วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุบลฯ ต้อนรับทีมแชมป์แกะสลักหิมะ เยาวชนฮีโร่อย่างสมเกียรติ

ภาคส่วนต่างๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี มารอต้อนรับทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ที่คว้ารางวัลจากการแข่งขันงานแกะสลักหิมะนานาชาติ รักษาแชมป์สมัยที่ 2 ได้สำเร็จ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 มกราคม 2561 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี นายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายสมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำคณาจารย์ ผู้ปกครอง และนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี มาคอยต้อนรับการกลับมาของทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โดยต่างถือช่อดอกไม้ ป้ายแสดงความยินดีมาคอยให้กำลังใจที่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคความหนาวเย็นอุณหภูมิติดลบ สร้างผลงานแกะสลักหิมะที่มีชื่อว่า “อาชา-ปักษา-มัจฉา-วารี” (Belief… Faith… Miracle) เข้าร่วมแข่งขันในงานแกะสลักหิมะนานาชาติ (The 10 th International Collegiate Snow Sculpture Contest 2018) ณ มหาวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ฮาร์บิน เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งมีทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 55 ทีม 12 ประเทศทั่วโลก จนคว้าแชมป์รางวัล First Prize และรางวัล Best Technique Award (รางวัลทักษะฝีมือใช้เทคนิคการแกะสลักยอดเยี่ยม) มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการรักษาแชมป์สมัยที่ 2 ของตัวเอง 

โดยเมื่อ นางสุวนิจ สุริยพันตรี รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ผู้ประสานงาน นายพิศิษฐ์ อู่ศิริกุลพาณิชย์ นายสุรชาติ พละศักดิ์ ครูผู้ควบคุมทีมการแข่งขัน พร้อมด้วย นายกฤษณะ คบสหาย นายธนศักดิ์ พิพัฒน์ นายธนากร ศักดิ์สิงห์ และนายอภิสิทธิ์ ศรชัย นักเรียน ปวช.3 สาขาวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เดินเข้ามาในอาคารผู้โดยสารสนามบิน ทุกคนต่างปรบมือแสดงความชื่นชม และนายเฉลิมพล มั่งคั่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีได้เป็นตัวแทนกล่าวแสดงความยินดี พร้อมมอบพระเครื่ององค์พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง พระคู่เมืองชาวอุบลราชธานีและช่อดอกไม้แสดงความชื่นชมในผลงานที่ทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ได้สร้างชื่อเสียงเกียรติยศให้กับประเทศไทยและชาวอุบลราชธานี


นายอภิสิทธิ์ ศรชัย หรือน้องเก้า หนึ่งในทีม เผยว่า รู้สึกดีใจที่ผลงานเป็นไปตามคาดหวัง เพราะพวกเรามุ่งมั่นกันมากตั้งแต่คว้าแชมป์มาได้ในปีที่แล้ว และครั้งนี้ก็ทำสำเร็จเป็นสมัยที่ 2 แม้จะมีอุปสรรคทั้งความหนาวเย็นจนทำให้หลานคนในทีมเป็นไข้ และยังมีเวลาที่มาคอยกำหนดให้รีบทำผลงานให้เสร็จทันส่งประกวด แค่พวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ ต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้พวกเราจนทำให้พวกเราสามารถมีผลงานสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้อีกครั้ง

ด้าน นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เผยว่าภูมิใจกับทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติของวิทยาลัยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านนายกรัฐมนตรียังได้กล่าวชื่นชมถือเป็นเยาวชนที่เป็นแบบอย่างที่ดี มีความเพียรพยายามฝึกฝนจนสร้างผลงานจนเป็นที่ประจักษ์ ซึ่งเด็กๆ ทั้งหมดกำลังจะจบชั้น ปวช.3 และได้โควตาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแล้ว ดังนั้นในปีหน้า 2562 ทางวิทยาลัยจึงต้องเตรียมฝึกฝนรุ่นน้องเพื่อไปรักษาแชมป์ให้ได้ ซึ่งขอเชิญชวนนักเรียนที่กำลังจบ ม.3 และรักงานศิลปะเข้ามาเรียนสายอาชีวะ หรือแม้แต่ด้านคหกรรมหากตั้งใจมุ่งมัน วิทยาลัยพร้อมสนับสนุนให้สามารถประสบความสำเร็จได้ไม่แพ้ทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาตินี้

ภายหลังทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติทั้งหมดได้ขึ้นขบวนรถแห่เชิดชูเกียรติไปตามถนนสายหลักในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ก่อนเข้าสู่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ซึ่งมีพิธีต้อนรับจากคณะครู เพื่อนนักเรียน นักศึกษา และผู้สนับสนุนอย่างสมเกียรติต่อไป.

ภาคส่วนต่างๆ ของจังหวัดอุบลราชธานี มารอต้อนรับทีมฮีโร่แกะสลักหิมะนานาชาติ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ที่คว้ารางวัลจากการแข่งขันงานแกะสลักหิมะนานาชาติ รักษาแชมป์สมัยที่ 2 ได้สำเร็จ... 11 ม.ค. 2561 21:22 11 ม.ค. 2561 21:37 ไทยรัฐ