วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดีนะ...'กวินทร์'

ไฮไลต์ในงานแถลงข่าวของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประจำฤดูกาล 2018 ไม่ใช่งบประมาณที่เทลงไปถึง 400 ล้านบาท ไม่ใช่เสื้อแข่งตัวใหม่ หรือแม้กระทั่งอาจไม่ใช่การย้ายทีมไปเล่นในเจลีกของ "ธีรศิลป์ แดงดา" และ "ธีราทร บุญมาทัน"...

ใช่แล้วครับสิ่งที่คุณน่าจะคิดเหมือนผมว่า ไฮไลต์ครั้งนี้ของงานนั่นคือ "เจ้าตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งที่เตรียมย้ายไปเล่นในลีกดิวิชั่น 2 ของประเทศเบลเยียมกับทีม เอาด์ เฮเวอร์ลีย์ ลูเวิน ที่มีคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ซีอีโอหนุ่มกลุ่มคิงเพาเวอร์ เป็นประธานสโมสรอยู่

เดิมทีตอนแรกนั้นเจ้าตัวไม่ได้มาเดินแบบเปิดตัวชุดแข่งใหม่ตลอดจนชักภาพหมู่ในช่วงแรกกับทีม ก่อนที่เจ้าตัวจะโผล่ออกมาในช่วงท้ายของงานเล่นเอาเสียงปรบมือและเสียงเรียกชื่อดังกึกก้องไปทั่วทั้งสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สิงห์ฟุตบอล ปาร์ค และมีโปรแกรมที่จะเดินทางในค่ำคืนนี้เลยในเวลา 23.00 น.

ซึ่งเจ้าตัวก็กล่าวคำอำลาโดยเริ่มจากจุดเริ่มต้นของเขากับทีมที่กินระยะเวลามาเนิ่นนานกว่า 10 ปีแล้ว เรื่อยมาจนได้รับสัญญาอาชีพ โดยได้เปรียบการเล่นให้ทีมว่าเหมือนอยู่บ้าน รวมทั้งได้ขอบคุณคุณระวิ โหลทอง ที่เปรียบเสมือนพ่อ, คุณวิลักษณ์ โหลทอง ที่เปรียบเสมือนพี่ชาย ตลอดจนป้าอู๊ดที่เขายกให้เป็นแม่

จอมหนึบวัย 27 ปีรายนี้ยังได้กล่าวต่ออีกว่า วันนี้มันไม่ใช่การจากลา แต่ทว่าเป็นการไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ และได้พูดขอบคุณ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน, เพื่อนร่วมทีม, โฆเซ (โค้ชผู้รักษาประตู) ตลอดจนแฟนบอลทุกคนที่คอยอยู่เคียงข้างเขาเสมอมา และการย้ายไปในครั้งนี้ถือว่าไปในนามทีมชาติไทย และได้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเขาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สิ่งแรกๆ ที่เวลาผมนึกภาพถึงนายด่านที่ชื่อ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เรื่องระเบียบ วินัย รวมถึง ความเป็นมืออาชีพ จะเป็นสองสิ่งแรกๆ ที่พุ่งออกมาจากต่อมความคิดของผม

เท่าที่รู้มาเจ้าตัวมีความกระตือรือร้นถึงขนาดอยากที่จะรีบไปฝึกซ้อมกับทีมให้เร็วที่สุดตลอดจนหาเทปของว่าที่ทีมใหม่ดูไปพลางๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เห็นมั้ยครับสองสิ่งก่อนที่ผมพูดมามันครอบคลุมทั้งหมดเลย รวมถึงการที่เขาจะใช้การทำสมาธิเสมอเพื่อให้พร้อมทั้งกายและใจ

โดยส่วนตัวเท่าที่ผมสัมผัสนักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคนในสนามและนอกสนาม เขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เฟรนด์ลี่และเป็นกันเองมากที่สุดกับสื่อมวลชนตลอดจนแฟนบอลทุกคน เรียกได้ว่าตอบทุกคำถามอย่างตั้งใจ มองกล้องให้ช่างภาพรัวชัตเตอร์จนพอใจ ตลอดจนแจกลายเซ็นและเซลฟี่กับแฟนบอลแบบไม่มีอิดออด

ผมในฐานะสื่อมวลชนคนหนึ่งคงมีสิ่งที่อยากจะพูดถึงเขาไม่ต่างจากคนไทยทั้งประเทศ นั่นก็คือ อวยพรให้เขาโชคดี และประสบความสำเร็จกับการผจญภัยครั้งใหม่ในครั้งนี้

iPoppz_5