วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่โบว์ เตรียมคำตอบ น้องมะลิ เริ่มถามหา พ่อปอ (คลิป)

แม่โบว์ เตรียมคำตอบ น้องมะลิ เริ่มถามหา พ่อปอ (คลิป)

  • Share:

ถึงตัวจะจากไปไกล แต่ใจของแฟนคลับทุกคนก็ไม่เคยลืมเลือน สำหรับพระเอกชื่อดัง ปอ ทฤษฎี ที่จากไปเป็นเวลา 2 ปีแล้ว และล่าสุดใกล้จะถึงวันครบรอบของการจากไป ทางครอบครัวและภรรยา โบว์ แวนด้า ก็เตรียมทำบุญที่เจดีย์พร้อมกับทำความสะอาดเจดีย์เหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา 

ส่วนทางด้านน้องมะลิ พาขวัญ ลูกสาวคนเดียวของปอ ทฤษฎี ตอนนี้โตขึ้นเป็นเด็ก 4 ขวบแล้ว แต่ความน่ารักของน้องมะลิยังเหมือนเดิม โตไปตามวัยของตัวเอง ถ้าใครได้ติดตามทางอินสตาแกรมของแม่โบว์กับป้าปู ก็จะเห็นพัฒนาการของมะลิ ล่าสุดแม่โบว์บอกว่า น้องมะลิเริ่มจะถามหาพ่อปอแล้วว่า พ่อไปไหน ซึ่งตนเองก็ได้เตรียมคำตอบไว้ให้กับน้องแล้วเหมือนกัน

วันครบรอบพี่ปอ ทฤษฎี เสีย ทางโบว์มีแผนจะทำบุญเหมือนเดิมมั้ย? “เหมือนเดิมค่ะ ก็คงทำบุญที่วัดเหมือนเดิมนะคะหน้าเจดีย์พี่ปอ ไปทำความสะอาดเจดีย์พี่ปอ ก็เป็นญาติๆ เหมือนเดิม ผ่านไป 2 ปีไวมาก แต่ความรู้สึกก็ยังเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ (ยิ้ม)”

น้องมะลิโตขึ้นเรื่อยๆ เค้าก็จะมีถามถึงคุณพ่อว่าคุณพ่อไปไหน? “เริ่มแล้ว เริ่มถามแล้ว แล้วก็มันจะมีวันที่ไปบุรีรัมย์ค่ะ เค้าก็จะถามคุณย่านะ เป็นแม่พ่อนะคุณปู่นะก็จะเป็นพ่อพ่อ แม่พ่ออะไรอยู่อย่างนี้ เราก็เลยพูดว่า คุณย่าเป็นแม่พ่อปอใช่มั้ย เค้าก็บอกว่าใช่ค่ะ คุณปู่เป็นพ่อพ่อปอใช่มั้ย เค้าก็บอกว่าใช่ค่ะ เนี่ยๆ ก็จะไปกันหมดเลยนะ มีคุณปู่ คุณย่า ปลาวาฬ อาป๊อบ อาปิลนะ เค้าก็ถามกลับมาว่า เอ้า แล้วพ่อหายไปไหนล่ะ เราก็แบบคุณพ่อทำงานไกลนะคะ อาจจะไม่ได้มาหาหนูนะ ก็บอกตามสเตปเดิมค่ะ แต่คุณพ่อเค้ารักหนูนะ โทรบอกคุณแม่ทุกวันเลยให้บอกหนูว่าเค้ารักหนูนะ แล้วก็ห่วงหนู คือก็ยังเหมือนเดิมค่ะ โบว์เชื่อว่าเค้าคงยังไม่รู้หรอกว่าความหมายของเกิดแก่เจ็บตายที่แท้จริงคืออะไร แต่ ณ วันหนึ่งถ้าเค้ารู้แล้ว โบว์คงต้องบอกความจริงกับเค้า”

โบว์คิดจะบอกน้องตอนไหน? “ถ้าเค้ารู้ว่าพ่อตายเพราะอะไร พ่อไปไหนแล้วทำไมพ่อไม่กลับมาหาแม่ พ่อขึ้นสวรรค์เหรอ เราจะค่อยๆ บอกเค้า แต่ทุกคำตอบของโบว์ก็อยากให้เค้าถามก่อนมากกว่าค่ะ ให้เค้าเติบโตพอที่จะรับรู้เรื่องนี้ค่ะ”

