วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กน้อยเฮ! โรงเรียนทั่วไทย จัดงานวันเด็กล่วงหน้า แจกของขวัญคึกคัก

โรงเรียนทั่วประเทศ เริ่มจัดกิจกรรม 'งานวันเด็กแห่งชาติ 2561' พร้อมทำบุญตักบาตร สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับเด็กๆ ขณะที่หลายคน ร่วมโชว์สเตปเต้นประกอบเพลง ส่วนเด็กน้อยจำนวนมาก รับรางวัล-ของขวัญ จากผู้ใหญ่ใจดี อย่างคึกคัก..

วันที่ 12 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านพร้อมบุญ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น คณะครูของโรงเรียนได้จัดงานวันเด็กขึ้น พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป ทำพิธีสวดเจริญพระพุทมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตร โดยมีนักเรียนระดับชั้นอนุบาลพร้อมใจสวมใส่ชุดขาว โดยผู้ปกครองร่วมนำขนม น้ำดื่ม มาใส่บาตรพระสงฆ์ รวมทั้งแจกขนมให้กับเด็กอนุบาล โดยเด็กๆ ต่างมีความสุข ที่ได้สร้างบุญกุศลร่วมกันภายในโรงเรียน และยังสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับเด็กๆ และครอบครัว 

ขณะที่ โรงเรียนศาสนูปถัมภ์ ปากพะยูน มูลนิธิ ทางคณะครูและผู้ปกครอง ได้ร่วมกันจัดงานวันเด็ก โดยมีบรรดาร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลปากพะยูน และผู้ใหญ่ใจดีนำสิ่งของร่วมทำกิจกรรมมากมาย พร้อมจัดให้มีการแสดงกิจกรรมของเด็กนักเรียน ทางศาสนาอิสลาม ทุกคนต่างสนุกสนาน ทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง ที่มานั่งชมการแสดงของบุตรหลาน

สำหรับ ที่โรงเรียนวัดคูยาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นักเรียนตั้งแต่ ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 พร้อมด้วยครูอาจารย์ นำข้าวสารอาหารแห้ง มาทำบุญใส่บาตร ทำให้บรรยากาศ ตั้งแต่ช่วงเช้าเต็มไปด้วยความชื่นมืน มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสไปด้วยความสุข หลังจากเสร็จพิธีทำบุญตักบาตรแล้ว ก็เป็นกิจกรรมนันทนาการ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กนักเรียน

นายบุญฤทธิ์ เสนาพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสามัคคีนุกูล ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เปิดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้นล่วงหน้า ซึ่งมีเด็กนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และหน่วยงานราชการต่างๆ เข้าร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก ในงานมีเด็กๆ ออกมาเต้นประกอบเพลง แต่ละคนโชว์ลีลาไม่แพ้กัน พร้อมใส่ชุดสีสันสดใส จากนั้นมีการมอบรางวัล เพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

อย่างไรก็ตาม โรงเรียนแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนของขวัญ จากผู้ปกครองและหน่วยงานต่างๆ เป็นจำนวนมากในการจัดกิจกรรมล่วงหน้า เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ไปเที่ยวงานวันเด็กกับผู้ปกครอง ตามสถานที่ ที่เด็กต้องการจะไป หรือไปดูในสิ่งที่อยากจะเป็นในอนาคต.

โรงเรียนทั่วประเทศ เริ่มจัดกิจกรรม 'งานวันเด็กแห่งชาติ 2561' พร้อมทำบุญตักบาตร สร้างความเป็นสิริมงคลให้กับเด็กๆ ขณะที่หลายคน ร่วมโชว์สเตปเต้นประกอบเพลง ส่วนเด็กน้อยจำนวนมาก รับรางวัล-ของขวัญ จากผู้ใหญ่ใจดี อย่างคึกคัก.. 12 ม.ค. 2561 11:47 12 ม.ค. 2561 12:40 ไทยรัฐ