วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ไม่เนียน!! "สาวใหญ่" โปรไฟล์เริ่ด โกหกแต่ก็ยังโดนจับได้

โดย โสมชบา

เป็น Talk of the town กับข่าว อดีตนายพลเรือ พบรักกับ สาวใหญ่ ปุบปับ ซึ่งเป็นข่าวที่ญาติมิตรน่าจะดีใจเพราะนายพลเป็นคนดี ความรู้ดี ชาติตระกูลดี และครองโสดมาตลอดชีวิต จนพี่น้องเป็นห่วงว่าจะเหงาอยู่คนเดียว พอเจอผู้หญิงที่จะอยู่ดูแลกันไป ทุกคนก็สบายใจ เพราะได้สาวใหญ่โปรไฟล์เริ่ดมาก

ปรากฏว่าแทบช็อก กับ ประวัติไม่ธรรมดา ของ สาวใหญ่ ที่เข้ามาร่วมสกุล เมื่อเพื่อนๆของเธอสมัยเรียนมัธยมซึ่งแยกย้ายไปเรียนต่อหลายสิบปี กลับมารวมตัวเมื่อ 3 ปีก่อน โดยเปิดไลน์ เฟซบุ๊กไว้คุยกัน ซึ่ง สาวใหญ่ ได้เข้ามาคุย และสังสรรค์เจอกันเป็นครั้งคราว

แต่ 2-3 เดือนก่อนมีข่าวแต่งงาน สาวใหญ่ ก็เริ่ม ลบและบล็อก เพื่อนๆทั้งกลุ่มร้อยกว่าคนบนเฟซบุ๊ก เพราะถูกจับได้ว่า ทุกอย่างที่เธอพูด ไม่มีความจริงเลย จนเพื่อนเรียก 18 มงกุฎ--เพราะโกหกมากมาย เช่น

1.เป็นลูกหลานเจ้ามหาชีวิตลาว จากหลวงพระบาง

2.ตอนลาวแตก ยายพาครอบครัวอพยพไปอยู่ฝรั่งเศส ต้องหลบซ่อน ปิดบังสถานะเพื่อหลบการตามล่าจากฝ่ายการเมือง สักระยะก็บอกว่ายายเสีย ต้องเอาศพกลับจากฝรั่งเศสไปทำพิธีที่ลาว (เพื่อนๆก็ร่วมทำบุญ แต่บางคนเช็กไปทางลาว ปรากฏไม่มีตัวตน ไม่มีงานศพที่อ้าง)

3. บอกว่าย้ายไปอยู่ฝรั่งเศสตั้งแต่จบมัธยมบ้าง จบปริญญาตรีบ้าง บอกไม่ตรงกัน แล้วแต่ว่าคุยกับเพื่อนคนไหน แต่เช็กกับเพื่อนที่รู้จักเธอตั้งแต่สมัยมัธยมต้น บอกว่า เจอกันตลอด ไม่เคยมีช่วงไหนที่เธอไปอยู่ต่างประเทศเลย

4.คุยว่า มีโรงงานเครื่อง ประดับ และโรงงานทอผ้าที่ลาว ส่งไปขายที่ฝรั่งเศส

5.อยู่ๆก็บอกว่าจบ ดร. จากฝรั่งเศส โดยการเรียน ทางไกล

6.กับเพื่อนๆแต่ละคน บอกไม่เหมือนกัน พอเพื่อนคุยกันจึงงง ว่าเธอจบอะไรกันแน่เพราะมีทั้ง จบสถาปนิก จบกฎหมาย จากฝรั่งเศส ผ่านการอบรมพิเศษ จะได้เป็นผู้ตรวจสอบบัญชี จบดีไซน์จากฝรั่งเศส จบโท นิติฯ จุฬาฯ จบโทรัฐศาสตร์ จุฬาฯ จบ มศ. 4-5 จาก ร.ร.ราชินี แต่กับอีกคนบอกว่าจบ มศ. 4-5 เตรียมอุดม และเป็นอาจารย์พิเศษ รร.นายเรืออากาศ และ รร.นายเรือ (ตรงนี้มีการแอบอ้าง ว่าบุคคลระดับสูง เรียกท่านยายเชื้อเจ้าลาวของเธอเข้าเฝ้า แล้วช่วยฝากเธอเข้าเป็นอาจารย์)

7.บอกว่ามีเงินเป็น 10 ล้าน แต่มักหลอกเพื่อนไปรูดเครดิตการ์ดซื้อของผ่อน เพราะโดนฟ้องเรื่องหนี้เสียบัตรเครดิต

8.บอกมีที่ดินมากมาย ที่กรุงเทพฯ อีสาน ภาคเหนือ

9.มีความสามารถพิเศษ ร้อยมาลัย งานใบตอง แต่เพื่อนเช็กแล้ว รูปที่อวดว่าเป็นผลงาน ก๊อปจากงานขายมาลัย งานใบตองทางเว็บ

10.บอกมีบ้านสวยหรูอยู่หมู่บ้านสาริน โดยเอารูปบ้านตัวอย่างโครงการมาโชว์ อวดเป็นบ้านตัวเอง ออกแบบตกแต่งเอง แต่ความจริงอยู่ทาวน์เฮาส์ 18 ตร.ว.

