วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยชิงแชมป์ ปทท. มั่นใจได้ช้างเผือก คัด 5 ภาคก่อนชิงฯที่ศรีสะเกษ

มวยชิงแชมป์ ปทท. มั่นใจได้ช้างเผือก คัด 5 ภาคก่อนชิงฯที่ศรีสะเกษ

  • Share:

สมาคมมวยมั่นใจได้ “ช้างเผือก” ติดทีมชาติ หลังจัดศึกชิงแชมป์ ประเทศไทยรูปแบบใหม่ โดยคัดเลือก 5 ภาคก่อนเพื่อหาแชมป์ แต่ละภาคมาชิงชนะเลิศรอบสุดท้าย วันที่ 1-10 เม.ย.ที่ จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ “บิ๊กอ๋อย” พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากสโมสรสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก...

วันที่ 14 ม.ค.61 “บิ๊กอ๋อย” พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่า การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศไทยปีนี้จะแตกต่างจากการจัดที่ผ่านมา เพราะสมาคมฯ ได้จัดให้มีการชิงแชมป์แต่ละภาคก่อน โดยมีการ คัดเลือก 5 ภาค เพื่อหาแชมป์ของแต่ละภาคเข้ามาชิงแชมป์ประเทศไทย โดยได้มอบหมายให้ จ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าภาพรอบสุดท้าย วันที่ 1-10 เม.ย. ซึ่งตอนนี้ทางจังหวัดที่ได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนคัดภาค ได้มีการเตรียมความพร้อมทุกด้านเพื่อรองรับการแข่งขันระดับประเทศ เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากสโมสรสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก และจะได้นักมวยฝีมือดีเข้ามาร่วมเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติต่อไป

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบคัดเลือก 5 ภาค โดยภาค 1 จ.ระยอง เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11-15 ก.พ.โดยมี พ.อ. (พิเศษ)วริทธ์ ปานสุวรรณ เป็นผู้รับผิดชอบ ภาค 2 จ.อ่างทอง วันที่ 6-10 ก.พ. มี พล.ต.ศุภชัย ม่วงกรุง เป็นผู้รับผิดชอบ ภาค 3 จ.หนองบัวลำภู วันที่ 7-11 ก.พ. มี อ.ณรงค์ สุมะโน รับผิดชอบ ภาค 4 จ.ตรัง 7-11 ก.พ. มี พล.ต.ท.สันติ มะลิขาว รับผิดชอบ ส่วนภาค 5 จ.พิษณุโลก วันที่ 1-5 ก.พ. มี พ.อ.ประณีต ชมศรี เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จ.ศรีสะเกษ รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพแข่งขันวันที่ 1-10 เม.ย. นี้

ทั้งนี้ การแข่งขันแบ่งเป็นประเภทบุคคลชาย จำนวน 7 รุ่น ได้แก่ รุ่น 46 กก., รุ่น 49 กก., รุ่น 52 กก., รุ่น 56 กก., รุ่น 60 กก., รุ่น 64 กก. และรุ่น 69 กก., และประเภทบุคคลหญิง จำนวน 5 รุ่น คือ รุ่น 48 กก., รุ่น 51 กก., รุ่น 54 กก., รุ่น 57 กก., และรุ่น 60 กก.

อนึ่ง ทางสมาคมฯได้เปิดรับสมัครนักชกที่สนใจตั้งแต่วันนี้จนถึง 26 ม.ค. ที่สำนักงานสมาคมกีฬามวย สากลแห่งประเทศไทย ชั้น 15 การกีฬาแห่งประเทศ– ไทย หัวหมาก รามคำแหง โทรสาร 0-2186-7542

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้