วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เคล็ดลับวิธีทำ 'ก้นขาว' ผุดผ่องใสไม่แพ้ 'ใบหน้า' แน่นอน

เสน่ห์ของสาวไทยอีกหนึ่งสิ่ง คือบั้นท้ายที่กลมสวย และขาวผ่อง ซึ่งสิ่งนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนกลุ้มใจเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะเจอปัญหา ก้นดำ ก้นลาย ที่เกิดจากการเสียดสี หรือแม้แต่จากการแพ้ เป็นผดผื่น ที่ก่อให้เกิดปัญหาทั้งปวง

วันนี้ by Naughty girl พกเคล็ด (ไม่) ลับมาฝาก เพื่อนๆ เกี่ยวกับการดูแลบั้นทายของเราให้ขาวใส เนียนสวยยิ่งกว่าหน้า และกล้าที่จะใส่บิกินีไปแอ๊วหนุ่มๆ ตามชายหาด เรามาดูกัน 

ทาครีมที่มีส่วนผสมของ AHA และ Whitening

หลังจากที่เราอาบน้ำและขัดเจ้าบั้นท้ายของเราแล้ว ในส่วนนี้สาวๆ ก็ละเลยไปเหมือนกัน นั่นคือการทาครีมที่มีส่วนผสม AHA และ Whitening เพราะในส่วนนี้จะบำรุงให้ผิวของเราเนียน นุ่ม อีกทั้งยังช่วยบำรุงให้ผิวมีความชุ่มชื่นไม่แตกลาย บั้นท้ายของเราขาว เนียน นุ่มใสไวกว่าหน้าได้เร็วขึ้น

ขัดผิวทุกครั้งหลังอาบน้ำ

ทุกครั้งที่อาบน้ำ สาวๆ อาจจะลืมให้ความสำคัญกับช่วงบั้นท้ายไปบ้าง เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันใหม่เนอะ โดยทุกครั้งที่เราอาบน้ำให้ใช้ใยบวบหรือฟองน้ำค่อยๆ วนในช่วงบั้นท้ายอย่างเบามือ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก อีกทั้งยังเป็นการลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว หรือผดผื่นอีกด้วย

เข้าสปาสครับบั้นทาย

วิธีนี้แนะนำว่า อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นการผลัดเซลล์ผิวออกบ้าง โดยสูตรสครับจะเป็นจากธรรมชาติ หรืออาจจะซื้อสครับสำเร็จรูปมาทำก็ได้ ขอแนะนำสักสูตรแล้วกัน น้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวครึ่งลูก และน้ำตาลหนึ่งช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นก็ค่อยสครับลงที่บั้นท้ายอย่างเบามือ วิธีนี้ให้แฟนช่วยทำก็ได้ อิอิ และหลังจากล้างออก อย่าลืมทาครีมบำรุงด้วยนะ บั้นท้ายจะได้ไม่แห้ง ลาย

ไม่ใส่กางเกงรัดจนเกิดไป

อันนี้หลายคนสงสัยว่าจริงไหม ลองเอง หรือมีประสบการณ์ก็มีส่วนนะ เพราะบางครั้งการดำของบั้นท้ายอาจเกิดจากการที่เราใส่กางเกงในที่รัดรูปจนเกิดไป แนะนำว่าให้เลือกกางเกงในที่ไม่มีตะเข็บ ไม่รัดติ้วจนเจ้าบั้นท้ายหายใจไม่ออก และทีเด็ดอยู่ตรงที่ว่าไม่ต้องใส่กางเกงในนอนก็จะเป็นทางช่วยอีกหนึ่งวิธีจ้ะ

ทำเลเซอร์ไปเลย

วิธีนี้สำหรับสาวๆ ที่มีงบในกระเป๋าและอยากได้ความรวดเร็วทันใจ เพราะการเลเซอร์จะไปช่วยในการยับยั้งเม็ดสีผิว คล้ายๆ กับการเลเซอร์ในส่วนอื่นๆ เลย แต่ทั้งนี้ก็ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนทำนะ เพราะในข้อดีก็อาจจะมีผลเสียอยู่บ้าง 

ก่อนทิ้งท้ายเสริมอีกหน่อยแล้วกันเนอะ หนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ มีบั้นท้ายที่ดำนั้น นั่นก็คือการนั่งเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำธุระในห้องน้ำ หรือการนั่งทำงาน เพราะสิ่งนี้คือการเสียดสีและเพื่อลดการเสียดสี เวลานั่งควรเอาเบาะนุ่มๆ มารองก้นเพื่อลดการสัมผัส หรือเลิกพฤติกรรมการนั่งนานๆ ในห้องน้ำไปเลย

บั้นท้ายขาว ใสแล้ว ก็ออกกำลังกายเพิ่มให้บั้นท้ายดูกลมสวยอีกสักหน่อยก็จะดี เวลาใส่บิกีนีจะได้อวดทั้งหุ่นแซ่บและบั้นท้ายขาวไปแบบเนียนๆ งานนี้รับรอง ถ้าเป็นสาวโสดหิ้วหนุ่มฝรั่งตามชายหาดกลับบ้านได้แน่นอน.

ก้นดำ วิธีแก้ตูดดำ ทำก้นให้ขาว 5 วิธี ห้ามพลาด ง่ายๆ ลองซิจ๊ะ... 12 ม.ค. 2561 13:04 12 ม.ค. 2561 14:05 ไทยรัฐ