วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 นาทีคดีดัง : แพะคอลเซ็นเตอร์ สาวเกียรตินิยมถูกขังฟรี ใครผิด!? (คลิป)

เรียกว่าระบาดสร้างความเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า สำหรับ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่โทรหาเหยื่อโดยไม่เลือก และมักอ้างตัวเป็น ตำรวจ เจ้าหน้าที่ธนาคาร ป.ป.ส. (สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด) ปปง. (สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน) หรือเหิมเกริมอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาล

ที่ผ่านมามีคนตกเป็นเหยื่อมากมาย เสียเงินมหาศาล กระทั่งล่าสุด กรณีของ “น้องอะตอม” หรือ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกล้วงกระเป๋าบนรถประจำทางจนบัตรประชาชนหาย จากนั้น ได้นำบัตรประชาชนเธอไปเปิดบัญชี 9 บัญชี รวม 7 ธนาคาร จากนั้นได้หลอกให้เหยื่อโอนเงินเข้ามาในบัญชีที่ “แอบอ้างเปิดไว้” จนเธอตกเป็นผู้ต้องหา

ทั้งนี้ เรื่องของเธอซับซ้อนกว่านั้น แม้เจ้าตัวจะพยายามหาหลักฐานมาให้ตำรวจ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ประกันตัวในผัดแรก ทำให้ถูกส่งตัวขัง 2 วัน ก่อนจะได้ประกันตัวออกมา

เรื่องราวคดีนี้มีรายละเอียดอย่างไร ณิชาและครอบครัว เคลือบแคลงในเรื่องใดบ้าง ทำไมทำบัตรประชาชนใบใหม่แล้ว กลับยังนำใบเก่าที่ถูกขโมยไปทำธุรกรรมทางการเงินได้ ติดตามได้จาก 3 นาทีคดีดังชุด แพะคอลเซ็นเตอร์ สาวเกียรตินิยมถูกขังฟรี ใครผิด!?

กรณีของ “น้องอะตอม” หรือ น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกล้วงกระเป๋าบนรถประจำทางจนบัตรประชาชนหาย ... 13 ม.ค. 2561 11:43 14 ม.ค. 2561 07:42 ไทยรัฐ