วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แนะ 2 วิธีปรับ News feed เห็น 'เพื่อน' ขายของผ่านเฟซบุ๊กน้อยลง

แนะ 2 วิธีปรับ News feed เห็น 'เพื่อน' ขายของผ่านเฟซบุ๊กน้อยลง

  • Share:

เบื่อโพสต์ขายของฟังทางนี้ เปิดวิธีตั้งค่าเฟซบุ๊กให้เห็นเพจที่ชอบก่อนเป็นอันดับแรกแสนง่าย ใน 2 คลิก หมดปัญหาคนกวนใจ...

หลังจาก มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก แจ้งข่าว เฟซบุ๊กมีแผนปรับเปลี่ยน News feed ครั้งใหญ่ ของคอนเทนต์ที่ถูกโพสต์โดยผู้ประกอบการธุรกิจและสื่อต่างๆ ให้เห็นน้อยลง จ่อมีผลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม หลังมีการเผยแพร่ข่าวดังกล่าวออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมาก แสดงความคิดเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่า หากมีการเห็นความเคลื่อนไหวของเพื่อนมากขึ้นก็อาจจะส่งผลดี แต่บางส่วนมองว่าแล้วเพื่อนที่ขายของโดยใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว

ทั้งนี้ เช่น โพสต์ขายครีมหน้าใส อกฟูรูฟิต รีวิวครีมก้นขาว วิตามินเสริมครอบจักรวาล ขายน้ำพริก เสื้อผ้ามือสองของลูก สามี โดยเฟซบุ๊กเหล่านี้ไม่ใช่เฟซบุ๊กที่ใช้ประกอบธุรกิจ ส่งผลให้เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก แทบไม่เห็นโพสต์ที่อยากดูจริงๆ บางส่วนมองว่า แบบนั้นก็ไม่ต้องเป็นเพื่อนกัน หรือ unfriend ไป

วิธีการที่ทำให้เราไม่ต้องแตกหักกับเพื่อนเพราะการ unfriend คือการกดไม่ให้แจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของเพื่อนที่เราไม่อยากเห็น หรือการเลิกติดตาม  

ส่วนใครที่อยากเห็นฟีดข่าว หรือแฟนเพจที่เราชื่นชอบนั้น 'ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์' ขอแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการตั้งค่าเพื่อให้เฟซบุ๊กโชว์โพสต์ที่เราอยากเห็นก่อนเป็นอันดับแรกเพียง 2 คลิก โดยเร่ิมแรกคือการไปยังหน้าเพจที่ต้องการ จากนั้นให้คลิก 'ติดตาม' จากนั้นให้คลิก คำว่า 'เห็นโพสต์ก่อน' เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thairath 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้