วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาล มทบ.37 อนุมัติหมายจับพลทหารยิง หนุ่มรับเหมาแม่สรวยแล้ว

ศาล มทบ.37 อนุมัติหมายจับพลทหารยิง หนุ่มรับเหมาแม่สรวยแล้ว

  • Share:

ศาลมณฑลทหารบกที่ 37 ได้อนุมัติหมายจับ พลทหารวันชัย จำปา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จากคดียิงหนุ่มผู้รับเหมา เสียชีวิตคาด่านตรวจที่ อ.แม่สรวย...

เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ระบุว่า หลังจากที่ พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ผบก.ภ.จว.เชียงราย พร้อมทีมสืบสวน นำผลการพิสูจน์หลักฐานและคำให้การพยาน ยื่นศาลจังหวัดเชียงรายเพื่อขอออกหมายจับ พลทหารที่ใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงโดนหนุ่มรับเหมาตายคารถ ขณะขับผ่านด่านตรวจชุมชน พื้นที่ บ้านแม่ต๋ำ ม.4 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ในคืนวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ศาลมณฑลทหารบกที่ 37 ได้อนุมัติหมายจับที่ 1/2561 ลงวันที่ 11 ม.ค. ให้จับกุม พลทหารวันชัย จำปา สังกัด กรมทหารราบที่ 17 ค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ตามที่พนักงานสอบสวน ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่นและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามที่พนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย ร้องขอ โดยในวันที่ 12 ม.ค. นี้ ผู้บังคับบัญชาจะนำตัวมาส่งมอบให้ตำรวจดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ต้นสังกัดของพลทหารวันชัย จำปา จะนำตัวมามอบให้กับตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และจะประสานให้ทาง ตำรวจภูธรเชียงรายนำโดย ผบก.ภ.จว.เชียงราย มารับตัวแล้วคุมตัวไปยัง สภ.แม่สรวย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้