วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผัวเมียตุ๋นเงินเกษตรกร ซื้อปุ๋ยราคาถูก สุดท้ายเชิดหนี สูญครึ่งล้าน

ตำรวจกองปราบ บุกรวบ 2 ผัวเมียจอมแสบหมายจับอื้อ ตระเวนตุ๋นเงินเกษตรกร-ผู้ค้าพืชผลเกษตร อ้างสารพัด รู้จักเจ้าของบริษัทขายปุ๋ย ชื้อปุ๋ยได้ในราคาถูก เหยื่อหลายรายหลงเชื่อสูญเงินรวมกันกว่า 4-5 แสนบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ม.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. จับกุมตัวนายนัด กตัญญู อายุ 33 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ จ.48/2558 ลงวันที่ 5 มีนาคม 2558 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” และน.ส.กาญจนา แก้วยาว อายุ 30 ปี ชาว จ.ชุมพร ตามหมายจับศาลจังหวัดไชยา ที่ จ.9/2552 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552 ข้อหา “ยักยอกทรัพย์” โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ สวนปาล์มเค เอส มารีน ม.2 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

การจับกุมตัวครั้งนี้สืบเนื่องจากนายนัดและ น.ส.กาญจนา สองสามีภรรยา จะออกตระเวนก่อเหตุฉ้อโกงหลอกลวงชาวบ้านและเกษตรกรตามพื้นที่ต่างจังหวัด อ้างว่ารู้จักกับเจ้าของบริษัทขายปุ๋ย สามารถชื้อปุ๋ยในราคาถูก ทำให้ชาวบ้านหลงชื่อรวบรวมเงินให้ น.ส.กาญจนา ไปสั่งซื้อ แต่เมื่อได้รับเงินจากชาวบ้านแล้วผู้ต้องหาทั้งสองกลับเอาเงินหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปกระทั่งขาดการติดต่อในที่สุด

นอกเหนือจากชาวบ้านและเกษตรกรตามต่างจังหวัดแล้ว สองสามีภรรยาคู่นี้ยังมักมีพฤติกรรมในการหลอกลวงกลุ่มผู้ค้าขายพืชผลทางการเกษตร อีกด้วยโดยอ้างว่ามีพืชผลทางการเกษตรจำนวนมากสามารถจะนำไปส่งให้พ่อค้าได้ แต่เมื่อผู้ต้องหาได้รับเงินแล้วกลับไม่มีการนำพืชผลทางการเกษตรมาส่งมอบให้กับผู้เสียหายแต่อย่างใด รวมมูลค่าความเสียหายทั้งสองกรณีประมาณ 4-5 แสนบาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังลงพื้นที่สืบหาจนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้กบดานซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ฯ จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน ผู้ต้องหาทั้งคู่ให้การรับสารภาพ นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายมีหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์คดีอื่นๆ นอกเหนือจากหมายจับคดีที่ถูกจับกุมในครั้งนี้อีก 7 หมายจับ ในพื้นที่ จ.สระบุรี ชัยนาท ราชบุรี นครปฐม บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ แบ่งเป็นของ น.ส.กาญจนา 6 หมาย นายนัด 1 หมาย เบื้องต้นนำตัวนายนัด ส่ง สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ และส่งตัว น.ส.กาญจนา ให้ สภ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจกองปราบ บุกรวบ 2 ผัวเมียจอมแสบหมายจับอื้อ ตระเวนตุ๋นเงินเกษตรกร-ผู้ค้าพืชผลเกษตร อ้างสารพัด รู้จักเจ้าของบริษัทขายปุ๋ย ชื้อปุ๋ยได้ในราคาถูก เหยื่อหลายรายหลงเชื่อสูญเงินรวมกันกว่า 4-5 แสนบาท 13 ม.ค. 2561 13:31 14 ม.ค. 2561 04:23 ไทยรัฐ