วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้ชุมชน ซ.จรัญฯ78 วอดเกือบ 10 หลัง ชาวบ้านวิ่งหนีตาย

เพลิงไหม้ชุมชน ซ.จรัญฯ78 วอดเกือบ 10 หลัง ชาวบ้านวิ่งหนีตาย

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ชุมชน ซ.จรัญสนิทวงศ์ 78 กลางดึก วอดเกือบ 10 หลัง ชาวบ้านวิ่งหนีตาย บางคนไม่มีโอกาสแม้จะคว้าทรัพย์สินมีค่าติดตัว ...

เมื่อเวลา 02.25 น. วันที่ 12 ม.ค. ร.ต.ท.ทินกร วรรณกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในชุมชนท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 78 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.ไพสิทธิ์ นาคอรุณรัตน์ สวป.สน.บางพลัด ตำรวจ สน.บางพลัด เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางบางพลัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. จำนวน 7 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด สร้างครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกันเป็นจำนวนหลายหลัง พบแสงเพลิงพวยพุ่ง ประกอบกับมีกระแสลม ทำให้เพลิงลุกลาม ไหม้บ้านเรือนเสียหายประมาณ 7-8 หลังคาเรือน รถยนต์ถูกไฟเผา 2 คัน หนำซ้ำที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ และแหล่งน้ำอยู่ด้านหลังของชุมชน จนเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยประชาชนที่พักอาศัยในชุมชนต่างพากันหอบหิ้วทรัพย์สินของมีค่า วิ่งหนีตายทั้งน้ำตาออกมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ น.ส.ปรายปรางค์ ทรัพย์ทรง ถูกไฟลวก เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.วชิระพยาบาล

สอบสวน นายสมชาย รัตนะรังสิกุล อายุ 82 ปี ผู้เสียหาย กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า ตนพักอยู่บ้านเลขที่ 146 โดยเกิดเหตุตนกับภรรยากำลังนั่งดูรายการโทรทัศน์อยู่ตามปกติ จู่ๆได้ยินเสียงชาวบ้านละแวกนี้ตระโกนว่าไฟไหม้ ตนกับภรรยาจึงรีบวิ่งหนีตายกันออกมา โดยไม่ทันได้หยิบทรัพย์สินมีคาติดตัวมาเลย

ซึ่งระหว่างที่หนีออกมา พบว่าแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ที่อยู่ข้างบ้านตน เชื่อว่าบ้านหลังนี้เป็นต้นเพลิง ด้วยบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านปล่อยให้วัยรุ่น อายุประมาณ 20-22 ปี มาพักอาศัยกันเพียง 2 คน ตนเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจาก ตนและภรรยา อาศัยบ้านในชุมชนแห่งนี้มาเกือบ 50 ปีด้วยกัน

ด้าน พ.ต.ต.ไพสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของพยาน โดยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ตลอดจนต้องทำการประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้