วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดวอด หนุ่มฝรั่งเศสเที่ยวภูเก็ต เสียบปลั๊กชาร์จมือถือ ช็อตไฟลุกท่วม

หวิดวอด หนุ่มฝรั่งเศสเที่ยวภูเก็ต เสียบปลั๊กชาร์จมือถือ ช็อตไฟลุกท่วม

  • Share:

หนุ่มเมืองน้ำหอมมาเที่ยวภูเก็ต เสียบชาร์จมือถือทิ้งไว้ในห้องนอนบ้านที่เช่าไว้ กลับมาพบไฟลุกท่วม รีบแจ้งดับเพลิงระงับเหตุ คาดสายชาร์จไม่ได้มาตรฐาน ทำไฟฟ้าลัดวงจร...

เวลา 21.20 น. วันที่ 13 ม.ค. พ.ต.ท.รัษฎา กลึงวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านเลขที่ 6/63 หมู่บ้านสวนอยู่เจริญ 2 ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จึงประสานเทศบาลตำบลเชิงทะเล นำรถดับเพลิงเข้าตรวจสอบและดับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนส่วนหน้าของบ้าน มีควัน และเปลวไฟพวยพุ่งกระจายไปทั่วบริเวณ หน่วยดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบริเวณอื่น ซึ่งภายในบ้านไม่พบว่ามีผู้ใดอยู่ ใช้เวลาระงับเพลิงกว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ 

จากการตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก เครื่องใช้ไฟฟ้า และเพดานห้อง ได้รับความเสียหาย มูลค่ากว่า 50,000 บาท โดยข้างเตียงนอนมีร่องรอยปลั๊กไฟถูกเพลิงไหม้เสียหาย สอบถามเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เช่าซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส ได้ชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ก่อนออกไปกินข้าวนอกบ้าน และเมื่อกลับมาพบว่ามีควันและเปลวไฟ จึงพยายามจะเข้าดับ แต่ไม่ทัน ไฟได้ลุกท่วมที่นอนอย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้น่าจะมาจากการเสียบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ แต่อุปกรณ์ไม่ได้มาตรฐาน จนเกิดไฟฟ้าลัดวงจรลุกลามไปติดเตียงนอน ก่อนลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต จะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้