วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 นาทีคดีดัง : แพะคอลเซ็นเตอร์ สาวเกียรตินิยมถูกขังฟรี ใครผิด!? (คลิป)

3 นาทีคดีดัง : แพะคอลเซ็นเตอร์ สาวเกียรตินิยมถูกขังฟรี ใครผิด!? (คลิป)

  • Share:

เรียกว่าระบาดสร้างความเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า สำหรับ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่โทรหาเหยื่อโดยไม่เลือก และมักอ้างตัวเป็น ตำรวจ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ป.ป.ส. (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด) ปปง. (สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน) หรือเหิมเกริมอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาล

ที่ผ่านมามีคนตกเป็นเหยื่อมากมาย เสียเงินมหาศาล กระทั่งล่าสุด กรณีของ “น้องอะตอม” หรือ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกล้วงกระเป๋าบนรถประจำทางจนบัตรประชาชนหาย จากนั้น ได้นำบัตรประชาชนเธอไปเปิดบัญชี 9 บัญชี รวม 7 ธนาคาร จากนั้นได้หลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้ามาในบัญชีที่ “แอบอ้างเปิดไว้” จนเธอตกเป็นผู้ต้องหา

ทั้งนี้ เรื่องของเธอซับซ้อนกว่านั้น แม้เจ้าตัวจะพยายามหาหลักฐานมาให้ตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ประกันตัวในผัดแรก ทำให้ถูกส่งตัวขัง 2 วัน ก่อนจะได้ประกันตัวออกมา

เรื่องราวคดีนี้มีรายละเอียดอย่างไร ณิชาและครอบครัว เคลือบแคลงในเรื่องใดบ้าง ทำไมทำบัตรประชาชนใบใหม่แล้ว กลับยังนำใบเก่าที่ถูกขโมยไปทำธุรกรรมทางการเงินได้ ติดตามได้จาก 3 นาทีคดีดังชุด แพะคอลเซ็นเตอร์ สาวเกียรตินิยมถูกขังฟรี ใครผิด!?

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้