วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟซบุ๊กประกาศเปลี่ยน News feedครั้งใหญ่ ลดโพสต์จากผู้ประกอบธุรกิจ สื่อ

เฟซบุ๊กประกาศเปลี่ยน News feedครั้งใหญ่ ลดโพสต์จากผู้ประกอบธุรกิจ สื่อ

  • Share:

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอของเฟซบุ๊ก แจ้งข่าว เฟซบุ๊กมีแผนปรับเปลี่ยน News feed ครั้งใหญ่ ของคอนเทนต์ที่ถูกโพสต์โดยผู้ประกอบการธุรกิจและสื่อต่างๆ ให้เห็นน้อยลง จ่อมีผลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

เมื่อ 12 ม.ค.61 สำนักข่าวบีบีซี รายงาน มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerburg) ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ของเฟซบุ๊ก สังคมออนไลน์ใหญ่สุดในโลก แจ้งผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า เฟซบุ๊ก มีแผนปรับเปลี่ยน News feed (นิวส์ฟีด)ครั้งใหญ่ ที่ถูกโพสต์จากบริษัท ผู้ประกอบการธุรกิจ ,แบรนด์ (brands) และสื่อต่างๆ ให้เห็นน้อยลง ซึ่งจะมีผลในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

‘ทางเฟซบุ๊กได้รับการร้องเรียนกลับมาจากบรรดาผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า ขณะนี้คอนเทนต์ หรือเนื้อหาข่าวสารจากผู้ประกอบการธุรกิจและสื่อต่างๆ กำลังท่วมท้นบนเฟซบุ๊ก จนเบียดบังโพสต์ต่างๆ ที่ส่งสื่อสารถึงกันระหว่างกลุ่มเพื่อนบนเฟซบุ๊ก’ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ชี้แจงเหตุผลที่มีการปรับเปลี่ยน News feed ครั้งใหญ่ของโพสต์คอนเทนต์จากผู้ประกอบการธุรกิจและสื่อ

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก

ขณะเดียวกัน มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กยังชี้แจงด้วยว่า ถ้าคอนเทนต์นั้นเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ มีการส่งเสริมให้ผู้คนในสังคมมีปฏิสัมพันธ์กันก็จะได้รับการโปรโมตจากเฟซบุ๊ก อย่างเช่นกลุ่มคนที่พูดคุยกันถึงเรื่องรายการทีวี และกีฬา

‘การปรับเปลี่ยนเหล่านี้ ผมหวังว่า เวลาของผู้คนที่เสียไปกับเฟซบุ๊ก และ มาตรการบางอย่างของการมีปฏิสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กจะลดลง แต่ผมหวังว่า เวลาของคุณที่ใช้กับเฟซบุ๊กจะมีคุณค่ามากขึ้น’ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หวังถึงผลลัพธ์จากการปรับเปลี่ยน News feed ครั้งนี้.

ที่มา:bbc.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้