วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายสะอื้นไห้เห็นข่าวหลานถูกโคลนถล่มตายสหรัฐฯ วิงวอนให้ลูกเขย-หลานสาวรอด

ยายสะอื้นไห้เห็นข่าวหลานถูกโคลนถล่มตายสหรัฐฯ วิงวอนให้ลูกเขย-หลานสาวรอด

  • Share:

หญิงชาวขอนแก่น สะเทือนใจสุดกลั้นน้ำตา เห็นข่าวหลานชายเสียชีวิตเหตุโคลนถล่มที่สหรัฐฯ วิงวอนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ลูกเขย และหลานสาวที่ยังสูญหาย ปลอดภัย

จากกรณีภัยพิบัติโคลนถล่ม ที่เมืองมอนเตซิโต เขตซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีครอบครัวคนไทยเสียชีวิตได้แก่ ด.ช.พีรวัฒน์ สุทธิเทพา หรือ น้องพัสต้า อายุ 6 ปี พบศพคู่กับ นายริชาร์ด เทเลอร์ ซึ่งเป็นปู่ ส่วน นายพินิจ สุทธิเทพา หรือ อุ้ม อายุ 30 ปี พ่อน้องพัสต้า กับ ด.ญ.ลิเดีย สุทธิเทพา อายุ 3 ปี ลูกสาวคนเล็กยังสูญหาย

ล่าสุดวันนี้ (14 ม.ค. 61) เมื่อเวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้าน นางนิตยา บัญญัติตระกูลปาน อายุ 59 ปี ต.นาจาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น มารดาของ น.ส.ยุภาวรรณ บัญญัติตระกูลปาน หรือ อ้อ อายุ 31 ปี ภรรยานายพินิจ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ พบ นางนิตยา มีอาการเศร้าโศก อิดโรย พร้อมเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุต้องสูญเสียน้องพัสต้า หลานชายวัยน่ารัก ส่วนลูกเขย กับน้องลิเดีย หลานสาววัย 3 ปี ยังค้นหาไม่พบ ได้แต่นั่งดูรูปถ่ายครอบครัวของลูกสาว พร้อมวิงวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้ ลูกเขย กับ น้องลิเดีย ปลอดภัย หรือหากเสียชีวิตก็ขอให้พบศพในเร็ววัน ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ ยังนึกอยู่เสมอว่าหลานทั้งสองยังมีชีวิตอยู่ บางครั้งยังเผลอคิดว่าจะโทรศัพท์ไปคุยกับหลาน เพราะปกติต้องคุยกับหลานทุกวัน

ทั้งนี้ ขณะให้สัมภาษณ์โทรทัศน์ที่เปิดทิ้งไว้มีการรายงานข่าวความคืบหน้าภัยพิบัติดินโคลนถล่ม และภาพของครอบครัวลูกสาว นางนิตยา ถึงกับปล่อยโฮร่ำไห้ด้วยความสงสารและคิดถึง พร้อมกับรำพึงรำพันว่าก่อนเกิดเหตุหลานยังได้โทรศัพท์มาบอกว่าให้เก็บของเล่นไว้ให้ด้วย เมื่อกลับถึงเมืองไทยจะได้นำออกมาเล่นกับยาย จากนั้น นางนิตยา เดินออกมานอกบ้านพร้อมจุดธูปกำใหญ่มาปักไว้กลางแจ้ง เพื่อวิงวอนขอให้พระแม่ธรณีคุ้มครองลูกเขย และน้องลิเดีย ซึ่งเป็นความหวังสุดท้าย ไม่อยากต้องสูญเสียคนในครอบครัวมากไปกว่านี้

ระหว่างนั้น น.ส.ยุภาวรรณ ลูกสาวนางนิตยา ได้โทรศัพท์เข้ามาพอดี ทั้งสองได้พูดคุยถามไถ่กันด้วยความเป็นห่วง โดย น.ส.ยุภาวรรณ สอบถามว่า “แม่ยังร้องไห้อยู่อีกหรือ” นางนิตยา ใช้มือข้างหนึ่งปาดน้ำตา แล้วตอบกลับไปว่า “แม่ไม่ได้ร้องไห้หรอก เสียงเป็นแบบนี้เพราะแม่เป็นหวัด” โดยลูกสาวบอกว่ากำลังจะเข้านอน คิดถึง และเป็นห่วงแม่ อีกทั้งเมื่อช่วงกลางวัน (ตามเวลาท้องถิ่น) ก็ได้ไปทำบุญที่วัดไทย และหากสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว กลับถึงเมืองไทยจะบวชชีพราหมณ์ เพื่ออุทิศให้กับครอบครัวที่ต้องสูญเสียคนสำคัญไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้