11.บอกบางคนว่าโสด แต่สมัยวัยรุ่น เพื่อนเห็นเธออุ้มท้องอยู่บ้านเก่าแถวห้วยขวาง ส่วนลูกชายอายุ 20 กว่าที่เผลอให้เพื่อนเห็น ซึ่งเรียกเธอว่าแม่ เธอบอกว่า ยายให้เอามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม (อันนี้เพื่อนๆรับไม่ได้เลย)

12.คุยว่ารู้ 5 ภาษา จึงมีอาชีพเสริม รับแปลเอกสารสัญญาทางกฎหมาย

13.อวดว่ามีสามีเป็นตำรวจสากล มาจากสกุลใหญ่สายทหารบก (แต่ขณะเดียวกัน ก็โพสต์รูปสวีตกับหมอคนดัง บรรยายว่า “สุดที่รัก” แต่เงียบไป เมื่อหมอต้องโทษคดีดัง)

14.อวดว่าน้าสาวเป็นเจ้าของบริษัท แต่เพื่อนที่รู้จักน้า บอกว่าน้าเป็นลูกจ้างทำคอมพิวเตอร์ ส่วนน้าอีกคนที่อวดว่าเป็นเจ้าของบริษัทตกแต่ง ก็ไม่มีตัวตน รูปที่โชว์บนเฟซคือ นางงามลาวรุ่นเก่า

จากข้อมูลต่างๆที่เพื่อนๆเป็นร้อยคน ทราบจากปากเธอเอง และมีหลักฐานในเฟซบุ๊กและไลน์มากมาย (ซึ่งเธอพยายามลบทิ้งเพื่อปิดหูปิดตา แต่หลายเรื่องลบไม่ทัน) ใครไม่รู้จริง ก็ต้องปลื้ม เหมือน นายพล ที่คุยกันทางเฟซบุ๊กแค่ 4 เดือน ก็จดทะเบียนสมรสด้วย เป็นที่กลุ้มใจของญาติพี่น้องอยู่ยามนี้

ในส่วน โสมชบา ที่ญาติๆขอให้เขียนถึง ความไม่ธรรมดา ของเธอ เผื่อจะเข้าหูนายพลบ้าง ก็ทำได้แค่นี้ และไม่มีเจตนาทำลายชื่อเสียงใคร แต่เห็นว่ามีประโยชน์กับผู้อ่าน ว่ามีคนพฤติกรรมแปลกๆที่ต้องระวังให้มาก.

หลังจบแพทย์จุฬาฯ เกียรตินิยมอันดับ 2 หมอเติ้ล–นพ.อภิรุจ ทองวัฒน์ ก็ไปเรียนต่อที่ Harvard สาขา Research Fellow in Dermatology และอีกหลายสถาบัน ได้แก่ Diploma in Clinical Dermatology, King College, Diploma in Dermatology, Wales College, Research Fellowship in Dermatological Laser Surgery, University of Miami และ American Board Aesthetic Medicine, USA จนเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม เลเซอร์ การกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย แล้วกลับมาเปิด THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ซึ่งแจ้งเกิดทันที เมื่อนางเอก พัชราภา ไชยเชื้อ เลือกให้ดูแลความสวย เพราะมั่นใจกับรางวัล THE WINNER OF GOLDEN RECORD AWARD ASIA PACIFIC FOR ULTHERA ที่ได้รับติดต่อกันหลายปี เพราะมีเครื่อง NEW ULTHERA ที่ครบทุกรุ่น ราคาตัวละ 3-4 ล้าน จึงทำ ULTHERA ได้ครบวงจร

เปิดไม่นาน เดอะคลีนิกค์ ก็ขยายไปถึง 26 สาขา ล่าสุดสร้างความฮือฮาในวงการความสวย เมื่อนางเอก อั้ม–พัชราภา ตกลงเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ เดอะคลีนิกค์ เป็นที่แรก จึงเตรียมงานใหญ่เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว วันที่ 6 มี.ค. ยามนี้ หมอเติ้ล จึงได้ใกล้ชิดนางเอกที่สุด เพื่อเตรียมให้ทุกคนได้เห็นความสวยของ อั้ม ที่บรรจงสร้าง--เจอกันบ่อย หมอเติ้ล กับพรีเซ็นเตอร์คนสวยก็เลยหน้าคล้ายกัน จนเหมือนพี่น้องฝาแฝด.

โสมชบา

เป็น Talk of the town กับข่าว อดีตนายพลเรือ พบรักกับ สาวใหญ่ ปุบปับ ซึ่งเป็นข่าวที่ญาติมิตรน่าจะดีใจเพราะนายพลเป็นคนดี ความรู้ดี ชาติตระกูลดี และครองโสดมาตลอดชีวิตจนพี่น้องเป็นห่วงว่าจะเหงาอยู่คนเดียว ... 13 ม.ค. 2561 10:09 13 ม.ค. 2561 15:31 ไทยรัฐ