทำการตรวจสอบหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ก่อน ซึ่งก็เป็นภาพของเพจดัง 2 เพจ ที่มีทั้งภาพและรายละเอียดของข่าวตามที่ผู้เสียหายกล่าวถึง อีกทั้งยังจะต้องมีการรวบรวมหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม จากนั้นจึงจะตั้งข้อกล่าวหาแก่เพจดังทั้ง 2 เพจได้

ทั้งนี้ เนื้อข่าวที่ถูกนำไปลง และนำมาซึ่งการแจ้งความครั้งนี้ระบุว่า “พระเอกตัวอักษรย่อ อ. และพระเอกหน้าใหม่อักษรย่อ พ. ถูกผู้จัดละครดังไปแจ้งความโรงพัก ข้อหาลักทรัพย์”.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้