วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใจมาร ย่องลักพระพุทธรูปในวัด มาคนเดียวกวาดเรียบ 7 องค์

โจรใจมาร ย่องลักพระพุทธรูปในวัด มาคนเดียวกวาดเรียบ 7 องค์

  • Share:

โจรใจบาปย่องฉกพระพุทธรูปจากวัดในอ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบฯ กลางดึก กวาดเรียบ 7 องค์ หนึ่งในนั้นเป็นพระทองเหลืองอายุกว่าห้าสิบปี ชาวบ้านบอกมีชายแปลกหน้าขี่จยย.เข้ามา ใช้เวลาอยู่ในวัดประมาณ 15 นาที... 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายจะเรวัต หอมหวล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายลักพระพุทธรูปบูชาเนื้อทองเหลือง ไปจากวัดปากแพรก ต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อย

นายจะเรวัต กล่าวว่า จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณหน้ากุฏิของพระบุญช่วย ปุณนโก ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดปากแพรก หิ้งพระด้านหน้า พระพุทธรูปที่วางไว้บนหิ้งพระ 6 องค์หายไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาลักไปเมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อวานช่วงเย็นก่อนที่พระบุญช่วยเข้าจำวัด พระพุทธรูปดังกล่าวยังอยู่หน้าหิ้งพระ แต่พอเช้าตื่นมาก่อนออกบิณฑบาต บนหิ้งพระไม่มีพระพุทธรูปตั้งอยู่เลย จึงแจ้งให้ตนรีบช่วยเข้ามาตรวจสอบ จึงร่วมกับชาวบ้านเดินสำรวจโดยรอบบริเวณวัด พบว่ามีพระพุทธรูปเนื้อทองเหลือง อายุกว่า 50 ปี หน้าตัก 9 นิ้ว ที่ตั้งไว้อยู่บนหิ้งพระบนศาลาการเปรียญถูกขโมยไปด้วย รวมทั้งสิ้น 7 องค์ ที่ถูกคนร้ายลักไป

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่าเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมาได้สังเกตเห็นมีชายแปลกหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและยี่ห้อ วนเข้ามาภายในวัด หลังจากนั้น 15 นาที ก็ขี่ออกจากวัด โดยในช่วงบ่ายวันนี้ ตนพร้อมด้วยพระบุญช่วย เจ้าอาวาส จะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางสะพานน้อย ต่อไป เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้