วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตกบ่อปฏิกูล หนุ่มซ่อมปั๊มตายสยอง! เพื่อนโยนเชือกช่วยแล้ว แต่ยาวไม่พอ

ตกบ่อปฏิกูล หนุ่มซ่อมปั๊มตายสยอง! เพื่อนโยนเชือกช่วยแล้ว แต่ยาวไม่พอ

  • Share:

หนุ่มซ่อมปั๊มพลัดตกบ่อดักสิ่งปฏิกูล ในโรงงานควบคุมคุณภาพน้ำ ซอยอินทามระ 35 เผยผู้ตายเดินตกลงไปในหลุม เพื่อนคนงานพยายามโยนเชือกลงไปให้จับ แต่ดันมีความยาวไม่พอ ก่อนจมหายไป ตร.ยันอุปกรณ์ และมาตรการ รปภ. มีมาตรฐานครบ

วันนี้ 13 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.45 น. (วันที่ 12 ม.ค.) ร.ต.อ.มงคล พิมสน รองสว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกบ่อดักสิ่งปฏิกูล ภายในโรงงานควบคุมคุณภาพน้ำ ซอยอินทามระ 35 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดักสิ่งปฏิกูล จำนวน 3 ชั้น โดยที่ชั้น 2 พบเป็นสถานที่สำหรับดักสิ่งปฏิกูล และชั้น 3 ลึกลงไป 6 เมตรเป็นท่อส่งน้ำ บริเวณพื้นชั้น 2 พบเจ้าหน้าที่กำลังใช้เชือกหย่อนลงไปในหลุมที่เชื่อมต่อระหว่างชั้น 2 และชั้น 3 เพื่อช่วยเหลือคนงานที่ตกลงไป ซึ่งภายในชั้น 3 มีน้ำอยู่ประมาณ 5 เมตร แต่เชือกมีความยาวไม่พอก่อนที่คนงานที่พลัดตกจะจมหายไปต่อหน้าผู้ช่วยเหลือ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องทำการสูบน้ำออกจากชั้น 3 เพื่อทำการนำผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากชั้น 3 จนกระทั่งเวลา 08.00 น. (วันที่ 13 ม.ค.) เจ้าหน้าที่เจอร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายดอน บุญสูงเพชร อายุ 36 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี พนักงานบริษัท ยู-เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ศพถูกนำส่งนิติวเวช รพ.ตร. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

ร.ต.อ.มงคล กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้ตายได้ลงไปกับคนงานอีกคนหนึ่ง รวม 2 คนเพื่อซ่อมแซมปั๊มน้ำ โดยระหว่างที่เดินซ่อมปั๊มน้ำอยู่นั้น เพื่อนผู้ตายได้เดินนำหน้าผู้ตาย ก่อนจะเห็นว่าผู้ตายได้ตกลงไปในหลุมกว้างประมาณ 1 เมตรที่เป็นทางเชื่อมระหว่างชั้น 2 และ 3 เพื่อนคนงานจึงรีบหยิบเชือกที่วางอยู่ใกล้ๆ โยนลงไปให้ผู้ตายจับ แต่เชือกมีความยาวไม่พอก่อนที่ผู้ตายจะจมหายไป

ร.ต.อ.มงคล กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบอุปกรณ์และมาตราการรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นของทางบริษัท และทางโรงงานควบคุมน้ำ พบว่ามีมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็น ความสว่างสถานที่ทำงาน ออกซิเจนหรืออากาศบริเวณสถานที่ทำงาน ชุดและอุปกรณ์การทำงาน โดยหลังจากนี้ต้องรอสอบสวนเพิ่มเติมกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้