วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับกำนันดัง ยิงปืนขึ้นฟ้าในงานเลี้ยงต่อหน้าตำรวจ

จับกำนันดัง ยิงปืนขึ้นฟ้าในงานเลี้ยงต่อหน้าตำรวจ

  • Share:

ตำรวจเมืองเพชรรวบกำนันคนดัง รัว 11 มม. ขึ้นฟ้า กลางงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ 15 นัด ท่ามกลางแขกที่ มาร่วมงานแน่นขนัดพากันวิ่งหนีตายโกลาหล รวมทั้งนายตำรวจใหญ่นั่งร่วมงานอีกหลายคนพากันตกอกตกใจไม่แพ้กัน ขณะตำรวจเข้าควบคุมตัว ยังขัดขืนการจับกุมชกนายตำรวจบาดเจ็บอีก 2 นาย ก่อนถูกรวบตัวสิ้นฤทธิ์ เลยถูกแจ้งข้อหาหนักหลายกระทง นำตัวฝากขังศาลญาตินำเงินสด 1 แสนบาท ประกันตัวชั่วคราว

รวบกำนันคนดังยิงปืนขึ้นฟ้าในงานเลี้ยงรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 12 ม.ค. ร.ต.อ.ชาติ เตชนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยราชภัฏฯ อ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุคนยิงปืนในงานเลี้ยงบ้านเลขที่ 3/6 หมู่ 3 ต.นาวุ้ง จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านดังกล่าว มีการจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของนายสำรวย ทับคล้าย หรือโกรวย อายุ 51 ปี ภายในงานมีดนตรีให้ความบันเทิง มีแขกเหรื่อมาร่วมงานแน่นขนัด รวมทั้ง พล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี กับ พ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์ รอง ผบก. มาร่วมงานด้วย

ขณะที่แขกเหรื่อส่วนใหญ่พากันแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ โดยตำรวจที่มาร่วมงานจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ก่อนแล้ว ทราบชื่อนายเสถียร ชวนรัก หรือกำนันเอ๋ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 2 ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี และเป็นกำนัน ต.โพไร่หวาน พร้อมของกลางปืนพกขนาด 11 มม. กระสุน 8 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 อัน ซองหนังสีดำจำนวน 1 ซอง และปลอกกระสุนปืน 15 ปลอก และมีตำรวจถูกทำร้ายขณะเจ้าจับกุม 2 นาย ทราบชื่อ ร.ต.อ.กดชา บันเทิงจิตร รอง สวป.สภ.เมืองเพชรบุรี กับ ร.ต.ท.ฐานันดร แสงธรรม รอง สวป.สภ.เมืองเพชรบุรี

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่แขกผู้มีเกียรติกำลังนั่งร่วมโต๊ะเลี้ยงกันอย่างมีความสุข ท่ามกลางเสียงดนตรีที่บรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน ทุกคนต้องตกใจแตกตื่นเมื่อมีเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัด ทำเอาแขกแต่ละคนพากันวิ่งหนีตายโกลาหล รวมทั้งนายตำรวจที่นั่งอยู่ที่โต๊ะเลี้ยงต่างก็พากันตกอกตกใจไม่แพ้กัน หลังสิ้นเสียงปืน นายตำรวจที่อยู่ในงานเข้าตรวจสอบทันที พบนายเสถียรยืนถือปืนอยู่อย่างน่าหวาดเสียว จึงเข้าชาร์จจับกุม ปรากฏว่านายเสถียรมีการขัดขืนต่อสู้ชกต่อยตำรวจจนบาดเจ็บไปตามๆกัน ก่อนที่ตำรวจระดมกำลังบุกรวบตัวไว้ได้ ทำให้งานเลี้ยงต้องเลิกราไปในที่สุด

ต่อมาตำรวจนำตัวนายเสถียรไปลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก พร้อมแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันสมควร พาไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อการรื่นเริงหรือการอื่นใด ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ โดยใช้กำลังประทุษร้าย พร้อมจัดทำแผนที่เกิดเหตุ บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ และได้ส่งตัวตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพื่อตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวนายเสถียรฝากขังต่อศาลจังหวัดเพชรบุรี โดยญาติได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาทยื่นขอประกันตัวชั่วคราวออกไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้