วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้อตะบึง! 'มาดามเดียร์' บินให้กำลังใจ 'ช้างศึก ยู-23' ฟัดยุ่นเย็นนี้

งานนี้พลพรรคช้างศึก ยู-23 มีหวังใส่เกินร้อยแน่หลัง "วทันยา วงษ์โอภาสี" อดีตผจก.ทีมคนสวย เดินทางมาให้กำลังใจถึงแดนมังกรในเกมที่ "ทีมชาติไทย" จะพบกับ "ทีมชาติญี่ปุ่น"...

วันที่ 13 ม.ค.61 ณ โรงแรม วินด์แฮม แกรนด์ พลาซ่า รอยัล เจียงยิน คุณวทันยา วงษ์โอภาสี เดินทางมาให้กำลังใจนักฟุตบอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก่อนทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง กับ ทีมชาติญี่ปุ่น U23

โดยนอกจากให้กำลังใจแล้ว ทางคุณวทันยา ยังได้นำอาหารแห้ง รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ มาเสริมให้กับทัพช้างศึก U23 เพื่อเป็นการเพิ่มพลังก่อนการแข่งขัน

"ก่อนหน้านี้เราก็ได้คุยกับน้องๆ อยู่แล้ว ตั้งแต่วางมือจากการเป็นผู้จัดการทีมของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ว่ายังไงในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย จะต้องตามมาเชียร์ที่ประเทศจีน" มาดามเดียร์ กล่าวเริ่ม

"ปกติสมัยก่อน เราจะไปทำบุญเสมอก่อนที่น้องๆ จะแข่ง วันนี้ก็จะทำบุญแล้วขอให้ทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จหรืออย่างน้อยก็สามารถทำผลงานได้ดี และเป็นการพิสูจน์ตัวเองในการเจอกับญี่ปุ่น ก็อย่างที่ทราบว่าเขาคือระดับเอเชีย แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นโอกาสดีที่ได้พบกับญี่ปุ่น และได้นำประสบการณ์ไปพัฒนาตัวเอง"

"ก่อนหน้านี้เราก็ได้สอบถามความเป็นอยู่ทั่วไปและได้เตรียมอาหาร เพราะว่าน้องๆ คงคิดถึงอาหารไทยกันเยอะ วันนี้ก็ได้หาอาหารไทยมาเป็นอาหารเสริมก่อนการแข่งขันกับญี่ปุ่น"

"เราเชื่อในฝีเท้าน้องๆ เสมอ ตอนนี้มันมีหลายปัจจัยที่ต้องเจอทั้งสภาพอากาศ เพราะเราไม่คุ้นชินกับอากาศติดลบ และหนาวมาก คิดว่าวันนี้ประสบการณ์และเทคนิคเรามั่นใจ แต่ตัวตัดสินน่าจะอยู่ที่ร่างกาย ในเรื่องของทีมชาติ ถ้ามีโอกาสมีส่วนร่วม ในการดูแลทุกคนก็อยากจะเข้ามาดูแลเสมอ"

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย นัดที่สองของกลุ่ม บี ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 13 มกราคม 2561 ที่สนามเจียงยิน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี และ Bugaboo ถ่ายทอดสด

งานนี้พลพรรคช้างศึก ยู-23 มีหวังใส่เกินร้อยแน่หลัง "วทันยา วงษ์โอภาสี" อดีตผจก.ทีมคนสวย เดินทางมาให้กำลังใจถึงแดนมังกรในเกมที่ "ทีมชาติไทย" จะพบกับ "ทีมชาติญี่ปุ่น"... 13 ม.ค. 2561 13:07 13 ม.ค. 2561 15:53 ไทยรัฐ