วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียร์ “เจ้าขาว”

โดย โจโจ้

ถือเป็นข่าวดีกับวงการมวยโลกไทยอีกครั้งสำหรับการได้รับโอกาสทองของ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในการเดินทางไปชิงแชมป์โลกของสมาคมมวยโลก กับ ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวทสภามวยโลก ชาวอาร์เจนตินา ในวันอาทิตย์ที่ 28 ม.ค. ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ

จะว่าไปแล้วการไปชิงแชมป์โลกครั้งนี้ไม่ใช่ไม่มีโอกาส เพราะเรื่องฝีไม้ลายมือของ “เจ้าขาว” ก็นับว่าใช้ได้และมีลุ้นเลยทีเดียว ด้วยพลังหมัดความหนักหน่วงถือว่าไม่เป็นรองใคร รูปร่างก็พอฟัดพอเหวี่ยง เอาง่ายๆ ศึกครั้งนี้สนุกและมีโอกาสที่คนไทยจะได้เฮกลับมา

หากทุกอย่างเป็นตามเป้า “เจ้าขาว” คว้าแชมป์โลกกลับมา รับรองยิ่งใหญ่เช่นกัน เพราะเป็นมวยรุ่นใหญ่ หรือพิมพ์นิยมที่มีค่าตัวที่สูงและเป็นที่ชื่นชอบในถิ่นลุงแซม “เมกะของมวยโลก” รวมถึงแถบยุโรป เพราะมีตัวนักมวยเยอะมาก งานนี้หากสมหวังถือเป็นการถูกหวยรางวัลใหญ่

ยิ่งได้ใบเบิกทางจาก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก ที่กำลังเป็นที่โด่งดังเพราะเพิ่งไปสร้างชื่อ กระหึ่มบนดินแดนแห่งนี้มาแล้ว ทำให้กระแสความนิยม ในตัวนักมวยไทยมีมากกว่าเมื่อก่อนที่ยังเป็นโนเนม

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ในสมาคมมวยโลกด้วยแล้วหายห่วง ยี่ห้อ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ที่เคยปลุกปั้นสร้างสรรค์จน “ไอ้หมัดทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็คซี่ เป็นแชมป์โลกที่โด่งดัง ชนิดที่ชกเมื่อไหร่ถนนในเมืองไทยโล่งด้วยแล้ว สบายใจได้

แม้ช่วงนี้ “แชแม้” อาจจะไม่เต็มร้อยเพราะอายุมากแล้ว แต่ก็ถ่ายทอดวิทยายุทธ์ให้กับ “ลูกชาย หัวแก้วหัวแหวน” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ แบบหมดเปลือก บวกกับเป็นเด็กวัยรุ่นสมัยใหม่ใจถึงพึ่งได้ ทำให้ความสัมพันธ์กับประธานสมาคมมวยโลกแนบแน่นไม่แพ้พ่อ

วันนี้ถือว่าวงการมวยโลกของไทยเป็นช่วงขาขึ้น หาก “เจ้าขาว” คว้าแชมป์โลกกลับมา ก็จะ เป็นของขวัญชิ้นโบแดงของคนไทยในช่วงปีใหม่ เพราะได้จากเมกะมวยโลก

จากนั้นในวันที่ 24 ก.พ. “เจ้าแหลม” ป้องกันได้สำเร็จอีกเส้น ก็จะเป็นซุปเปอร์โบนัสรับศักราชใหม่ปีจอ 2561 รวมถึงสร้างชื่อเสียงให้กระหึ่มโลกถึงฝีมือของมวยไทย

นับเป็นแชมป์โลกของจริงที่ต้องนั่งเชียร์แบบห้ามกะพริบตา.

โจโจ้

ถือเป็นข่าวดีกับวงการมวยโลกไทยอีกครั้งสำหรับการได้รับโอกาสทองของ “เจ้าขาว” ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในการเดินทางไปชิงแชมป์โลกของสมาคมมวยโลก กับ ลูคัส มาร์ติน มาธิสเซ อดีตแชมป์เฉพาะกาลรุ่นซุปเปอร์ไลต์เวทสภามวยโลก ชาวอาร์เจนตินา... 12 ม.ค. 2561 00:30 12 ม.ค. 2561 01:15 ไทยรัฐ