วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเชียงรายฉลองวันเด็กสุดฟิน หนาว 10 องศาฯ นางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง

เด็กเชียงรายฉลองวันเด็กสุดฟิน หนาว 10 องศาฯ นางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง

  • Share:

เด็กๆ ในหลายพื้นที่ของเชียงรายมาร่วมงานกิจกรรมวันเด็กกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางอากาศหนาว อุณหภูมิ 8-10 องศาฯ ขณะที่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ดอยผาตั้ง บานสะพรั่งรับลมหนาว

เมื่อเช้าวันที่ 13 มกราคม 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่จังหวัดเชียงรายอุณหภูมิยังลดต่ำเป็นวันที่ 2 โดยพื้นราบวัดอุณหภูมิเมื่อช่วงเช้า อยู่ที่ 8-10 องศาเซลเซียส ยอดดอยจุดชมวิว 4-6 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เวียงแก่น ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาและติดกับแม่น้ำโขงจะมีลมพัดแรง ท้องฟ้าเปิด หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมวันเด็กให้ผู้ปกครองนำเด็กร่วมงาน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุด จึงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาชมดอกซากุระ (ดอกนางพญาเสือโคร่ง) บานเป็นสีชมพูเต็มพื้นที่ ตั้งแต่ดอยผาตั้งถึงภูชี้ฟ้าผ่านจุดชมวิวต่างๆ ด้าน ต.ปอ อ.เวียงแก่น

นายสมพงษ์ เทพไหว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหล่ายงาว อ.เวียงแก่น เผยว่า ทางเทศบาลตำบลหล่ายงาว ได้จัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นที่สนามกลางหน้าเทศบาล ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ของพื้นที่ โดยมีกิจกรรมการแสดง เล่นสนุกให้เด็กๆ ได้แสดงความสามารถ รวมทั้งให้เด็กกล่าวสุนทรพจน์เรื่องความฝัน “เมื่อฉันโตขึ้นอยากเป็นนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบล” พร้อมมอบแจกสิ่งของรวมทั้งขนม มีเด็กและผู้ปกครองร่วมงานจำนวนมาก ต่างสวมใส่เครื่องกันหนาวบางส่วนก่อไฟผิงเพื่อคลายหนาว


นายเจริญ โกศัย ผอ.โรงเรียนบรรพตวิทยา ดอยผาตั้ง ต.ปอ กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้จัดกิจกรรมวันเด็กขึ้นที่สนามโรงเรียนที่ขณะนี้มีดอกซากุระ (ดอกนางพญาเสือโคร่ง) บานเป็นสีชมพูเต็มพื้นที่ของโรงเรียน มีเด็กชาวเขาที่อาศัยในพื้นที่นับพันคนเดินทางมาร่วมงาน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่นำสิ่งของรางวัลขนมอาหารมามอบให้เด็ก และร่วมถ่ายภาพที่มีฉากเป็นดอกซากุระเป็นสีชมพูสวยงาม บางส่วนเดินทางไปเที่ยวชมต่อที่หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ ที่มีดอกซากุระออกเต็มพื้นที่ด้วยเช่นกันในพื้นที่กว่า 170 ไร่ มากที่สุดในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้