วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประธานบอย' เหน็บมีคนอยากดัง ระบุอย่าพิพากษาคนโดยไม่ดูข้อเท็จจริง

'ประธานบอย' เหน็บมีคนอยากดัง ระบุอย่าพิพากษาคนโดยไม่ดูข้อเท็จจริง

  • Share:

ประธานบอย ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ มีคนอยากดังจนลืมวิชาชีพตัวเอง บอกแม้จะไม่ใช่ทนาย แต่ก็รู้จักมารยาท จริยธรรม ปุถุชนคนธรรมดา อย่าพิพากษาคนโดยไม่ดูข้อเท็จจริง

นายธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต หรือ ประธานบอย โพต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า หากเขาหลงลืมวิชาขีพเขา ช่างมันครับ ....ผมไม่หลงกระแส แต่ผมจะให้ใช้ความยุติธรรม ตัดสินผม เท่านั้น !

กราบเรียน พี่ๆ สื่อมวลชน ท่านทนายความ พนักงานสอบสวนทุกท่าน และประชาชนคนทำดีที่ไม่ใช่ทนายความฯ ขอทุกท่านโปรดใช้ดุลยพินิจ ในสัมมาอาชีพปกติ อย่าได้หวั่นไหวกับกระแสสังคมที่พยายามปลุกระดมทุกท่านให้เป็นเครื่องมือ (เพราะผมเคารพในทุกท่าน และวิชาชีพทุกท่านมากมายกว่าส่วนตัวบุคคลที่กล่าวอ้างปลุกระดมรวมตัวเพื่อประโยชน์ส่วนตน)

ทั้งนี้ เพื่อหลอกให้ท่านหลงกระแสมาร่วมรุมกระหน่ำพิพากษาผมโดยไม่ดูข้อเท็จจริงจากผมบ้าง ในฐานะที่เสียงอาจจะไม่ได้ดังเพียงพอ เช่น กระบวนการของพวกเขาฝ่ายเดียวในขณะนี้ และไม่ต้องด่าผมในเวลานี้ ไม่ต้องเอาเพจ หรือเฟซบุ๊กอวตารใดๆ หรือไปทำหลักฐานตัดต่อใดๆ มาลงเพิ่มให้ผมเสียหายอยู่ฝ่ายเดียว หรือถ้ามีใครมาด่าก็โปรดอย่าได้มีผู้ใดไปสวนกัน อาจจะมีข้อพิพาทบานปลายในตัวพวกคุณเองได้อีกในอนาคต (ผมไม่สบายใจ)

ทั้งนี้ ผมก็ยังคงเป็นผม ถึงผมไม่ใช่ทนายความ แต่ผมก็รู้มารยาทจริยธรรมปุถุชนคนธรรมดาดีๆ ที่เคยร่วมกันทำงานบรรเทาทุกข์คนมามากมายเสมอตลอดมา เวลานี้ผมต้องใช้สติให้มากกว่า และขอใช้กฎหมายในขั้นตอนที่ผมต้องเคารพต่อศาลเท่านั้น ถึงจะเป็นผู้ที่ตัดสินผิดถูกคนอย่างผม

อย่างไรก็ตาม ผมจะไม่ใช้กระแส และลืมต่อจรรยาบรรณในวิชาชีพที่บางท่านมีความรู้ และทราบดีว่าควรพิทักษ์และเคารพสิทธิฯ ผู้อื่น หรือเคารพต่อการมองเห็นกระบวนการยุติธรรมอยู่ในสายตาได้ดีอย่างที่ควรกระทำในลำดับแรก มากกว่าจะร่วมกระทำกันเป็นขบวนการเอามัน พันกระแสข่าว เพื่อหวังความโด่งดังส่วนตัว จนลืมถึงวิถีทางปฏิบัติในหลักวิชาชีพของตนอันสมควรก่อนอื่นใด

ทั้งนี้ ผมจะใช้เฟซบุ๊กของผมส่วนตัวเพจนี้ เพื่อใช้ในการชี้แจงแก้ต่างความจากอีกฝ่ายในทุกข้อกล่าวหา หักล้างทางกระแสสังคมในทุกวันบางส่วนเท่านั้น ส่วนหลักฐานหลักที่ใช้ได้ดีผมยังคงที่จะไม่ลืมที่จะไม่หลงมัวเมาเอามัน มาลงโต้กันเพื่อกลบกระแสสังคมให้ดูดี แต่ผมจะพึงนำไปใช้ตามเจตนาและครรลองประจักษ์หลักฐาน ที่ใช้ในศาลเพื่อพิจารณาผิดถูกให้กับคนอย่างผม และคนอย่างกระบวนการพวกเขาเท่านั้น ต่อไป ประธานบอย

กราบขอบพระคุณบางท่านที่ยังคงมั่นคง และไม่หวั่นไหวเป็นเครื่องมือให้ขบวนการกลุ่มบุคคลพวกนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีผู้หญิงคนหนึ่ง ไปขอความช่วยเหลือ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โดยอ้างว่าถูกประธานบอย หลอกเงินค่าจ้างทนายให้ต่อสู้คดีให้ ตามที่ได้นำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ (ช่วยคนหรือหลอกเงิน! 'ทนายษิทรา' โต้เดือด 'ประธานบอย' บอกเลยงานนี้มัน)

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ธนาพิพัฒน์ ชัยธนาธนธัต )

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้