วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองทัพเรือ วางกองเรือรบรอรับน้องๆ หนูๆ ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2561

กองทัพเรือ วางกองเรือรบรอรับน้องๆ หนูๆ ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2561

  • Share:

ทร.ไทย สั่งการเตรียมพร้อมเรือ ร.ล.จักรีนฤเบศร เป็นเรือธงต้อนรับเด็กๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติที่ท่าเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ ส่วนที่ตราด มี ร.ล.นเรศวร พาทัศนศึกษาตามเกาะต่างๆ ที่ ร.ร.นายเรือฯ มี ร.ล.สุโขทัยรอรับน้องๆ อยู่...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 กองเรือยุทธการ กองทัพเรือโดย พลเรือเอกรังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ ได้สั่งการเตรียมความพร้อมเรือหลวงจักรีนฤเบศร เพื่อต้อนรับคลื่นเยาวชนจากทั่วประเทศที่เดินทางมาเยี่ยมชมและร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ ตลอดแนวลานท่าเทียบเรือ ยังมีเรือหลวงสิมิลัน เรือหลวงปิ่นเกล้า เรือหลวงสายบุรี โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00 น.- 17.00 น. 


ในส่วนของทัพเรือภาคที่ 1 มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ณ บริเวณฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราดบ.ธรรมชาติล่าง อ.แหลมงอบ จ.ตราด โดยจะมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การแสดงด้านหน้าเวที การแสดงกิจกรรมทางทหาร การละเล่นเกม แจกของรางวัล การให้บริการอาหารเครื่องดื่ม และของว่างสำหรับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน พร้อมจัดเรือหลวงนเรศวร ให้ขึ้นชมและนำทัศนศึกษาเกาะแก่งต่างๆ ทางทะเลอ่าวจังหวัดตราดนอกจากนี้ แล้วยังส่งเรือหลวงสุโขทัย สนับสนุนการจัดงานวันเด็ก ณ ท่าเรือสิงห์ซ่อนเล็บ โรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ และเรือหลวงแกลง ที่ท่าเรือประจวบคีรีขันธ์ ให้เด็กๆ ได้ขึ้นชมเรือและทัศนศึกษาริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และเกาะแก่งต่างๆ ในทะเลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้