น้องมะลิติดโพลลูกซุป' ตาร์ขวัญใจมหาชนด้วย? “เพิ่งรู้ค่ะ ติดอีกแล้วดีใจมากเลย คือเอาจริงๆ พอปีสองปีผ่านไป เราเตรียมใจตั้งแต่ปีแรกๆ แล้วว่า ช่วงปีแรกๆ ที่มันเกิดเรื่องน่ะค่ะ คนไทยจะอินกับกระแสมากๆ พอกระแสมันผ่านไปเราก็จะเป็นแค่บุคคลหนึ่งหรือว่าจะเป็นคนที่สังคมเคยจำเราได้ แต่เมื่อกี้ได้ยินบอกว่าติดโพลอีกแล้ว ดีใจมากที่คนยังไม่ลืมเราสองแม่ลูก แล้วก็คนบนฟ้าคือพี่ปอค่ะ”

เสน่ห์ของน้องมะลิที่ทำให้คนรัก? “คงเป็นความเป็นเค้า ความเป็นเด็กของเค้าน่ะค่ะ อย่างที่เคยบอกไป โบว์ก็จะให้เค้าเป็นในสิ่งที่อยากจะเป็น ก็จะไม่ป้อนอะไรที่ไม่ใช่ตัวเค้า จะพยายามเลี้ยงเค้าในสิ่งที่เค้าเติบโต ในความชอบของเค้า ความคิดของเค้า ในความที่โบว์เป็นแม่หรือถ้าพี่ปออยู่ พี่ปอกับโบว์ก็จะเลี้ยงลูกในแนวทางเดียวกัน คือทุกสิ่งที่อย่างต้องมาจากเค้า ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ต้องอยู่เบื้องหลัง แล้วคอยดูว่าเค้าชอบอะไร เค้าอยากเป็นอะไร และเราค่อยหาข้อมูลในสิ่งที่เค้าอยากเป็น แล้วค่อยมาใส่ข้อมูลให้เค้า พยายามดูแลเค้าจากด้านหลังดีกว่า”

งานในวงการบันเทิงล่ะ น้องมะลิสนใจบ้างมั้ย? “ก็ถ้าได้รับโอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน โบว์กับมะลิก็ทำงานได้อย่างเต็มที่ค่ะ โบว์เชื่อว่าคนเราเกิดมาโอกาสดีๆ มันไม่ได้เกิดแบบนี้กับทุกคน เพราะฉะนั้นโอกาสดีๆ จากผู้ใหญ่หลายๆ คนก็ไม่น่ามีเหตุผลอะไรที่โบว์จะไม่รับค่ะ แล้วก็ทุกๆ ชิ้นงานเราตั้งใจอยู่แล้วค่ะ มีใจ 100% ที่จะทำ แต่ว่างานนั้นบางงานก็ต้องดูว่าน้องได้มั้ย ถ้าไม่ได้เราก็จะมีเหตุผลให้กับผู้ใหญ่ได้ค่ะ”

“ขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้โบว์ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ หลายๆ คนก็ยังคงอยู่กับโบว์อยู่ ขอบคุณมากที่ยังคงติดตามการเจริญเติบโตของน้องไปเรื่อยๆ นะคะ ทำให้โบว์รู้สึกว่า มะลิมีแม่ทั่วประเทศเลย เพราะหลายๆ คอมเมนต์บอกว่า เราจะร่วมเลี้ยงดูน้องมะลิต่อไปนะคะไม่ต้องห่วง พอเราอ่านแล้วเราดีใจ คอมเมนต์ทุกคอมเมนต์โบว์อ่านทุกคอมเมนต์นะคะ ไม่ต้องห่วง แม้จะไม่ได้ตอบแต่ว่าอ่าน แต่อยากจะบอกว่า ทุกคอมเมนต์ทุกกำลังใจขอบคุณมาก แล้วก็ขอบคุณแทนครอบครัวสหวงษ์ด้วยที่วันนี้ยังอยู่กับเราค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้