วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้อมจับ 'บี้ ท่าเคียน' นักค้ายาตัวเอ้ กล่อมกว่าชั่วโมงยอมจำนน  (คลิป)

ล้อมจับ 'บี้ ท่าเคียน' นักค้ายาตัวเอ้ กล่อมกว่าชั่วโมงยอมจำนน (คลิป)

  • Share:

ปิดล้อมอพาร์ตเมนต์ เทศบาลเมืองหาดใหญ่ จับ 'บี้ ท่าเคียน' นักค้ายาตัวเอ้ กล่อมกว่าชั่วโมงยอมจำนน ค้นห้องเจอปืน กระสุนเต็มแม็ก อุปกรณ์เสพไอซ์ ไม่พบยา อ้างเสพหมดแล้ว ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11ม.ค. 61 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.ธนิต แสนเจริญ รอง ผกก.สส.ภาค 9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร ภาค 9 ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ เกือบ 20 นาย เข้าปิดล้อมจับกุม นายโยธวาทิต สิทธิโชค อายุ 39ปี หรือฉายา 'บี้ ท่าเคียน' เอเย่นต์ค้ายาเสพติดภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านถนนนิพัทธ์สงเคราะห์4 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่า ได้มาเช่าห้องพักชั้น5 และใช้เป็นสถานที่เก็บ และจำหน่ายยาเสพติด

โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาปิดล้อมนานกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมได้ให้แฟนสาวโทรศัพท์ไปเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี เนื่องจากทราบว่า นายโยธวาทิต มีอาวุธปืนอยู่ในห้องด้วย เกรงว่าอาจจะเกิดการยิงต่อสู้กันขึ้น รวมทั้งได้ประสานให้แม่ เดินทางมาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมอีกทางหนึ่ง

กระทั่ง นายโยธวาทิต ยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ โดยเปิดประตู และเดินชูมือออกมาจากห้อง เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้ได้ และจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนเต็มแม็กจำนวน 16 นัด ซึ่งซุกซ่อนไว้ใต้ฝ้าเพดาน อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 2 ชุด ซึ่งแอบไว้หลังคอมเพรสเซอร์แอร์ บริเวณระเบียงห้อง แต่ไม่พบยาเสพติด เนื่องจากอ้างว่า ได้เสพหมดแล้ว

สำหรับ นายโยธวาทิต เคยถูกตำรวจชุดนี้จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง ในคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมา และจากการสืบสวนพบว่า ได้หวนกลับเข้าสู่วงการค้ายาเสพติดอีกครั้ง จึงวางแผนบุกเข้าจับกุม แต่ครั้งนี้ถูกดำเนินคดีครอบครองปืนเพียงอย่างเดียว เพราะไม่พบยาเสพติด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้