วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปล่อยตัว‘สายป่าน’ โพสต์ภาพจู๋แฟน ไม่ต้องประกัน  คนแชร์เตรียมโดนเชือด

ปล่อยตัว‘สายป่าน’ โพสต์ภาพจู๋แฟน ไม่ต้องประกัน คนแชร์เตรียมโดนเชือด

  • Share:

สายป่าน ควงวุฒิ แฟนหนุ่มเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พลาดภาพหนอนน้อยหลุดโลกโซเชียล

 ยืนยันอีกครั้งไม่มีเจตนา และอยากให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ ฝ่ายตำรวจชี้การกระทำครบองค์ประกอบความผิด ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย คนแคป-แชร์ ก็ไม่รอด.. 

กรณีดาราสาว น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือสายป่าน โพสต์คลิปไอจีสตอรี่เล่นกับแฟนหนุ่ม นายวุฒิ นันทวุฒิ แต่ดันมีของลับติดมาด้วย ชาวเน็ตมือไวแคปไว้ทันปล่อยว่อนโซเชียล จากนั้นดาราสาวได้โพสต์ขอโทษจากใจผ่านอินสตรแกรมส่วนตัว ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ตั้งใจและไม่ทันสังเกต และขาดความรอบคอบทำให้เกิดความผิดพลาด ก่อนที่ตำรวจ บก.ปอท.จะเรียกดาราสาว และคนแชร์ภาพ มารับทราบข้อกล่าวหา ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ที่บก.ปอท. ชั้น 4 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. น.ส.อภิญญา พร้อมด้วย และนายวุฒิ แฟนหนุ่ม เดินทางมาพบ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 ช่วยราชการ กก.3 บก.ปอท. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหานำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา14 (4) ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนสายบันเทิงรายล้อมหน้าล้อมหลัง ชนิดดาราสาวแทบเดินผ่านไม่ได้เลย ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงออกมารับตัวเข้าห้องสอบปากคำ โดยยังไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

หลังใช้เวลารับทราบข้อกล่าวหาและให้ปากคำเจ้าหน้าที่นานกว่า 2 ชั่วโมง น.ส.อภิญญา พร้อมนายวุฒิออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

โดยน.ส.อภิญญา เผยว่า ตนได้ชี้แจง พร้อมลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้ว และยอมรับว่าได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหาจริง แต่ยืนยันไม่ได้มีเจตนา หลังเผลอลงรูปดังกล่าวไป ตนรีบชี้แจงผ่านทั้งไอจี ส่วนตัวทันที วันนี้นำเอกสารหลักฐาน ทั้งหน้าข้อความไอจี ไลน์ที่คุยกับเพื่อน และข้อความแชต มาให้กับตำรวจด้วย ส่วนที่มีกระแสบานปลายในโลกโซเชียล อาจจะเป็นเพราะที่ผ่านมาตนไม่ได้มีการออกมาพูดชัดเจนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหานำเข้าภาพลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับตนเพียงคนเดียวในฐานะผู้เอาภาพลงในไอจี"ส่วนเจ้าหน้าที่จะเอาผิดคนที่แคปหน้าไอจีไป และมีการแชร์ต่อ หรือนำไปเผยแพร่ต่อหรือไม่นั้น ตอนนี้มองว่าไม่อยากทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่อยากให้กรณีนี้ เป็นกรณีศึกษาและคิดว่าทุกคนจะเข้าใจและรู้เจตนาของตัวเอง และหลังจากนี้จะมีสติกับการโพสต์ข้อความ และไม่คิดว่าตัวเองจะพลาดแบบครั้งนี้ ย้ำว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการสร้างกระแสเพราะไม่คุ้มกับชื่อเสียงที่มีเลย" น.ส.อภิญญา กล่าวด้านวุฒิ กล่าวว่า เมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวในไอจี ยอมรับว่าตกใจ เลยบอกให้สายป่านรีบลบ และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วต้องแก้ไข ต้องยอมรับความผิด แต่โชคดีที่ครอบครัวตนเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ทางตำรวจได้ปล่อยตัว โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการประกันตัว เนื่องจากกรณีดังกล่าวเป็นความผิดต่อรัฐ ไม่จำเป็นต้องมีผู้เสียหาย ทางพนักงานสอบสวนสามารถแจ้งข้อหาได้ทันที และมีการรับทราบข้อหากันเรียบร้อยแล้วขณะที่ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.กก.3 บก.ปอท. กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำ น.ส.อภิญญา พร้อมเปิดโอกาสให้ชี้แจง โดยนำพยานหลักฐานมาหักล้างข้อกล่าวหา และปล่อยตัวไปเนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว จากนั้นพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมและเรียกบุคคลที่แชร์ภาพ คลิปวิดีโอดังกล่าวมารับทราบในข้อกล่าวหาเดียวกัน ก่อนสรุปส่งสำนวนให้พนักงานอัยการพิจารณา ยืนยันว่าพฤติการณ์ที่ผู้ต้องหาทำ เข้าข่ายองค์ประกอบความผิดสมบูรณ์ตามกฎหมายแล้ว แม้ผู้ต้องหาจะอ้างว่าไม่มีเจตนา แต่ตำรวจต้องพิจารณาตามข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาได้ชี้แจง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้