วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิ้ว ‘ป๋ากบ’ เชียร์แขกเที่ยว 'วิคตอเรียซีเครท' ฝากขัง-ค้านประกัน

ดีเอสไอ คุมตัว "ป๋ากบ" ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ทำหน้าที่เชียร์แขกเที่ยวอาบอบนวด "วิคตอเรียซีเครท" ฝากขังศาลอาญารัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี

วันที่ 13 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ สอบปากคำนายบุญทรัพย์ อมรรัตนาศิริ หรือ ป๋ากบ เจ้าหน้าที่เชียร์ลูกค้าให้มาซื้อบริการสถานบันเทิง อาบ อบ นวด “วิคตอเรียซีเครท” ย่านวังทองหลาง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาค้ามนุษย์ และพวกอีก 6 รายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อหาความเชื่อมโยงไปถึงผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ ว่ามีการจ่ายส่วยให้กับหน่วยงานใดเพื่อหลีกเลี่ยงความผิดไม่ให้ถูกตรวจสอบ และฟอกเงินกับการค้ามนุษย์ข้ามชาติระหว่างไทย เมียนมา และมาเลเซียหรือไม่

จากนั้นได้นำตัวไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในข้อหาร่วมกันค้ามนุษย์ พร้อมระบุท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน อีกทั้งคดีดังกล่าวมีอัตราโทษสูง

ด้าน พ.ต.ท.ณัฐพล คูหาเรืองรอง เจ้าหน้าที่คดีพิเศษชำนาญการ ดีเอสไอ เปิดเผยว่านอกเหนือจากหมายจับของศาลอาญาแล้ว ผู้ต้องหายังมีหมายจับในคดีต่างๆ รวม 10 ข้อหา ทั้งความผิดตามพ.ร.บ.การค้ามนุษย์ ซึ่งเกิดขึ้นล่าสุด พ.ร.บ.คนเข้าเมืองพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้าประเวณีและความผิดทางอาญา โดยเจ้าหน้าที่ต้องรีบดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในก่อนเที่ยงวันนี้ ส่วนผู้ต้องหาอีก 6 คนขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน.

ดีเอสไอ คุมตัว "ป๋ากบ" ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ทำหน้าที่เชียร์แขกเที่ยวอาบอบนวด "วิคตอเรียซีเครท" ฝากขังศาลอาญารัชดา พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี 13 ม.ค. 2561 14:08 13 ม.ค. 2561 15:44 ไทยรัฐ