วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเอกช่อง 3 ตกอับไปเป็น รปภ. อุ๊บ เลิกยุ่ง! ไม่รู้จะตามหายังไง?

พระเอกช่อง 3 ตกอับไปเป็น รปภ. อุ๊บ เลิกยุ่ง! ไม่รู้จะตามหายังไง?

  • Share:

ยังฮือฮากันไม่หยุด กับกรณีลับๆ ลึกๆ นักปั้นชื่อดัง อุ๊บ วิริยะ ออกมาแฉแหลกสะท้านวงการ ว่าเคยมีเด็กหนุ่มหล่อคนหนึ่งในสังกัดเมื่อหลายปีก่อน ชีวิตพลาดแรงทำผู้หญิงท้อง จนต้องออกจากวงการ อุ๊บ วิริยะ ระบุชัดว่าเป็น เลเซอร์ เอกรัตน์ ไต่อรุณ มิสเตอร์ไทยแลนด์ Mister Thailand 2003 

กำลังจะเจิดจรัสเป็นพระเอกดาวรุ่งช่อง 3 ค่ายละครดังเตรียมดันเต็มที่ เพราะถูกใจในรูปร่างหน้าตามีเสน่ห์หล่อเข้มแบบไทยๆ แต่ต้องร่วงไปก่อนอย่างน่าเสียดาย หลังจากนั้นมีข่าวลือว่า เลเซอร์ไปทำอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ และล่าสุดมีข่าวลืออีกว่า ได้ไปเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย อยู่ที่แห่งหนึ่ง

อุ๊บ วิริยะ เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ก็มีหลายรายการให้พี่ติดต่อหาน้องเลเซอร์ให้เจอ เพื่อมาออกรายการพร้อมกัน โอ๊ย จะไปหาที่ไหนล่ะคะ (กระแทกเสียงดัง) พี่อุ๊บก็บอกไปตรงๆ ไม่รู้จะติดต่อได้ยังไง เพราะขาดการติดต่อกันมานานมากๆ แล้ว มีบางคนบอกว่าทำไมป่านนี้เรื่องตั้งนานหลายปีแล้ว ทำไมพี่อุ๊บ ถึงออกมาแฉ อย่าเรียกว่าแฉหรือลากไส้อะไรเลย พี่อุ๊บแค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ เป็นข้อคิดกับเด็กรุ่นหลังๆ ในการใช้ชีวิตด้วยความรอบคอบระมัดระวัง"

ไม่ได้เจอเลเซอร์มานานกี่ปีแล้ว? "โห นานมากๆ 12 ปีได้แล้วนะตั้งแต่ปี 2548" ก่อนจะดันเข้าวงการดูแลกันมานานแค่ไหน? "ก็ดูแลน้องอยู่ประมาณ 2 ปี พี่ลงทุนเช่าหอพักให้เขาได้อยู่ใกล้ๆ แถวเดอะมอลล์บางกะปิ เวลามีงานจะได้สะดวกในการเดินทาง พี่พาไปเดินแบบ ถ่ายแบบ โน่น นี่ นั่น เป็นเด็กรุ่นๆ เดียวกับ เอ๊ะ อิศริยา, ฟิวส์ กิตติศักดิ์

"พอหลังจากนั้นพี่อุ๊บก็พาเลเซอร์ เข้าไปเล่นละครกับค่ายของกับพี่ปิ่น (ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัททีวีซีน) ได้เซ็นสัญญาแล้ว 4 ปี เตรียมบทพระเอกให้เรียบร้อย เตรียมพร้อมทุกอย่างแต่ เขาดันไปทำผู้หญิงท้อง แล้วเขาก็หายตัวไปเลย" จริงเหรอ พี่อุ๊บเคยเห็นผู้หญิงคู่กรณีที่ทำท้องด้วย? "ไม่ได้เจอ ไม่ได้เห็นผู้หญิงคนนั้นที่ท้องด้วยหรอก แต่ตอนที่ไปตามหาที่บ้านเขาแถวคลองเตย แถวนั้นก็คล้ายๆ สลัมเลย คนแถวนั้นบอกพี่อุ๊บมาอีกทีว่าเขาทำผู้หญิงท้อง"

