วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองผู้ถูกกล่าวหารุมขืนใจ ด.ญ.14ปี ยันลูกชายบริสุทธ์

คืบหน้าเด็กหญิงวัย 14 ปีถูกข่มขืนที่เลย พ่อแม่ผู้ถูกกล่าวหายืนยันลูกชายบริสุทธิ์ ขณะที่ตำรวจเผยคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังรอผลเทียบดีเอ็นเอผู้ต้องหากับหลักฐานในที่เกิดเหตุ...

สืบเนื่องจากวันที่ 8 ม.ค.61 ญาติของ ด.ญ.น้ำฝน (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ร้องเรียนสื่อว่าหลานสาว ถูกกลุ่มวัยรุ่นอายุ 17-18 ปี จำนวน 3 คน หลอกให้กินเหล้าเบียร์จนหมดสติ จากนั้นผลัดกันข่มขืนจนถึงเช้า เข้าแจ้งความต่อ พงส.สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สองผู้ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันข่มขืนน้องน้ำฝน พบบิดาของนายเอ และ ยายของนายบี พร้อมญาติกำลังนั่งคุยกันอยู่ที่หน้าบ้าน ถึงเรื่องลูกชายที่ถูกกล่าวหาว่าไปข่มขืนน้องน้ำฝน

บิดานายเอ เปิดเผยว่า วันนี้ดีใจที่ผู้สื่อข่าวมาหาถึงบ้าน เพราะได้ติดตามข่าวมีการนำเสนอข่าวเพียงด้านเดียวมาตลอดจนสังคมตัดสินไปแล้ว ส่วนลูกชายตอนนี้อยู่ที่เรือนจำ จ.เลย หลังศาลให้ประกันตัววงเงิน 200,000 บาท อยู่ระหว่างหาหลักทรัพย์มาประกันตัวลูกชาย ก่อนเข้ามอบตัวได้สอบถามลูกชายว่ามีส่วนร่วมกระทำหรือไม่ แต่ลูกชายบอกว่าไม่ได้ข่มขืนน้องน้ำฝน วันนั้นได้ยินเสียงน้องเขาร้องมาจากในบ้าน ขณะนั่งอยู่กับเพื่อนข้างนอก จึงพร้อมเพื่อนออกไปดูพบว่าน้องอยู่ในห้องน้ำ จึงช่วยกันนำตัวออกมา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างไร ตนเองยืนยันในคำพูดของลูกชายว่าไม่เป็นผู้กระทำความผิด ถ้าทาง พงส.หาหลักฐานยืนยันหรือตรวจดีเอ็นเอพบว่าเป็นของลูกชายจริง ก็ยอมรับในการพิสูจน์ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนทางกฎหมาย

ด้าน ยายของนายบี กล่าวว่า เมื่อทราบเรื่องได้มีการสอบถามหลานชายว่าจริงหรือไม่ แต่หลานบอกว่าไม่ได้ทำและไม่รู้เรื่อง เพียงแต่วันนั้นไปร่วมงานปีใหม่กับเพื่อน ได้ยินเสียงน้องร้องไห้ จึงลุกไปดูพร้อมด้วยเพื่อนอีก 2-3 คน ตนเองเชื่อความบริสุทธิ์ใจของหลาน ตอนนี้ก็ไม่อยากพูดอะไรมาก ปล่อยให้มีการตรวจพิสูจน์ผลดีเอ็นเอก่อน ถ้าออกมาตรงกันก็ต้องยอมรับสภาพต่อการกระทำของหลาน และในวันที่ที่เข้าพบ พงส. โดยมีผู้เสียหายพร้อมญาติอยู่ด้วย มาเจอกันที่โรงพัก ก็ไม่เห็นว่าจะพูดอะไรหรือชี้ตัวว่าใช่คนที่ข่มขืนหรือเปล่า จนมาทราบว่าหลานถูกแจ้งข้อกล่าวหา อย่างไรรอผลตรวจออกมาก่อน ถ้าไม่ใช่ฟ้องกลับสื่อที่ลงข่าวไม่มีข้อเท็จจริง และตั้งแต่เกิดเหตุไม่เคยมีนักข่าวมาสอบถามผู้ถูกกล่าวหาบ้างเลย

ขณะที่ นายบี หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหา กล่าวว่าในวันที่เกิดเหตุตนเองนั่งผิงไฟอยู่กับเพื่อน 2-3 คน ช่วงประมาณตี 3 ได้ยินเสียงน้องร้องไห้ จึงลุกไปดูพร้อมเพื่อน ยืนอยู่หน้าประตูไม่ได้เข้าไปข้างใน มีแต่เพื่อนเดินไปดูบอกว่าพบน้องร้องไห้อยู่ในสภาพกางเกงถูกถลกอยู่ปลายขา ถามอะไรก็ไม่บอก เพื่อนๆ ได้นำตัวไปอีกบ้านหลังหนึ่ง จากนั้นตนเองก็ไม่ทราบจนมาทราบว่าเป็น 1 ในผู้ถูกกล่าวหาว่าร่วมกันข่มขืนน้อง ตนเองสาบานได้ว่าไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้ร่วมข่มขืน

ส่วน พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.เชียงกลม เปิดเผยว่า ในทางสอบสวนขณะนี้พอทราบแล้วว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุมีใครบ้าง อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ผู้ที่ถูกกล่าวหาคนที่สาม ที่ผู้เสียหายยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นใคร ซึ้งก่อนหน้านั้นทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา ได้มีการเจรจาตกค่าเสียหายกันแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ขณะนี้ ได้มีการเรียกพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด ที่เป็นเยาวชนและเพื่อนกัน มาสอบถาม ถึงเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี จนสามารถรวบรวมหลักฐานได้มาก ส่วนบุคคลที่ 3 ที่ถูกกล่าวอ้างนั้น ผู้เสียหายยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ตอนนี้พอจะชี้ชัดได้แล้ว แต่ขอไม่เปิดเผย และตอนนี้มีการเก็บน้ำลายที่กระพุ้งแก้มของนายบี ที่เรือนจำ จ.เลย และผู้ถูกกล่าวหาคนที่ 3 ที่ยังไม่สามารถบอกชื่อได้ ได้นำน้ำลายไปตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบหลักฐานในที่เกิดเหตุ.

คืบหน้าเด็กหญิงวัย 14 ปีถูกข่มขืนที่เลย พ่อแม่ผู้ถูกกล่าวหายืนยันลูกชายบริสุทธิ์ ขณะที่ตำรวจเผยคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังรอผลเทียบดีเอ็นเอผู้ต้องหากับหลักฐานในที่เกิดเหตุ... 11 ม.ค. 2561 20:04 11 ม.ค. 2561 20:42 ไทยรัฐ