วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดสูญ4แสน! กำลังหยอดแบงก์ใบสุดท้าย คิดได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกต้ม

หวิดสูญ4แสน! กำลังหยอดแบงก์ใบสุดท้าย คิดได้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกต้ม

  • Share:

อดีต ขรก.หญิงวัย 60 ปี เพิ่งเกษียณ หวิดเสียเงินกว่า 4 แสนให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรมาอ้างบัญชีพัวพันยาเสพติด ให้ทำการถอนและโอนแสดงความบริสุทธิ์ ไปหยอดตู้ธนาคารจนเหลือแบงก์ใบสุดท้าย ฉุกใจคิดได้ โทรหาตำรวจแจ้งอายัดได้ทัน...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ สภ.พุนพิน พ.ต.อ.กฤส โอสถาพันธุ์ ผกก.สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแสดงความขอบคุณ จากนางวจิรา กลับรินทร์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/360 หมู่ที่ 4 ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ข้าราชการบำนาญ ปกครอง อ.พุนพิน ที่เพิ่งเกษียณอายุราชการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงิน แต่โชคดีสามารถอายัดไว้ได้ ขณะที่ใส่เงินใบสุดท้าย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.

นางวจิรา กลับรินทร์ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ขณะที่ตนเองกำลังทำงานบ้าน ได้มีโทรศัพท์อ้างว่าเป็น ร.ต.อ.พูลทรัพย์ มีลาภ เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ภาค 5 กล่าวอ้างว่าบัญชีของตนเองมีการพัวพันกับยาเสพติด ให้ทำการถอนเงินโอนเข้าบัญชีเพื่อตรวจสอบความบริสุทธิ์ใจ จึงได้ถอนเงินทั้งหมด 3 บัญชี พร้อมสลากออมทรัพย์ธนาคาร ธอส. รวมเป็นเงิน 415,000 บาท ซึ่งตลอดเวลาจนถึงธนาคารกสิกรไทย สาขาพุนพิน ที่มีตู้โอนเงินอัตโนมัติ แก๊งคอลเซ็นเตอร์จะโทรหาเร่งให้ดำเนินการตลอดเวลา ให้ตนโอนเข้าธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 698-229-2539 สาขาบิ๊กซีพระราม 2 ท่าข้าม ซึ่งหย่อนโอนเงินไปทั้งหมด 6 ครั้ง ใช้เวลาครึ่งชั่วโมง เนื่องจากธนบัตรชำรุด ติด ไม่สามารถหย่อนได้ ต้องใช้เวลาในการแลกกับธนาคาร

แต่ระหว่างหย่อนธนบัตรใบสุดท้ายลงไป เกิดเอะใจว่าตัวเองกำลังโดนหลอก จึงได้กดยกเลิกการโอนครั้งสุดท้าย และโทรปรึกษาตำรวจ สภ.พุนพิน ก่อนประสานไปยัง พ.ต.อ.กฤส โอสถาพันธุ์ ผกก.สภ.พุนพิน แจ้งกับธนาคารอายัดเงินทั้งหมดเอาไว้ได้ทัน จึงทำให้ไม่สูญเสียเงินกว่า 4 แสนบาท ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีมากที่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ด้าน พ.ต.อ.กฤส โอสถาพันธุ์ ผกก.สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า เลขที่บัญชีเป็นของ นายแทน อ่อง ชาวเมียนมา เลขพาสปอร์ต TD016527 ซึ่งขณะนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งติดตามขบวนการดังกล่าวแล้ว และอยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนไม่ให้หลงเชื่อ หากมีโทรศัพท์ติดต่อให้ถอนเงินและโอนเงินไปบัญชีต่างๆ ขอให้ตรวจสอบก่อน เนื่องจากหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานอื่นใด หากจะมีการตรวจสอบเรื่องเงิน จะต้องมีหมายเรียกหรือหนังสือแจ้งมาเท่านั้น และเมื่อรู้ตัวว่าโดนหลอกแล้วให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ซึ่งในรายของนางวจิรา ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีที่ยังมีเงินเหลือไว้ใช้ในวัยเกษียณอายุราชการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้