วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าอาวาสควักทุน เนรมิตสวนเป็นทุ่งทานตะวัน ที่แจ้ห่ม เปิดให้ชมฟรี

แหล่งเที่ยวใหม่!! เจ้าอาวาสวัดบ้านสาแพะพนาราม ควักเงินส่วนตัว พร้อมนำชาวบ้านร่วมไม้ร่วมมือปลูกดอกทานตะวัน ใช้เนื้อที่ 30 ไร่ เนรมิตให้บานเต็มเนินเขา จุดชมวิวดอยพระสุบินนิมิต ที่อำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยเปิดให้ชมฟรี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 61 พระครูสันติ พนารักษ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านสาแพะพนาราม นำผู้สื่อข่าวไปที่จุดชมวิวดอยพระสุบินนิมิต ซึ่งอยู่ที่ถนนสายแจ้ห่ม-กิ่วลม หมู่ที่ 7 ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ซึ่งจุดชมวิวดังกล่าวดอกทานตะวันกำลังบานสะพรั่งเต็มเนินเขา และคนที่ทราบข่าวเริ่มมาเที่ยวชม และเซลฟี่ร่วมกับดอกทานตะวัน จำนวนมาก


พระครูสันติ พนารักษ์ เปิดเผยว่า ได้ใช้เงินส่วนตัวกว่า 50,000 บาท เพื่อซื้อเมล็ดพันธุ์ดอกทานตะวัน และปรับพื้นที่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นที่สวนของชาวบ้านจำนวน 5 แปลง หรือเกือบ 30 ไร่ โดยมีชาวบ้านมาช่วยกันปลูกเพื่อจะให้เป็นจุดชมวิว ชมดอยพระสุบินนิมิต หรือดอยช้างมูบที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกกัน เพื่อให้เป็นสถานที่จุดชมวิวแห่งใหม่ของอำเภอแจ้ห่ม ซึ่งขณะนี้กำลังเริ่มบานสะพรั่งเต็มเนินเขา บางจุดก็เพิ่งเริ่มออกดอก คาดว่าดอกทานตะวันจะมีให้ชมตั้งแต่ช่วงนี้ จนถึงสิ้นเดือน ก.พ. 61 นี้ โดยเปิดให้ชมฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย แต่หากใครที่มีจิตศรัทธาจะบริจาค ก็จะมอบเงินทั้งหมดให้กับโรงเรียนบ้านสาแพะ เพื่อนำไปพัฒนาโรงเรียน และเป็นทุนการศึกษาให้สำหรับเด็กนักเรียน จึงขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมที่จุดชมวิวดังกล่าว.

แหล่งเที่ยวใหม่!! เจ้าอาวาสวัดบ้านสาแพะพนาราม ควักเงินส่วนตัว พร้อมนำชาวบ้านร่วมไม้ร่วมมือปลูกดอกทานตะวัน ใช้เนื้อที่ 30 ไร่ เนรมิตให้บานเต็มเนินเขา จุดชมวิวดอยพระสุบินนิมิต ที่อำเภอแจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยเปิดให้ชมฟรี... 14 ม.ค. 2561 10:56 14 ม.ค. 2561 11:34 ไทยรัฐ