วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชมพู่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ดีใจเที่ยวงานวันเด็ก ยอดบริจาคกว่า 9 แสน

น้องชมพู่ ด.ญ.อายุ 10 ปี ที่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ร่วมงานวันเด็ก พร้อมรับของรางวัลจาก ผวจ.อุตรดิตถ์ โดยขอบคุณไทยรัฐช่วยออกข่าว จนมีผู้เมตตาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 900,000 บาท...


เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมีนายประยุทธ เต่าแก้ว หน.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล ตัวแทนจาก อบต.ชัยจุมพล ผอ.ทุกโรงเรียน เด็กนักเรียน 10 แห่ง ผู้ปกครองนักเรียน ร่วมงานดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และยังมีการมอบทุน ให้นักเรียน จำนวน 200 ทุน ทุนละ 1,000 บาทอีกด้วย

นายประยุทธ์ เต่าแก้ว หน.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฯ กล่าวว่า วันนี้ได้มีเด็กที่เคยได้รับการช่วยเหลือหลายราย ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ที่ได้ร่วมกับสื่อโดยเฉพาะสื่อทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ/ไทยรัฐทีวี ประกอบไปด้วย ด.ญ.อังคนา เถื่อนเอี่ยม (น้องชมพู่) อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนวัดอรัญญิการาม อ.เมือง ซึ่งเป็นมะเร็งไตระยะสุดท้าย เช่าบ้านอยู่กับพี่สาวเพียงลำพัง ที่ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง โดยหลังออกข่าวหลังออกข่าวไทยรัฐ และ รายการรถปลดทุกข์ ไทยรัฐทีวี ทำให้มียอดผู้บริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 906,194.57 บาท บาท ทั้งนี้วันนี้ น้องชมพู่ได้เดินทางมารับของขวัญวันเด็กด้วย

ด้าน นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำหรับการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์และเครือข่ายในครั้งนี้ ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญถือว่าโชคดีของเด็กๆ ที่จะได้ของรางวัลในวันเด็กได้ทั้งความอบอุ่นจากพ่อแม่ เพราะเด็กในวันนี้ก็คือผู้ใหญ่ในวันหน้าที่จะเป็นอนาคตของชาติจึงขอให้เด็กๆ ทุกคนยึดในคำขวัญวันเด็กปีนี้ ของนายกรัฐมนตรี “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” หลังเปิดงานดังกล่าวแล้ว ผวจ.อุตรดิตถ์ได้ไปเล่นสไลน์เตอร์กับเด็กๆ ที่มาร่วงานอีกด้วย

ส่วน ด.ญ.อังคนา หรือ น้องชมพู่ กล่าวว่า เนื่องในวันเด็กปีนี้ ขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านหลังทราบข่าวว่าหนูเป็นมะเร็งในไตระยะสุดท้าย ทางสื่อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ/ไทยรัฐทีวีรายการ รถปลดทุกข์ ได้มีผู้บริจาคเงินมาช่วยหนูอย่างมากมาย หนูไม่มีอะไรตอบแทน ขอเป็นเด็กดีในสังคม เมื่อเรียนจบแล้วและหายดีจากโรคร้ายที่หนูประสบอยู่ โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ หนูอยากเป็นเชฟหรือกุ๊ก เพื่อทำอาหาร.

น้องชมพู่ ด.ญ.อายุ 10 ปี ที่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ร่วมงานวันเด็ก พร้อมรับของรางวัลจาก ผวจ.อุตรดิตถ์ โดยขอบคุณ ไทยรัฐช่วยออกข่าว จนมีผู้เมตตาร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 900,000 บาท... 13 ม.ค. 2561 17:19 13 ม.ค. 2561 17:30 ไทยรัฐ