วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย เหลือ 7 องศาฯ นักท่องเที่ยวนิยมกินเมนูไข่เผาในต้นกล้วย แก้หนาว

เชียงราย อากาศหนาว อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 7 องศา มีลมพัดแรง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาว ไข่เผาในต้นกล้วยกลายเป็นเมนูยอดนิยมกินแก้หนาว ขณะร้านค้าเทศบาลเชียงแสน ต่างนำเสื้อกันหนาว และผ้าห่มกลับมาขายคึกคัก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเขต อ.เชียงแสน จ.เชียงราย มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมไปทั่ว ในแม่น้ำโขง มีหมอกลมพัดแรงอากาศหนาวเย็นลงโดยทั่วไป กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก นักเรียนบางคนถึงกับหาผ้าห่มมาห่มเพื่อบรรเทาอากาศหนาว ร้านค้าในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน ต่างกลับมาขายเสื้อกันหนาว และผ้าห่มกันคึกคัก ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน มีนักท่องเที่ยวมายืนสัมผัสไอหนาวและลมหนาวของแม่น้ำโขงที่พัดแรง

ส่วนที่บนดอยสะโง้ นายจิรัฐ มอนะ ผู้ใหญ่บ้านดอยสะโง้ ต.ศรีดอนมูล กล่าวว่า บนดอยสะโง้ เช้านี้มีหมอกลงจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 7 องศาฯ อากาศหนาวเย็น มีลมแรง นักท่องเที่ยวต่างก่อไฟผิงหนาว บนจุดที่พักบนดอยสะโง้ อยู่ห่างจากตัวอำเภอ 15 กิโลเมตร วานนี้ดอยสะโง้มีฝนตกปรอยๆ ลมหนาว อากาศแปรปรวนไม่มีแดด แต่นักท่องเที่ยวยังขึ้นมาเที่ยวและพักบนดอยสะโง้ กลางคืน จะมีนักท่องเที่ยวไปกางเต็นท์นอน พร้อมก่อกองไฟ และไข่ที่เผาในต้นกล้วยกลายเป็นอาหารยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวซื้อกิน แก้อากาศที่หนาวเย็นบนดอยสะโง้

ขณะที่ นายพงศ์พิพัฑฒ์ นพคุณ ประธานบริหารโรงแรมสบายแอทเชียงแสน และสบายแอทเชียงราย เปิดเผยว่า เชียงรายอากาศช่วงนี้กลับมาหนาวเย็นอีก และมีฝนตก กลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเชียงราย ที่อยากจะสัมผัสที่หนาวเย็น แต่ปีนี้ที่พิเศษ เพราะบางวันอากาศหนาวแต่มีฝนตก และมีลมหนาวพัดแรง เป็นสิ่งที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่มาเชียงรายต้องการสัมผัสความหนาวเย็น ยิ่งอากาศหนาวเย็น นักท่องท่องเที่ยวจะมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายมาก เพราะเสน่ห์ของเชียงราย มีอากาศดี ดอกไม้เมืองหนาวสวย และโบราณสถานเก่าแก่ที่น่าไปไหว้ขอพรหลายแห่ง.

เชียงราย อากาศหนาว อุณหภูมิลดต่ำเหลือ 7 องศา มีลมพัดแรง เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาว ไข่เผาในต้นกล้วยกลายเป็นเมนูยอดนิยมกินแก้หนาว ขณะร้านค้าเทศบาลเชียงแสน ต่างนำเสื้อกันหนาวและผ้าห่มกลับมาขายคึกคัก 12 ม.ค. 2561 09:43 12 ม.ค. 2561 10:05 ไทยรัฐ