วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสธ.อ้อ เตือนสติเด็ก เยาวชน รู้ทันสังคมออนไลน์ แชร์ต่อ ผิดพ.ร.บ.คอมฯ

โฆษก กอ.รมน. สอนเด็กๆ เยาวชน ให้รู้เท่าทันสังคมออนไลน์ เหตุมีผู้ไม่หวังดี มิจฉาชีพ ใช้การสื่อสารเป็นช่องทาง บิดเบือนข่าวสาร แชร์ต่อผิดพ.ร.บ.คอมฯ วอนอย่าติด เกมออนไลน์ มัวเมาเสพสื่อลามก หวังให้เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพ มาช่วยชาติ ให้เท่าทันยุค 4.0...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 พล.ต.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยว่า จากสภาพสังคมปัจจุบันเป็นสังคมที่มีการสื่อสารได้รวดเร็ว ทำให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้โดยง่ายและสะดวกในทุกที่ทุกเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็ได้มีผู้ไม่หวังดีหรือเหล่ามิจฉาชีพที่ได้ใช้การสื่อสารนี้ แสวงหาประโยชน์ ด้วยการให้ข่าวสารที่บิดเบือน ทำให้เกิดความหลงเชื่อ ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งอาจจะทำให้มีความผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อย่างไม่รู้ตัว หรืออาจทำให้ลุ่มหลงมัวเมาจากการพนัน ติดเกมออนไลน์ หรือเสพสื่อลามก จนทำให้เยาวชนขาดสติหรือเสียการศึกษาเล่าเรียนได้

เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติที่จะถึงนี้ จึงอยากขอฝากให้เด็กๆ และเยาวชนทุกคน พึงตระหนักรู้ตระหนักคิดระแวดระวังภัยอันตราย ที่จะแอบแฝงมาในช่องทางสังคมออนไลน์ทุกขณะ และตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของตน รู้จักนำสื่อเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อการศึกษาเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเองอย่างคุ้มค่าให้มากที่สุด เพื่อเป็นคนดีมีคุณภาพ และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพช่วยพัฒนาสร้างสรรค์สังคมให้เข้มแข็ง นำพาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป.

โฆษก กอ.รมน. สอนเด็กๆ เยาวชน ให้รู้เท่าทันสังคมออนไลน์ เหตุมีผู้ไม่หวังดี มิจฉาชีพ ใช้การสื่อสารเป็นช่องทาง บิดเบือนข่าวสาร แชร์ต่อผิดพ.ร.บ.คอมฯ วอนอย่าติด เกมออนไลน์ มัวเมาเสพสื่อลามก หวังให้เด็กๆ เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มี 12 ม.ค. 2561 11:22 12 ม.ค. 2561 13:11 ไทยรัฐ