วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรงต่อเวลารักษาวินัยใฝ่คุณธรรม "อัศวิน”มอบโอวาทเด็ก นร.กทม.

ตรงต่อเวลารักษาวินัยใฝ่คุณธรรม "อัศวิน”มอบโอวาทเด็ก นร.กทม.

  • Share:

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กองประชาสัมพันธ์ กทม.

เปิดห้องทำงานแอ็กชั่นถ่ายรูปคู่สุดฟิน

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 12 ม.ค. เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ให้การต้อนรับ พร้อมมอบโอวาทแก่ผู้แทนนักเรียน ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา จากโรงเรียนสังกัด กทม. ทั้ง 437 แห่ง เนื่องในงานวันเด็กประจำปี 2561 พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า สำหรับวันเด็กประจำปี 2561 ตนไม่ได้มีคำขวัญเนื่องในวันเด็ก แต่ได้มอบโอวาทให้แก่เด็กนักเรียนตัวแทนจาก ร.ร.สังกัด กทม.ทั้ง 437 แห่ง คือ ตรงต่อเวลา รักษาวินัย ใฝ่คุณธรรม ทั้งนี้ ภายหลังมอบโอวาท ตนพร้อมคณะผู้บริหารได้นำนักเรียนเข้าเยี่ยมชมห้องประชุมสภา กทม. และห้องทำงานของผู้ว่าฯ กทม. พร้อมมอบของขวัญที่ระลึกให้กับเด็ก ซึ่งในอนาคตเด็กเหล่านี้อาจจะเป็นผู้ว่าฯ กทม.ก็ได้

นอกจากนี้ วันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 ม.ค.2561 กทม.ได้กำหนดจัดงาน 78 แห่ง โดยมีจุดจัดงานใหญ่ๆ อาทิ สวนรถไฟ ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เขตทุ่งครุ เขตประเวศ และศูนย์เยาวชนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ คาดว่าจะมีเด็กๆนักเรียนเข้าร่วมประมาณ 100,000 คน นอกจากนี้ กทม.ได้กำหนดจัดงานวันเด็กครั้งสุดท้ายวันที่ 20 ม.ค.2561 ที่สนามกีฬาคลองเตย รองรับได้ประมาณ 1,000 คน เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆในชุมชนได้ร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยในวันดังกล่าว กทม.จะจัดเลี้ยงอาหาร และนำของรางวัลไปแจกเด็กๆ

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า กทม.จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยยึดแนวทางของรัฐบาลที่ต้องการสร้างเด็กให้มีวินัย มีคุณธรรม ตรงต่อเวลา และอยากให้เด็กทุกคนมีความใฝ่ฝัน เพื่อจะได้เดินตามเป้าหมาย ต่อไปในอนาคตที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่จะได้เป็นผู้นำ ผู้บริหารประเทศที่มีรากฐานการศึกษาที่ดี จิตใจดี มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์ และนำพัฒนาประเทศให้ทัดเทียมกับอารยประเทศได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้