วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แนะ 3 วิธีจะหนาวหรือร้อนก็ต้องสวย

หลังจากที่อากาศเปลี่ยนแปลงจนแทบจะปรับตัวเองไม่ทัน แต่ใบหน้า ผิวพรรณของเราจะขาดความเป๊ะไม่ได้ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับจากบล็อกเกอร์ตัวแม่ 'นุ่น' นพลักษณ์ กุลธวัชชัย บล็อกเกอร์บิ้วตี้สาวอันดับต้นๆ ที่มียอดคนติดตามเกือบล้าน เราได้เจอตัวเธอในงานแถลงข่าวโปรเจกต์ “LUV OUT LOUD” กิจกรรม “LUV OUT LOUD” ระดมทุนเข้ามูลนิธิปรารถนาดี ทุกๆ การซื้อได้บุญ

เธอแนะเคล็ดลับในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ที่เราจะมีวิธีดูแลผิวหน้า และเมคอัพ ให้สวยตลอดเวลา ไปอ่านกันเลย

ไลฟ์สไตล์ของนุ่น

นอน เล่นมือถือ วาดรูปเพื่อฝึกสมาธิให้ตัวเอง ดูยูทูบหาแรงบันดาลใจ หาข่าวสาร ข้อมูลใหม่ๆ ในการแต่งหน้าอยู่ตลอด และอาจจะมีออกไปทำกิจกรรมบ้าง อย่างเช่นทำบุญ

1.ผิวต้องปัง

ถึงแม้ว่าอากาศมันจะแปรปรวน หนาวบ้าง ร้อนบ้าง หรือร้อนมากกว่าหนาวก็ไม่กังวลค่ะ ส่วนตัวไม่ชอบออกกำลังกายที่หนักๆ เลย เพราะรู้สึกว่าออกกำลังกายและรู้สึกเหนื่อย เราจะรู้สึกหอบและหายใจไม่ทัน แต่จะชอบหากิจกรรมที่สามารถทำได้เวลาอยู่บ้าน เช่นออกกำลังกายง่ายๆ แบบโยคะ ส่วนในเรื่องของอาหาร จะรับประทานทุกอย่างที่ชอบปกติ แต่จะควบคุมให้อยู่ในปริมาณที่น้อย และก็ออกกำลังกายควบคู่กันไป ให้เป็นการเผาผลาญสิ่งที่เรากินไปให้ออกไปให้หมด การออกกำลังกายช่วยให้ผิวเราทำงานได้ดีค่ะ

2.ลิปสติกที่เหมาะช่วงนี้

เป็นสี confidence เป็นสีโทนนู้ด เราสามารถใช้ทาอ่อนๆ ข้างนอก และทาสีอื่นที่เข้มกว่าข้างในก็ได้ สำหรับใครที่รู้สึกว่าทาแล้วสีมันอ่อนเกินไป ทำให้ขาดความมั่นใจ แต่ถ้าหากใครที่มีความมั่นใจก็สามารถที่จะทาลงไปให้ทั่วปากของเราได้เลย ซึ่งสีนี้เหมาะสำหรับทุกคนเลย ทั้งที่ชอบสีนู้ด และอยากที่จะเพิ่มลูกเล่นในการแต่งหน้า เพราะถ้าเราทาปกติมันจะเป็นสีนู้ด แต่ถ้าเราลองเอามือปาดดูจะออกเป็นสีชมพูนิดๆ ก็จะให้ความรู้สึกเป็นสีชมพูธรรมชาติ และจะเหมาะสำหรับใครที่ชอบสโมกกี้อายเข้มๆ ทาสีปากสีนี้เข้าไปก็จะโอเคเลย

3.ขั้นตอนการลงผลิตภัณฑ์ก็สำคัญ

ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศหนาว หรืออากาศค่อนข้างที่จะเปลี่ยนแปลงบ่อย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะผิวแห้ง แนะนำให้หลังจากที่เราทาสกินแคร์เสร็จ ให้เราฉีดน้ำแร่ลงไป จากนั้นก็คอยนวดให้น้ำแร่เข้ากับสกินแคร์ของเรา และนำทิชชูซับออก หลังจากนั้นก็ทาไพรเมอร์และแต่งหน้าได้ตามปกติ

วิธีนี้เหมาะสำหรับเวลาที่เราทาแป้งแล้วแป้งไม่ติดหน้า หรือว่าทาไปแล้วหน้าของเราเป็นคราบมันจะสามารถช่วยได้ และรอยแป้งที่เกิดตามร่องแก้มมันก็จะไม่เกิดขึ้น เพราะแป้งมันจะไม่ลอยอยู่บนผิวหน้า ตัวแป้งมันจะเกาะผิวหน้าของเราได้ดียิ่งขึ้น

แต่สำหรับใครที่มีปัญหาผิวมันบริเวณทีโซน จะแนะนำให้ทาไพรเมอร์ที่ควบคุมความมันแต่เฉพาะบริเวณทีโซน หลังจากนั้นก็สามารถทาแป้งหรือรองพื้นได้ตามปกติ แต่เวลาที่เราทาแป้ง แนะนำให้ใช้พัพฟ์กดบริเวณทีโซน แต่ถ้าในบริเวณกรอบหน้าเราอยากได้ลุคธรรมชาติ ให้ใช้แปรงปัดกรอบหน้าแทนการใช้พัพฟ์.

ที่มา: nobluk

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เราจะละเลยหน้าสวยๆ ผิวพรรณดีๆ ไม่ได้ 14 ม.ค. 2561 12:13 17 ม.ค. 2561 11:19 ไทยรัฐ