วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องเฟิร์ส’โชว์ก้นขาวขายครีม พบปคบ. วอนเห็นใจ ต้องทำงานเลี้ยงครอบครัว

น้องเฟิร์ส แม่ค้าออนไลน์รีวิวขายยาโชว์ก้นขาวจั๊ว พร้อมประโยคสุดจี๊ด"ดากหนูขาวไหม"เข้าพบปคบ. พร้อมนำผลิตภัณฑ์ให้อย.ตรวจสอบ อ้างปรึกษาทนายแล้วถ่ายคลิปโชว์ก้นโป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร วอนเห็นใจต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 12 ม.ค. 61 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เชิญตัว นางสาวนิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ หรือ ‘น้องเฟิร์ส’ เจ้าของผลิตภัณฑ์ทาก้นขาว เข้าให้ปากคำ พร้อมนำผลิตภัณฑ์ครีมมาให้เจ้าหน้าที่ อย.ตรวจสอบ หลังถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับการโฆษณาโชว์ทาครีมบริเวณก้น และการตั้งข้อสังเกตว่าครีมดังกล่าวอาจมีสารอันตรายผสมอยู่ด้วยหรือไม่

พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สว.กก.4 บก.ปคบ. เผยว่า วันนี้ประสานน.ส.นิษฐกานต์ ให้นำสินค้าที่ขายมาให้ตำรวจ บก.ปคบ.ตรวจสอบ เรื่องเอกสารและข้อมูลการแสดงสินค้า ครบถ้วนตาม พ.ร.บ.เครื่องสําอาง พ.ศ.2535 โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาตรวจสอบด้วย

น.ส.นิษฐกานต์ เผยว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวเป็นการทำงานอย่างหนึ่ง เพื่อให้เห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ และเป็นการเพิ่มยอดขาย ซึ่งทำมากว่า 1 ปีแล้ว และยืนยันผลิตภัณฑ์มี อย.ถูกต้อง ไม่ได้แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งต้องใช้ครีมอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลตามที่ตนรีวิวไป ไม่ได้มีเจตนาจะโชว์อนาจาร หรือกระทำการยั่วยวนแต่อย่างใด ซึ่งตนได้ปรึกษาทนายความแล้วว่าการถ่ายคลิปโชว์ก้นดังกล่าว โป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร เพราะยังไม่เห็นของลับ แต่ตนต้องขอโทษสังคม ขอให้สังคมเห็นใจด้วย เพราะเป็นงานอย่างหนึ่งที่ต้องทำหาเลี้ยงครอบครัวและปากท้อง

ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.กก.4 บก.ปคบ. ระบุว่า เบื้องต้นจากการที่เจ้าหน้าที่ อย.ได้ตรวจสอบพบว่า เข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากไม่ครบถ้วน และโฆษณาเกินจริง ส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือไม่ เจ้าหน้าที่อย. จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป

"ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวน บก.ปอทโอนเรื่องมาให้ ปคบ. เพื่อดำเนินต่อตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ วันนี้แจ้งข้อหากับ น.ส.นิษฐกานต์แล้ว อนุญาตให้ ประกันตัวไปในวงเงิน 10,000 บาท เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี"พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ กล่าว.

น้องเฟิร์ส แม่ค้าออนไลน์รีวิวขายยาโชว์ก้นขาวจั๊ว พร้อมประโยคสุดจี๊ด"ดากหนูขาวไหม"เข้าพบปคบ. พร้อมนำผลิตภัณฑ์ให้อย.ตรวจสอบ อ้างปรึกษาทนายแล้วถ่ายคลิปโชว์ก้นโป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจาร วอนเห็นใจต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว... 12 ม.ค. 2561 11:29 12 ม.ค. 2561 12:56 ไทยรัฐ