วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวแกล้งประชด จะขายบ้าน แม่ชราเครียดจัด เผาบ้าน เผารถ ทำร้ายตัวเอง

ปทุมธานี ยายวัย 67 สุดเครียด ลูกสาวแกล้งพูดประชด บอกจะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยทั้งเผาบ้าน เผารถ ทำร้ายลูก ก่อนใช้มีดทำร้ายตัวเอง จนท.จะเข้าช่วยเหลือก็ไม่ยอม

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 12 ม.ค. 61 ร.ต.อ.(หญิง) กมลชนันท์ สุกใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุไฟไหม้บ้าน เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน ภัสสร 4 ซอย 38 บ้านเลิศภัสสร ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงแจ้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย รถดับเพลิงจากเทศบาลนครรังสิต เทศบาลเมืองบึงยี่โถ กว่า 5 คัน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว นอกจากนี้ ยังพบว่ารถเก๋งจอดอยู่ในตัวบ้านด้วย ซึ่งไฟได้ลุกลามไหม้จนหมด เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายหมด รวมทั้งรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กส 6740 กรุงเทพมหานคร

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำอยู่นั้น เจ้าหน้าที่พบว่า มีนางเอ (นามสมมติ) หญิงชรา อายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน ยืนอยู่ด้วยอาการเครียด เอะอะ โวยวาย ก่อนที่จะใช้มีดปอกผลไม้ทำร้ายตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันเข้าไปแย่งมีดไว้ได้ โดยนางเอ มีบาดแผลที่หน้าอก กู้ภัยจะปฐมพยาบาลให้ก็ไม่ยอม ก่อนที่จะช่วยกันนำตัวส่ง รพ.ใกล้เคียงเพื่อสงบสติอารมณ์ นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นลูกสาว

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า นางเอ ผู้เป็นแม่ ได้มีปากเสียงกับลูกสาวที่ได้รับบาดเจ็บ เรื่องที่ลูกสาวแกล้งบอกแม่ว่า จะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากแม่เป็นคนเอาแต่ใจ และชอบขี้งอน จึงได้พูดเพื่อให้ได้คิด แต่กลับไม่เป็นอย่างนั้น จากนั้นได้ใช้มีดทำร้ายลูกสาวตัวเอง จนลูกสาวต้องหนีออกมานอกบ้าน แล้วมายืมโทรศัพท์เพื่อโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยระงับเหตุ แต่ทันใดนั้น ก็เห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากบ้าน และมีแสงเพลิงลุกลามไหม้บ้านและรถที่อยู่ข้างในจนหมด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เรียกตัวลูกสาว และเพื่อนบ้านมาสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับรอให้นางเอ สงบสติอารมณ์ได้แล้วสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

ปทุมธานี ยายวัย 67 สุดเครียด ลูกสาวแกล้งพูดประชด บอกจะขายบ้านแล้วย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยทั้งเผาบ้าน เผารถ ทำร้ายลูก ก่อนใช้มีดทำร้ายตัวเอง จนท.จะเข้าช่วยเหลือก็ไม่ยอม 12 ม.ค. 2561 11:51 12 ม.ค. 2561 12:27 ไทยรัฐ