วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนลุก! หนุ่มซื้อปลาไหลทองจากเพื่อน ตกดึก 'ชายโบราณ' เข้าฝันอยากทำบุญด้วย

ขนลุก! หนุ่มซื้อปลาไหลทองจากเพื่อน ตกดึก 'ชายโบราณ' เข้าฝันอยากทำบุญด้วย

  • Share:

หนุ่มขนลุก ขอซื้อปลาไหลสีทองจากเพื่อนในราคา 500 บาท บอกเห็นแล้วสงสาร ตั้งใจนำมาถวายพระที่วัดโปร่งสะเดา ตกดึกฝันเห็นชายใส่ชุดโบราณ บอกอยากร่วมทำบุญด้วย ก่อนตีเลข 108 และ 83

นายพฤหัส พัฒนศรี อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.11 ต.ชุมตาบง อ.ชุมตาบง จ.นครสวรรค์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา ตนได้แวะไปที่บ้านเพื่อนใน อ.นครหลวง จ.อยุธยา ซึ่งเพื่อนได้ดักปลาไหลสีทองที่มีความยาวประมาณ 75 เซนติเมตร ตนเห็นแล้วสงสารจึงขอซื้อมาในราคา 500 บาท

จากนั้นตนก็ขับรถกลับมาที่หมู่บ้าน ประมาณ 19.00 น. และเข้าไปที่วัดโปร่งสะเดา ต.ชุมตาบง เนื่องจากตั้งใจจะเอาปลาไหลสีทองนี้มาถวายครูบาหนึ่ง หรือ พระฉลอง จันทโชโต รักษาการเจ้าอาวาสวัด อายุ 40 ปี โดยคุยกับครูบาหนึ่งว่า จะปล่อยปลาไหลสีทองคืนสู่ธรรมชาติ

อย่างไรก็ตาม ตนตัดสินใจนอนค้างวัด และสวดมนต์ ระหว่างที่ตนนอนอยู่ในวัดนั้น ก็เกิดฝันว่า มีผู้ชายหน้าตาใจดีคนหนึ่ง แต่งชุดเหมือนท่านขุนสมัยก่อน เสื้อข้างบนเป็นสีแดง กางเกงโจงกระเบนลายทองคาดแดง และพูดกับตนว่า "จะมาร่วมสร้างวัดด้วย" ตนรู้สึกขนลุก จากนั้นก็ตื่นขึ้น

นายพฤหัส กล่าวว่า ตนปรึกษากับครูบาหนึ่งว่า หรือปลาไหลสีทองตัวนั้นจะมาให้คุณกับวัด จึงตัดสินใจกับครูบาหนึ่ง ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านว่า จะเก็บปลาไหลสีทองไว้ในตู้โชว์ก่อน

"ชาวบ้านที่รู้ข่าวต่างมาขอดูปลาไหลเป็นจำนวนมาก มีคนมาขอซื้อในราคา 20,000 บาท แต่ผมและครูบาหนึ่งไม่ขายให้ ตอนนี้ผมเห็นเลข 108 ส่วนเณรเห็น 83"

นายพฤหัส กล่าวอีกว่า วัดโปร่งสะเดา มีพระ และเณรเพียง 2 องค์ และกำลังมีโครงการก่อสร้างเมรุเผาศพ ซึ่งหากใครมีกำลังศรัทธาก็สามารถร่วมทำบุญสร้างเมรุเผาศพได้ โดยสามารถบริจาคผ่านบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขบัญชี 020027375371 ชื่อบัญชี วัดโปร่งสะเดา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้