วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สีสันวันเด็ก! เด็กชัยนาท แข่งหัวเราะ เปิดศึกชิงจักรยาน ฮาลั่นทั้งงาน (คลิป)

ฮาลั่นทั้งงาน! สวนนกชัยนาท เปิดให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าฟรี วันเด็กแห่งชาติ ขณะที่ ไฮไลต์ของงาน เป็นการแข่งหัวเราะของเด็กๆ เพื่อชิงจักรยาน ทำให้งานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ..

วันที่ 13 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนนกชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท จัดกิจกรรมงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 จัดกิจกรรมให้เด็กและเยาวชนได้ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อรับรางวัล และของขวัญ ภายใต้คำขวัญของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้ในปีนี้ จะเน้นไปในเรื่องของการพัฒนาประเทศ คือ รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี

ขณะที่ สวนนกชัยนาท ได้เปิดให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าร่วมงานฟรี ไม่มีการเก็บค่าผ่านประตู และภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ให้เด็กๆ ได้เข้าร่วม เพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ของเด็กให้มีทั้งความรู้ ปัญญา คุณธรรม ความสามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง อยู่ในระเบียบวินัย มีจิตอาสาเพื่อสังคม และพร้อมที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีต่อไปในอนาคตอย่างมีคุณภาพ

ทั้งการแสดงบนเวทีกลาง กิจกรรมเกม กิจกรรมวิชาการ นิทรรศการความรู้ในการเรียน การฝึกทักษะและความรู้เกี่ยวกับอาเซียนของส่วนราชการต่างๆ การมอบทุนการศึกษา ประกาศเกียรติคุณแก่เด็กและเยาวชนดีเด่น การแจกของขวัญและรางวัลต่างๆ เพื่อเป็นรางวัลให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกในการทำกิจกรรม

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สร้างเสียงหัวเราะและสีสันมากที่สุด คือ การแข่งขันหัวเราะ หากใครหัวเราะได้สนุกและขำมากที่สุด จะได้รับจักรยานเป็นรางวัลใหญ่ ซึ่งมีเด็กๆ ให้ความสนใจจำนวนมาก วิ่งขึ้นบนเวทีเพื่อแสดงตัวออกมาหัวเราะ จนน้ำหูน้ำตาไหล โดยแต่ละคนจะมีเสียงหัวเราะที่ไม่เหมือนกัน จนคณะกรรมการตัดสินลำบาก.

ฮาลั่นทั้งงาน! สวนนกชัยนาท เปิดให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้าฟรี วันเด็กแห่งชาติ ขณะที่ ไฮไลต์ของงาน เป็นการแข่งหัวเราะของเด็กๆ เพื่อชิงจักรยาน ทำให้งานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ.. 13 ม.ค. 2561 13:23 13 ม.ค. 2561 14:24 ไทยรัฐ