วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เรียกหนุ่มใหญ่อัดถั่วดำ นร.ม.4 รับทราบข้อหาเพิ่ม ก่อนส่งศาลฝากขัง

ตร.เรียกหนุ่มใหญ่อัดถั่วดำ นร.ม.4 รับทราบข้อหาเพิ่ม ก่อนส่งศาลฝากขัง

  • Share:

ผู้การฯ พิษณุโลก สั่งเร่งรัดทำคดีหนุ่มใหญ่ตุ๋ย นร.17 ปี หลังมอบตัวก่อนพนักงานสอบสวนเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม เพราะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน พร้อมคุมตัวส่งฝากขัง...

จากกรณี นายกาน (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ได้รับอุปการะนายแดง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก นำไปเลี้ยงดูส่งเสียค่าเล่าเรียนตั้งแต่จบชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 6 เป็นระยะเวลานานกว่า 4 ปี โดยขออนุญาตจากผู้อุปการะดูแลมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากพ่อเสียชีวิตและแม่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่ระหว่างที่ไปอยู่ด้วยนั้นกลับถูกนายกานกระทำชำเราทางทวารหนักเดือนละ 3-5 ครั้ง จนสุดท้ายเด็กไม่ยินยอมและมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนจะถูกขับไล่ออกจากบ้านพัก กระทั่งไปทำงานเลี้ยงชีพด้วยตนเองที่ร้านขายข้าวเหนียว แล้วไปพบกับ นายสรศักดิ์ มุทาวัน ทนายความอิสระ แล้วทราบเรื่องพาเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองพิษณุโลก และร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.พิษณุโลก ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดี โดยประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และพนักงานสอบสวนชุดทำคดี ก่อนเปิดเผยว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน ซึ่งทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานได้มากพอสมควรแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ทั้งหมด เนื่องจากจะกระทบกับรูปคดี พนักงานสอบสวนได้รับดำเนินคดีและดำเนินการตามขั้นตอนการสอบสวน การสอบปากคำผู้เสียหายตามกระบวนการ ป.วิอาญา ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และออกหมายเรียกนายกาน ผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยกระทำแก่ผู้อยู่ในความปกครอง” แต่นายกานยังให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาล ปัจจุบันพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรอผลชันสูตรร่างกายจากโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก เพื่อประกอบสำนวนคดี

และวันเดียวกันนี้ ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้เรียกตัวนายกานมารับข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หลังจากได้รับข้อมูลว่านายแดงผู้เสียหายเข้าร้องเรียนขอความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากคู่กรณีเป็นผู้มีอิทธิพลเกรงว่าจะได้รับอันตราย ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะคุมตัวนายกานไปขออำนาจฝากขังที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก

ทางด้านสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก ได้ประสานสำนักงานยุติธรรมจังหวัด เพื่อช่วยเหลือการขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 และนำเสนอคณะอนุกรรมการกองทุนคุ้มครองเด็ก จ.พิษณุโลก เพื่อพิจารณาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กจากกองทุนคุ้มครองเด็ก เป็นค่าครองชีพ ทุนการศึกษา และเครื่องอุปโภคบริโภคแก่เด็ก ทั้งนี้ได้ดำเนินการขอคัดทะเบียนราษฎร์ของบิดามารดาและตายายของเด็ก เพื่อติดตามหาญาติในการให้ความดูแลเด็ก รวมถึงติดตามความคืบหน้าด้านคดีเป็นระยะต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้