วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่งตรวจ ‘แท็กซี่สีฟ้า’ หาคราบเลือด-เขม่า คดีฆ่าผู้รับเหมาที่บางปะอิน

ส่งตรวจ ‘แท็กซี่สีฟ้า’ หาคราบเลือด-เขม่า คดีฆ่าผู้รับเหมาที่บางปะอิน

  • Share:

ใกล้ความจริง คดีคนร้ายสังหารโหดผู้รับเหมาชาวพิษณุโลก จ่อหัว ทิ้งศพริมแม่น้ำที่บางปะอิน ชุดสืบสวนนำรถแท็กซี่ต้องสงสัยไปตรวจคราบเลือด เขม่าดินปืน ฝ่ายเจ้าของยืนยันความบริสุทธิ์ รถหมดสภาพการเป็นรถรับจ้างสาธารณะ จอดไว้นานเป็นปี..

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 ม.ค. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ติดตามคนร่ายจ่อยิงศีรษะ นายไพโรจน์ ดีลิ อายุ 56 ปี วิศวกร เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่กำลังก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลบางปะอิน เสียชีวิต ทิ้งศพไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลขนอนหลวง อำเภอบางปะอิน

พบรถแท็กซี่สีฟ้าต้องสงสัยจอดอยู่ในพื้นที่ อ.บางปะอิน จึงได้ประสานนำรถแท็กซี่ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทล 4236 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของ นายธนะสิทธิ์ สัจจสิงห์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/190 ม.16 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน มาที่งานตรวจสอบ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

พ.ต.อ.ตะวัน ไวยารัตน์ ผกก.พิสูจน์หลักฐาน 1 พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้ทำการตรวจสอบหาคราบเลือด และเขม่าดินปืนภายในรถแท็กซี่ ซึ่งเป็นหลักฐานทางนิติศาสตร์ เพื่อส่งห้องแล็บ ซึ่งจะใช้เวลา 3-7 วัน จึงจะทราบผล

ด้าน นายธนสิทธิ์ กล่าวว่า รถแท็กซี่ของตนเองหมดสภาพการเป็นรถรับจ้างสาธารณะแล้ว เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างโอนทะเบียนเป็นป้ายขาว ไม่ได้ใช้งานมาเป็นปี และไม่เคยให้ใครยืมหรือเช่า จอดเก็บไว้ที่หมู่บ้านเปรมประชาคันทรีวิว ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน ซึ่งเมื่อทราบข่าว และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขอความร่วมมือให้นำรถแท็กซี่มาตรวจ ตนเองก็ยินดี พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้