วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กมธ.โต้เด็ก ปชป. ปัดมีใบสั่งทหารให้จัดมหรสพระหว่างหาเสียง

กมธ.โต้เด็ก ปชป. ปัดมีใบสั่งทหารให้จัดมหรสพระหว่างหาเสียง

  • Share:

กมธ.โต้เด็ก ปชป.ปัดมีใบสั่งทหารให้ย้อนยุคแสดงมหรสพระหว่างหาเสียง อัดให้หยุดโยงใบสั่งผู้มีอำนาจโยงกฎหมายลูก...


เมื่อวันที่ 13 ม.ค.2561 นายเสรี สุวรรณภานนท์ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีนายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ระบุข้อเสนอ กมธ.เรื่องการให้แสดงมหรสพระหว่างการหาเสียงได้เป็นการรับใบสั่งจากผู้มีอำนาจว่า ข้อเสนอดังกล่าวมีมาตั้งแต่ยุคสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ไม่เกี่ยวกับผู้มีอำนาจหรือทหารสั่งการใดๆ ไม่มีใครสั่ง กมธ.ได้

กมธ.ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ กล่าวอีกว่า ขอให้พรรคประชาธิปัตย์หยุดโยงเรื่องผู้มีอำนาจมีใบสั่งเรื่องการพิจารณากฎหมายลูกได้แล้ว เพราะโยงมาตั้งแต่ ระบบไพรมารีโหวต การรีเซตสมาชิกพรรค การรีเซตกกต. และการแสดงมหรสพ ขอให้ค้านอย่างมีเหตุผล ไม่ใช่ค้านเพื่อหวังสร้างคะแนนเสียงเพียงอย่างเดียว ยืนยันว่า การแสดงมหรสพไม่ทำให้พรรคใดเสียเปรียบ เพราะค่าใช้จ่ายการจ้างมหรสพมาแสดง ต้องนำไปคิดรวมเป็นค่าใช้จ่ายของผู้สมัครและพรรคการเมืองด้วย

นายเสรี กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้การให้แสดงมหรสพยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจทางอ้อม เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ทำมาค้าขายระหว่างหาเสียง ช่วยให้บรรยากาศหาเสียงคึกคัก มีสีสัน ชวนให้คนอยากออกมาฟังนโยบายของผู้สมัครและพรรคการเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้