วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแล้ว พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จุดแวะอีกแห่งของสุพรรณบุรี

เปิดแล้ว พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว จุดแวะอีกแห่งของสุพรรณบุรี

  • Share:

สาธุชนแห่ร่วมเปิดพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว อริยสงฆ์แห่งลุ่มน้ำท่าจีน เกจิดังแห่งยุค ที่หลวงตาแดง เจ้าอาวาส ริเริ่มก่อสร้างจนแล้วเสร็จ รวบรวมวัตถุโบราณ พระพุทธรูปเก่าแก่ เปิดให้ประชาชนได้ชมฟรี..

เมื่อที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่วัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี พระธรรมพุทธิมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายปกรณ์ มหรรณพ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ได้เป็นประธานเปิดพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย ซึ่งจัดโชว์วัตถุโบราณ พระพุทธรูปเก่าในยุคต่างๆ รวมถึงพระเครื่องเก่า ธนบัตรเก่าหายาก แสตมป์เก่ายุคต่างๆ อีกจำนวนมาก มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

โดยมี พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ (หลวงตาแดง) เจ้าอาวาสวัดมะนาว ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เกจิดังแห่งเมืองสุพรรณบุรี เป็นผู้ริเริ่มก่อสร้าง มีประชาชนเคารพศรัทธาเข้าร่วมงานหลายพันคน ในงานมีการนำอาหารคาวหวานเกือบ 100 ร้านมาเลี้ยงฟรี และแจกพระเครื่องหลวงพ่อโบ้ยย้อนยุคพร้อมสร้อยห้อยคอ ให้ผู้มาร่วมงานอีก 3,000 ชุดด้วย

พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ (หลวงตาแดง) ผู้ริเริ่มสร้างพิพิธภัณฑ์ เผยว่า ทางวัดจึงได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์ ชื่อ "พิพิธภัณฑ์หลวงพ่อโบ้ย" มากว่า 4 ปี เพิ่งแล้วเสร็จในปีนี้ เป็นอาคาร 2 ชั้นแบบไทยประยุกต์ บุด้วยไม้สักทั้งหลังอย่างสวยงาม เพื่อเป็นการบูชาหลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว อดีตเกจิชื่อดัง อริยสงฆ์แห่งลุ่มน้ำท่าจีน ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของสาธุชนทั่วประเทศ ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมฟรี รวมถึงให้เยาวชนได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ได้ทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้