วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ ตักขยะ เจอศพลอยในคูเมืองเชียงใหม่ หน้า รพ.มหาราชฯ คาดฆ่าตัวหนีโรค

พบศพชายป่วยต้องใช้ไม้ค้ำยัน ตกน้ำตายในคูเมืองเชียงใหม่ เยื้องประตู รพ.มหาราชฯ พนักงานตักขยะ เจอศพลอยอยู่ สันนิษฐานน่าจะมีเจตนาฆ่าตัวตายหนีโรคประจำตัว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 61 ร.ต.อ.ชวงรงค์ ทางอุปรงค์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานตักขยะในคูเมือง พบศพลอยน้ำอยู่ใต้สะพานข้ามคูเมือง เยื้องประตูด้านทิศตะวันออก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ถ.บุญเรืองฤิทธิ์ ต.ศรีภูมิ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมืองเชียงใหม่ รุดไปสอบสวน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบขาเทียมพลาสติกหุ้มเท้าซ้าย และรองเท้าแตะรัดส้นสีน้ำตาล พร้อมกับที่จับค้ำยันสำหรับคนพิการ วางอยู่ข้างฟุตปาทริมคูเมือง ทางตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยลากศพขึ้นมา สภาพศพสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ เสื้อยืดคอกลมสีดำ มีน้ำลายฟูมปาก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม. ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ค้นในกระเป๋าพบบัตรประชาชนชื่อ นายนรินทร์ เงินอ้น อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/50 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และบัตรคนไข้ของ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ใช้สำหรับเบิกตรงค่ารักษาพยาบาล ซึ่งเป็นบัตรของข้าราชการ หรือพ่อแม่ที่มีบุตรรับราชการ สามารถใช้สิทธิ์บัตรนี้ได้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่พนักงานตักขยะในคูเมืองใช้กระชอนตักขยะ เศษใบไม้ ในคูเมืองอยู่นั้น พบศพคนตายลอยอยู่ใต้สะพาน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

หลังจากสอบสวนแล้ว ทางรองสารวัตรสอบสวน และแพทย์ลงความเห็นร่วมกันว่า ผู้ตายอาจจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายเอง เพื่อหนีโรคประจำตัว จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพไปเก็บไว้รอญาติที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ต่อไป.

พบศพชายป่วยต้องใช้ไม้ค้ำยัน ตกน้ำตายในคูเมืองเชียงใหม่ เยื้องประตู รพ.มหาราชฯ พนักงานตักขยะ เจอศพลอยอยู่ สันนิษฐานน่าจะมีเจตนาฆ่าตัวตายหนีโรคประจำตัว... 14 ม.ค. 2561 10:33 14 ม.ค. 2561 10:49 ไทยรัฐ