อ๋อ ช่วงที่เกิดเรื่องใหม่ๆ ก็ไปตามหาอยู่? "ไปๆ ไปตามหาอยู่ แต่หาไม่เจอตัวแล้ว ติดต่อไม่ได้หายไปเลย พี่ก็ออกตามหาอยู่สักพัก ก็เลยเลิกตามหาแล้ว เด็กมันไม่มีใจให้แล้ว เขาคงไม่อยากจะทำงานในวงการแล้ว เราก็ได้แต่เสียดาย แต่ก็ต้องปล่อยให้เขาไป จริงๆ ตอนนี้ก็อยากจะเจอน้องนะ แต่พี่อุ๊บไม่มีเวลาไปตามหรอก ใครว่างๆ ก็ตามหาให้หน่อย"

ตอนที่ดูแลกันอยู่ เลเซอร์ก็มีแฟนแล้ว? "ไม่นะพี่ไม่เคยเห็น แต่คิดว่าเขาหล่อมีเสน่ห์ขนาดนั้น ก็ต้องมีแฟนบ้างละ" สรุปตอนนี้เลเซอร์ไปทำงาน เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย รปภ. อยู่ที่ไหน? "น่าจะใช่แหละ อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้แน่ชัดนะ ได้ยินมาอีกทีว่าน่าจะอยู่แถวๆ ลาดกระบัง ช่วงหลังจากที่ออกจากวงการไป พี่อุ๊บได้ยินมาว่าเขาไปเป็นวินมอเตอร์ไซค์ หลังจากนั้นก็เกิดอุบัติเหตุ ต่อมาก็ไปบวชแล้วสึกออกมา แล้วมาทำงานเป็น รปภ. ก็เห็นรูปล่าสุดในโซเชียล เขาก็ยังมีเค้าความหล่ออยู่นะ 

"คือคนเรามีโอกาสในชีวิตไม่เหมือนกันไม่เท่ากัน ชะตาชีวิตจังหวะชีวิตคนเราต้องแตกต่างกันไป บางคนได้โอกาสดีๆ มาแล้ว แต่ไม่ได้รู้จักรักษาทำให้มันดี บางคนอยากได้โอกาสดีๆ แต่ทั้งชีวิตก็ยังหาโอกาสดีๆ แบบนั้นไม่ได้เลย ยังไงพี่อุ๊บก็อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตแบบมีสติ จะทำจะพูดอะไรก็แล้วแต่ คิดให้มากๆ คิดให้ดีๆ ก่อนจะทำอะไรลงไปสักอย่าง เพราะบางครั้งถ้าพลาดแล้วก็พลาดเลย โอกาสที่จะได้กลับคืนวงการบางครั้งก็จะไม่มีอีกแล้ว"

ตอนนี้พี่อุ๊บสอนเดินแบบด้วย? "ใช่ ก็สอนหมดแหละ ทั้งเดินแบบ การเตรียมตัวเข้าสู่วงการบันเทิงทุกๆ อย่างเลย ที่ตะวันนาพลาซ่า ใกล้ๆ เดอะมอลล์บางกะปิ ทำมาได้ปีหนึ่งแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งก็เอาไปช่วยเลี้ยงน้องหมาน้องแมวด้วย ค่าสมัครเรียนกับพี่อุ๊บไม่แพง ไม่เหมือนที่เรียนอื่นๆ ที่แพงมากๆ พ่อแม่บางคนบริจาคเงินให้น้องหมา น้องหมากับพี่อุ๊บ ให้เยอะกว่าค่าสมัครเรียนให้ลูกตัวเองซะอีก (หัวเราะ)".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้