วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘น้องเฟิร์ส’โชว์ก้นขาวขายครีม พบปคบ. วอนเห็นใจ ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว

‘น้องเฟิร์ส’โชว์ก้นขาวขายครีม พบปคบ. วอนเห็นใจ ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว

  • Share:

น้องเฟิร์ส แม่ค้าออนไลน์รีวิวขายยาโชว์ก้นขาวจั๊ว พร้อมประโยคสุดจี๊ด"ดากหนูขาวไหม"เข้าพบปคบ. พร้อมนำผลิตภัณฑ์ให้อย.ตรวจสอบ อ้างปรึกษาทนายแล้วถ่ายคลิปโชว์ก้นโป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร วอนเห็นใจต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 12 ม.ค. 61 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เชิญตัว นางสาวนิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ หรือ ‘น้องเฟิร์ส’ เจ้าของผลิตภัณฑ์ทาก้นขาว เข้าให้ปากคำ พร้อมนำผลิตภัณฑ์ครีมมาให้เจ้าหน้าที่ อย.ตรวจสอบ หลังถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับการโฆษณาโชว์ทาครีมบริเวณก้น และการตั้งข้อสังเกตว่าครีมดังกล่าวอาจมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วยหรือไม่

พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สว.กก.4 บก.ปคบ. เผยว่า วันนี้ประสานน.ส.นิษฐกานต์ ให้นำสินค้าที่ขายมาให้ตำรวจ บก.ปคบ.ตรวจสอบ เรื่องเอกสารและข้อมูลการแสดงสินค้า ครบถ้วนตาม พ.ร.บ.เครื่องสําอาง พ.ศ.2535 โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาตรวจสอบด้วย

น.ส.นิษฐกานต์ เผยว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวเป็นการทำงานอย่างหนึ่ง เพื่อให้เห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ และเป็นการเพิ่มยอดขาย ซึ่งทำมากว่า 1 ปีแล้ว และยืนยันผลิตภัณฑ์มี อย.ถูกต้อง ไม่ได้แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งต้องใช้ครีมอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลตามที่ตนรีวิวไป ไม่ได้มีเจตนาจะโชว์อนาจาร หรือกระทำการยั่วยวนแต่อย่างใด ซึ่งตนได้ปรึกษาทนายความแล้วว่าการถ่ายคลิปโชว์ก้นดังกล่าว โป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร เพราะยังไม่เห็นของลับ แต่ตนต้องขอโทษสังคม ขอให้สังคมเห็นใจด้วย เพราะเป็นงานอย่างหนึ่งที่ต้องทำหาเลี้ยงครอบครัวและปากท้อง

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.กก.4 บก.ปคบ. ระบุว่า เบื้องต้นจากการที่เจ้าหน้าที่ อย.ได้ตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากไม่ครบถ้วน และโฆษณาเกินจริง ส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือไม่ เจ้าหน้าที่อย. จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

"ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวน บก.ปอทโอนเรื่องมาให้ ปคบ. เพื่อดำเนินต่อตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ วันนี้แจ้งข้อหากับ น.ส.นิษฐกานต์แล้ว อนุญาตให้ ประกันตัวไปในวงเงิน 10,000 บาท เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี"พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้