วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า คาราวานรถไปบริจาคยา รพ.อุ้มผาง พลาดตกเหวข้างทาง ตาย 1 บาดเจ็บ 1

ขบวนคาราวานรถยนต์มุ่งหน้า รพ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อบริจาคยาเหลือใช้ให้โรงพยาบาล คันสุดท้ายวิ่งตามขบวน พลาดลงเหวลึกข้างทาง เพราะไม่ชินทาง มีผู้ชายเสียชีวิต 1 ราย และผู้หญิงบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย...  

วันที่ 12 ม.ค.61 พ.ต.อ.ชนะชัย เสรีพงศ์ ผกก.สภ.อุ้มผาง จ.ตาก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปในเหวลึก บริเวณเชิงเขาจุดชมวิวแผ่นดินดอยลอยฟ้า เส้นทางสาย 1090 แม่สอด-อุ้มผาง หลักกิโลเมตรที่ 131 บ้านแม่กลองคี ต.โมโกร อ.อุ้มผาง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย จึงประสานหน่วยกู้ภัยไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว สภาพใหม่ ตกลึกลงไปในป่าข้างทางกว่า 50 เมตร สภาพพังยับเยินแทบมองไม่เห็นเพราะเป็นป่าทึบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ชื่อนายหัสดิน ยังทะเล อายุ 47 ปี เป็นคนขับ และนางกนกวรรณ์ ทรัพย์ขำ อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอุ้มผาง ยาและเวชภัณฑ์กระจายเกลื่อน

จากสอบถามผู้ที่ประสบเหตุ ทราบว่า รถคันดังกล่าวมาพร้อมขบวนรถจำนวน 5 คัน จะไปบริจาคยาและเวชภัณฑ์ให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง แต่ระหว่างเดินทางรถคันเกิดเหตุเป็นคันสุดท้าย เกิดการเสียหลักเนื่องจากไม่ชินเส้นทาง พลิกตกลงไปในดอยข้างทาง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว.

(ภาพจาก สุขเจริญ กร พะยา)

ขบวนคาราวานรถยนต์มุ่งหน้า รพ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อบริจาคยาเหลือใช้ให้โรงพยาบาล คันสุดท้ายวิ่งตามขบวน พลาดลงเหวลึกข้างทาง เพราะไม่ชินทาง มีผู้ชายเสียชีวิต 1 ราย และผู้หญิงบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย... 12 ม.ค. 2561 18:28 12 ม.ค. 2561 19:12 ไทยรัฐ