วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉลยแล้ว ทำไม? เจ๊จิ๊ก ไม่คิดหยุด! แต่งหน้าศพ

ธรรมชาติของมนุษย์เรา ทำอะไรนานๆ ซ้ำๆ ไปบ่อยๆ ก็จะเบื่อได้ง่าย แต่ดาราตัวแม่ตัวจริง เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ยังไม่มีความคิดจะเลิกแต่งหน้าศพ ให้ผู้เสียชีวิตเพื่อจะได้สวยหล่อเป็นครั้งสุดท้าย ถึงแม้จะทำต่อเนื่องมายาวนานกว่า 11 ปีแล้ว จนถึงวันนี้ก็ยังมีจิตอาสา ถ้ายังมีแรงมีเวลาก็จะทำต่อไปเรื่อยๆ เป็นงานจิตอาสาที่หลายคนไม่กล้าแม้แต่จะคิดไปทำ แต่เจ๊จิ๊ก จิตใจดี ทำแล้วสบายใจจัง เป็นความสุขใจที่ได้ให้ ก็เลยทำต่อมานานหลายปีแล้ว

จิ๊ก เนาวรัตน์ เปิดใจอย่างตรงไปตรงมากับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ พี่จิ๊กว่างๆ ยังไปแต่งหน้าศพอยู่หรือไม่ หรือว่าปีนี้จะขอหยุดพักแล้ว? "(รีบพูด) ไม่เคยคิดจะหยุดเรื่องพวกนี้" ทำมานานหลายปีแล้ว น่าจะเหนื่อยและเบื่อแล้วหรือไม่? "ไม่ๆ ไม่เคยจะหยุดเรื่องทำบุญ ถ้ามีเวลาก็ต้องไปทำ (น้ำเสียงหนักแน่นมาก) แต่ถ้าไม่มีเวลา ก็จะไม่เบียดเบียนตัวเอง" พี่จิ๊กกะจะทำต่อไปเรื่อยๆ จนไม่ไหว? "ก็แล้วแต่...อย่าบอกว่าเราจะทำไปจนไม่ไหว ก็แล้วแต่ถ้าเรามีเวลาว่างค่ะ (ยิ้ม)".

ธรรมชาติของมนุษย์เรา ทำอะไรนานๆ ซ้ำๆ ไปบ่อยๆ ก็จะเบื่อได้ง่าย แต่ดาราตัวแม่ตัวจริง เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ยังไม่มีความคิดจะเลิกแต่งหน้าศพ ให้สวยหล่อเป็น 12 ม.ค. 2561 14:55 12 ม.ค. 2561 15:45 ไทยรัฐ