วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวายกครัว! อดีตทหารเรือเมานิสัยเปลี่ยน คลั่งยิงปืนอาละวาดทำลายข้าวของ (คลิป)

สาวชัยนาทร้องเพจดัง น้าชายอดีตทหารเรือเมาแล้วคลุ้มคลั่ง กราดยิง อาละวาดทำลายข้าวเสียหายทั้งบ้าน ซ้ำมีอาการทางจิต ทำหวาดผวาทั้งครอบครัว ล่าสุดเข้าแจ้งความ ตำรวจเตรียมเรียกตัวสอบสวน

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวพร้อมข้อความจากผู้ร้องเรียนระบุว่า "เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 61 เวลาประมาณ 17.00 น. ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท มีทหารปลดประจำการเมาแล้วอาละวาด ยิงปืนนับร้อยนัด ยิงแบบนี้มานานเกือบ 2 ปี แต่วันนี้ถึงกับทุบบ้าน ต้องกระโดดหน้าต่างหนีตาย มีพ่อ แม่ น้องสาวอุ้มลูกวัย 6 เดือน กระโดดหน้าต่าง เรา แฟน และลูกวัย 1 ขวบ 3 เดือน ออกจากห้องไม่ได้นั่งกอดกันจนร้องไห้ คนยิงออกไปถึงหนีออกมาได้ แจ้งตำรวจก็แล้ว แจ้งทหารก็แล้ว พลทหารน้อยๆ เคยมาเห็นกับตาก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะยศน้อยกว่า คนยิงด่าแล้วก็กลับไป ร้องไปถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดก็แล้ว ต้องตามขั้นตอนโน่นนี่นั่น ต้องไปตามภรรยาคนยิงมา มีแต่คนกลัวไม่กล้าทำอะไรเขา ผู้ใหญ่บ้านก็ทำอะไรไม่ได้บอกให้ช่วยแล้วช่วยอีก ปล่อยเวลานานมาเกือบ 2 ปี จนมาวันนี้โดนหนักมาก ทุบไปยิงไปต้องหนีตายเอาชีวิตลอด"

ต่อมา เวลา 11.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบ นางสาวจารุวรรณ ขุนจบ อายุ 27 ปี และครอบครัว รวม 6 ชีวิต มีสีหน้าหวาดกลัว กำลังเก็บข้าวของเครื่องใช้เพื่อไปพักที่อื่น เพราะกลัวว่า นาวาตรีชนาธิป มีวงษ์ อายุ 49 ปี อดีตทหารเรือ จะวนกลับมาทำร้ายอีก ซึ่งหน้าประตูบ้านมีเศษกระจกบานเกร็ดที่ถูกตีจนแตกตกเกลื่อน ส่วนภายในบ้านข้าวของเครื่องใช้ถูกทำลายกระจัดกระจาย

นางสาวจารุวรรณ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นน้า ปลดประจำการมาแล้วประมาณ 4-5 ปี วันเกิดเหตุมาดื่มสุราตั้งแต่เช้า โดยปกติจะมาดูแลปลากระชังที่อยู่ตรงข้ามบ้าน โดยขับรถไปกลับชัยนาท-นครสวรรค์ เวลาเมาจะชอบยิงปืน กลายเป็นคนละคนกับเวลาปกติ ด่าคนโน้นน้อยใจคนนี้ แรกๆ ยิงในป่ากล้วย คือยิงเข้าต้นไม้ ยิงลงพื้นดิน ยิงลงแม่น้ำ ลงกระชังปลา ไม่ยิงขึ้นฟ้า ไม่รู้สาเหตุว่าทำเพื่ออะไร มีพฤติกรรมแบบนี้มาเกือบ 2 ปี เดือนละประมาณ 3-4 ครั้ง บางสัปดาห์มาทุกวัน เวลาเขามา ทุกคนจะหลบเข้าบ้านหมด อีกทั้งน้าเคยถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนครสวรรค์ ได้ยามาก็ไม่ยอมกิน เพราะน้ายืนยันว่าเขาไม่ได้เป็นอะไร ตอนนี้สิ่งคือครอบครัวต้องการคืออยากให้เขาได้รับการรักษา และให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมายึดปืนจะได้ไม่พกมาก่อเหตุอีก โดยล่าสุด นางสาวจารุวรรณ และครอบครัวเดินทางไปยัง สภ.สรรคบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความเอาผิดกับอดีตทหารเรือนายนี้แล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ปัณณวิชญ์ นาถึง รอง ผกก.ป.สภ.สรรคบุรี เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ สนธิกำลังกันเข้าระงับเหตุ ก็ไม่พบตัว นาวาตรีชนาธิป จึงสลายกำลัง ซึ่งตอนนี้เจ้าทุกข์เข้าแจ้งความแล้ว จากนี้เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน และขอหมายเรียกจากศาล เพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำ หากไม่มาตามหมาย 2 ครั้ง ก็จะออกหมายจับ และระหว่างสอบปากคำต้องดูว่า นาวาตรีชนาธิป มีปัญหาทางจิตหรือไม่ด้วย อยากให้ทุกคนเข้าใจถึงกระบวนการทุกอย่างต้องทำตามขั้นตอน ส่วนเรื่องการพกพา และใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะนั้น ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องเร่งตรวจสอบ และทำการยึดเช่นกัน หากล่าช้าอาจเป็นอันตรายต่อบุคคลรอบข้างได้.

(ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Social HunterV.2)

สาวชัยนาทร้องเพจดัง น้าชายอดีตทหารเรือเมาแล้วคลุ้มคลั่ง กราดยิง อาละวาดทำลายข้าวเสียหายทั้งบ้าน ซ้ำมีอาการทางจิต ทำหวาดผวาทั้งครอบครัว ล่าสุดเข้าแจ้งความ ตำรวจเตรียมเรียกตัวสอบสวน 12 ม.ค. 2561 15:22 12 ม.ค. 2561 15:45 ไทยรัฐ